1. khanhcool

  khanhcoolThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  25 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  163
  HCM

  Làm cách nào để biết mình mắc bệnh lậu

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi khanhcool, 19 Tháng ba 2016.

  - Bệnh lậu gây ra nhiều nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản và sức khỏe nói chung của người bệnh. Bệnh lậu cần được phát hiện và điều trị kịp thời thì mới ngăn chặn được những biến chứng của nó. Để phát hiện bệnh lậu thì xét nghiệm được xem là biện pháp hữu hiệu nhất giúp xác định chính xác có mắc bệnh lậu hay không. Việc xét nghiệm chỉ thực sự chính xác khi tiến hành ở các cơ sở y tế chuyên khoa và cần thực hiện với các phương pháp sau:
  • Chế độ chăm sóc cho người mắc bệnh lậu
  • Nguy hại của bệnh lậu đối với chị em phụ nữ
  • Biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới qua các giai đoạn
  • Các bước để biết mình có bị bệnh lậu hay không?
  • Xét nghiệm nhằm phát hiện kháng nguyên
  • Xét nghiệm để có kết luận chính xác về bệnh lậu
  >> hình ảnh bệnh lậu
  - Phương pháp này gồm 2 loại là thử nghiệm miễn dịch enzyme xét nhiệm lâm sàng biểu thị kháng nguyên lậu khuẩn và xét nhiệm Fluorescence trực tiếp nhằm phát hiện protein lậu màng ngoài tại kháng thể đơn.
  Lam cach nao de biet minh mac benh lau

  - Xét nhiệm trực tiếp
  Sử dụng các chất bài tiết từ niệu đạo của người bệnh, nhuộm bệnh phẩm, soi thấy vi khuẩn bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân. Phương pháp này hiệu quả với tỉ lệ dương tính khoảng 90%
  Với những người mắc bệnh lậu mạn tính thì cần lấy dịch tiếp xúc ở tuyến tiền liệt nhằm mới phát hiện rõ hơn.
  >> hình ảnh bệnh lậu ở nam
  - Tiến hành xét nghiệm nuôi cấy
  Là phương pháp được sử dụng từ khá lâu nhưng phương pháp này khá mẫn cảm đối với những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng gì, nuôi cấy cho kết quả dương tính là có thể chẩn đoán.
  - Xét nhiệm tính nhạy cảm
  Được tiến hành sau khi có kết quả nuôi cấy dương tính, lúc này cần tiến hành thử nhiệm phản ứng của thuốc. Dùng phương pháp khuếch tán để kiểm tra tính nhạy cảm hoặc dùng phương pháp Agar pha loãng để xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất (MIC).
  - Xét nhiệm PPNG
  Bệnh lậu dương tính cho kết quả PPNG, đối với bệnh lậu âm tính thì cho kết quả N-PPNG.
  Các phương pháp xét nghiệm là cách tốt nhất để giúp người bệnh sớm phát hiện và điều trị bệnh lậu kịp thời.Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị bệnh lậu cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 0838 77 99 66 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.
   

Chia sẻ trang này