1. bomhao

  bomhaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  267
  Toàn Quốc

  Kỹ thuật nâng mũi bọc sụn xuất xứ nơi nào?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bomhao, 21 Tháng tư 2016.

  Kỹ thuật nâng mũi bọc sụn kiểu mới của Hàn Quốc xuất phát từ các quốc gia có nên công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ phát triển, trong đó Hàn Quốc là quốc gia áp dụng thành công và phổ biến kỹ thuật này. Tại Việt Nam người dân còn gọi kỹ thuật này một cách thông thường là sửa mũi S line, bọc sụn Hàn Quốc, sửa mũi Hàn Quốc vì nhiều cô ca sĩ, diễn viên điện ảnh của Hàn quốc đã xuất hiện rất xinh đẹp với một cái mũi được chỉnh hình theo phương pháp này.

  Nguyên tắc cơ bản của chỉnh hình mũi gồ an toàn là tạo một mũi nhỏ gọn, hài hòa, không cao quá, không dài quá. Một mũi có da dày bình thường, có chiều dài đủ, được nâng cao vừa phải - bằng thanh silicone dẻo chẳng hạn - sẽ dùng được rất lâu bền. Nhưng nếu cố gắng làm mũi thật cao, "âu hóa" mũi, thì lớp da vùng mũi bên trên khối silicone sẽ không đủ sức che phủ, nhanh chóng mỏng dần. Thanh độn lộ rõ ra dưới da, nhất là vùng đỉnh mũi, thậm chí làm da mũi bị thủng.


  Ky thuat nang mui boc sun xuat xu noi nao
  Biến chứng này làm mũi xấu hẳn, sửa chữa rất khó khăn. Đa số mũi người Đông Nam Á có mũi nhỏ, ngắn, sống mũi và nhất là đầu mũi thấp. Sự cố gắng làm mũi dài ra, cao lên chỉ bằng một thanh độn bằng vật liệu tổng hợp chắc chắn sẽ làm da mũi bị căng, nhất là ở vùng đỉnh mũi, da sẽ mỏng dần lộ sống và...thủng. Dùng ghép bổ sung vào đầu mũi các loại vật liệu tự thân cũng không giải quyết được vấn đề. Da mũi không chịu được lực căng, sẽ mỏng, sẽ thủng.

  Sở dĩ mọi người hay gọi là bọc sụn vì trong phẫu thuật này có nhiều loại vật liệu có thể dùng để độn mũi xuất phát từ sụn:

  - Có thể dùng vật liệu tự thân (của chính người đó) như sụn vách ngăn, sụn sườn, sụn vành tai, các loại cân mạc, bì của da...

  - Hay dùng vật liệu tương tự từ đồng lọai (từ người khác) hoặc dị loại (từ sinh vật khác loài: sụn bò, da heo ...), các vật liệu này được chế biến theo một quy trình khắc nghiệt để loại trừ tính gây kháng thể.

  - Hay dùng vật liệu tương hợp sinh học: silicone dẻo, ePTFE (Gore-Tex), PHDPE (Porex), san hô…

  Cụ thể trong phẫu thuật nâng mũi bọc sụn hay cụ thể và chính xác hơn là phẫu thuật nâng mũi tái cấu trúc, bác sĩ sẽ tái tạo lại toàn bộ cấu trúc mũi của khách hàng bằng các thao tác sau:


  - Đỉnh mũi sẽ được dựng lại thích hợp bằng vật liệu tự thân (sụn vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn...).

  - Vùng sống mũi thì có thể dùng vật liệu nhân tạo hoặc vật liệu tương hợp sinh học (silicone dẻo, ePTFE (Gore-Tex), PHDPE (Porex), san hô…)

  - Xương tháp mũi có thể được thu hẹp theo chiều ngang bằng kỹ thuật cắt xương.

  - Sau đó phủ lại nhẹ nhàng da tháp mũi. Không một lực căng nào đáng kể tác động trên da mũi.

  Đây là một kỹ thuật mổ thực sự tỉ mỉ, tinh tế và nghệ thuật. Tháp mũi các loại gần như có thể được tạo hình như ý. Và kết quả thì rất lâu bền. Đây cũng là kỹ thuật dùng để sửa chữa những mũi bị hư do chấn thương, biến chứng của chích silicone vùng mũi hay phẫu thuật trước đó.
   

Chia sẻ trang này