1. Trần Chân

  Trần ChânThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  1

  Làm sao để bé yêu của bạn bú ngoan

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Trần Chân, 3 Tháng ba 2015.

  Nếu bạn đi đâu khỏi nhà quá hai tiếng, bạn hãy pha sẵn cho một số cữ bú như thường lệ và cất vào tủ lạnh. Chất các bình sữa lạnh như đá vào trong một cái hộp cách nhiệt thường dùng để đi picnic cùng với vài ngăn đá và giữ được tới 8 tiếng. Rồi bạn lấy một bình thủy đổ đầy nước nóng, làm ấm chai sữa của bé trong bình thủy này khi nào cần. Chớ có bao giờ mang sữa nóng để trong bình thủy: vi khuẩn sẽ phát triển và làm cho bé bị đau bụng.
  Những hộp giấy đựng sữa pha sẵn còn thuận tiện hơn khi xa nhà: sữa này đã được siêu xử lý nhiệt (ultra-heat treated (UHT)), như vậy chỉ còn được bảo quản nơi mát lạnh là có thể giữ được an toàn. Bạn hãy mang theo một số bình và núm vú tiệt trùng trong một túi nhựa và bạn rót vô đủ cho một cữ bú, khi em bé cần. Cách chăm sóc núm vú Bé chỉ có thể bú vui vẻ khi núm vú khiến cho bé bú được sữa ra theo đúng lưu lượng thích nghi. Khi bạn dốc ngược bình sữa xuống, bạn phải thấy được 2 hoặc 3 giọt nhỏ ra mỗi giây. Một lỗ quá nhỏ sẽ có nghĩa là em bé nỗ lực hoài công để bú ra cho đủ sữa. Một lỗ quá lớn thì sữa sẽ ra ào ạt. Các núm vú cao su đúng là có hư đi và các lỗ bị nghẹt. Bạn nên có một vài núm vú cao su tiệt trùng để dành sẵn trong một cái lọ (hũ), để bạn có thể thay ngay một núm vú xấu bằng một cái mới. Hãy vứt những núm vú cao su đi nếu thấy lỗ quá rộng, những lỗ nào nhỏ quá thì có thể làm cho rộng ra với một cái kim.
  Bạn hãy kiểm tra lưu lượng sữa lại sau đó. Làm rộng lỗ quá nhỏ Ấn đuôi kim vào một nút chai. Đốt nóng mũi kim trên một ngọn lửa sau đó đẩy xuyên qua lỗ. cữ bú Trong những tuần lẽ đầu, bạn cần phải có một lượng sữa dự trữ trong tủ lạnh để bất cứ khi nào bé khóc đòi bú bạn có thể đáp ứng nhanh chóng và dễ dàng. Cho đến khi bé ít nhất được chín tháng tuổi, bạn nên cho bé bú loại công thức sữa bột dành cho nhũ nhi (Infant formula milk) là loại sữa được biến chuyển từ sữa bò: nhân viên ý tế có thể giúp bạn chọn lựa hiệu sữa. Bạn có thể làm em bé bị rối loạn tiêu hóa do thay đổi hiệu sữa. Do đó, bạn chớ bao giờ đổi sữa mà không hỏi ý kiến ngành y.
   

Chia sẻ trang này