1. exminhduy

  exminhduyThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng mười 2016
  Bài viết:
  157
  Toàn Quốc

  Kỹ năng an toàn dưới nước khi đi biển

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi exminhduy, 18 Tháng bảy 2017.

  Ngày hè oi bức là lúc mọi người tìm đến bãi biển để du lịch và thư giãn, tuy nhiên chính vì vậy mà nguy cơ xảy ra tai nạn ở biển cũng tăng cao hơn. Nguy hiểm luôn rình rập có thể bạn không cảm nhận được nó, vậy nên hãy bổ sung ngay những kỹ năng sống sót, an toàn dưới nước khi bạn đi tắm biển ngay, sẽ không dư thừa đâu bạn nhé.
  Kỹ năng an toàn dưới nước trong đám đông hỗn loạn
  Ky nang an toan duoi nuoc khi di bien* Tin tức bảo hộ lao động tại đây.
  * Tin tức hot hằng ngày tại Namtrung safety: http://namtrungsafety.com/tin-tuc-hang-ngay
  Khi đi tắm biến và có sự cố nào đó mà đám đông hỗn loạn, bạn cần:
  Luôn giữ bình tĩnh: bạn phải xem xét thông tin về sự cố đang xảy ra (có thể là cháy nổ, sập công trình…) Những hậu quả trực tiếp do sự cố gây nên, đối với hỏa hoạn bạn nên quan sát hướng bay của khói để xác định đúng hướng đi cho mình.
  Những phút đầu tuyệt đối không chạy theo đám đông vì khả năng mắc kẹt khá lớn và bạn không thể thoát ra được.
  Hãy quan sát và định vị ngay sẵn trong đầu hướng đi (như công viên, tòa nhà hoặc nơi thoát hiểm được) và bắt đầu tìm cách di chuyển theo hướng đã định.
  Quan sát nếu thấy nhân viên cứu hộ, cứu nạn họ sẽ có nhiều thông tin hơn bạn. Những người ở vị trí cao hơn cũng vậy, hãy cố gắng cầu cứu họ và đi theo sự chỉ dẫn của họ.
  Nếu bị mắc kẹt trong đám đông đừng cố đi ngược dòng vì dễ bị thương tổn và bị ngã là không thể tránh, khi đó khả năng tử vong khá cao. Tốt nhất nên di chuyển theo dòng người, mượn lực người khác đưa bạn đi rồi chú ý quan sát để tìm cơ hội thoát hiểm.
  Cuối cùng, yếu tố quan trọng giúp bạn thoát hiểm chính là sự bình tĩnh, hãy đưa ra phán đoán sáng suốt và hành động chính xác.
  Ky nang an toan duoi nuoc khi di bien
  An toàn dưới nước khi bị xoáy xa bờ
  Sóng biển sẽ đánh và đưa nước vào bờ nhưng sau đó lại tập hợp lại và chảy ngược dòng. Vì vậy, các chuyên gia khuyên khi tắm mà bị xoáy nước vào dòng nước chảy ra xa bờ, bạn nên:
  Đừng hoảng loạn và phải cố bình tĩnh.
  Không nên cố gắng bơi ngược với dòng nước đang chảy xa bờ.
  Đối với người bơi giỏi hãy bơi song song với bờ biển, nơi đó hướng đến chỗ vùng có sóng bạc đầu và nhờ sóng này đưa bạn trở lại bờ.
  Đối với người bơi yếu, khi đã thấy đuối sức hãy cố giơ cao tay lên để đưa dấu hiệu cầu cứu, thả nổi và bình tĩnh để giữ sức và chờ sự trợ giúp.
  Để tránh tình trạng này, bạn nên có kiến thức cần thiết về chúng để biết cách nhận dạng sớm và không nên bơi vào gần hoặc trong dòng chảy xa bờ. Hạn chế tắm ở những nơi không có nhân viên cứu hộ, nên bơi ở nơi an toàn. Nếu có thể bạn nên trao đổi trước với nhân viên cứu họ về đặc điểm mà bạn xuống tắm.
  Và học bơi là điều cần thiết và không nên bơi một mình, không chắc chắn thì đừng bơi xa bờ.

  Có thể nhiều người vô tình bỏ qua, nhưng những kĩ năng an toàn dưới nước này lại rất cần thiết và không bao giờ là dư thừa, vì bản thân và vì những người xung quanh bạn cần lưu ý, đừng để những việc đáng tiếc xảy ra thì hối hận cũng muộn.
   

Chia sẻ trang này