1. nashi4983

  nashi4983Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  2
  Toàn Quốc

  Làm sao giảm tải data 3G khi truy cập trên smartphone

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nashi4983, 8 Tháng bảy 2016.

  Theo mình được biết thì rất nhiều bạn trẻ nghĩ rằng lướt web, đọc báo sẽ không tốn nhiều dung lượng như xem clip hay nghe nhạc trực tuyến, tuy nhiên nếu không để ý, smartphone có thể sử dụng rất nhiều băng thông của mạng dữ liệu, khiến cho hóa đơn 3G hàng tháng của bạn tăng vọt. Vậy làm sao để kiểm soát được điều này?

  Câu trả lời rất đơn giản, người dùng chỉ cần thay đổi các thiết lập nhất định trên điện thoại và hiểu các ứng dụng đang sử dụng. Dưới đây mình xin chia sẽ một số thủ thuật tiết kiệm 3G tối đa trên smartphone hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn một phần nào.

  1.Tắt chức năng đẩy thông báo

  Đặc biệt đối với email, mạng xã hội và các ứng dụng GPS thường xuyên đẩy thông báo mới. Điều này sẽ làm phát sinh băng thông dữ liệu truy cập mạng của người dùng, cũng đồng nghĩa với việc bạn phải trả phí truy cập Internet nhiều hơn. Vì vậy, người dùng hãy tắt chức năng đẩy thông báo bằng cách vào Settings > Notifications > Select. Chẳng hạn chọn ứng dụng Facebook và bật “Notification Centre” về OFF.

  2. Thay đổi thiết lập WiFi

  Bạn nên đảm bảo chắc chắn các dịch vụ chỉ chạy trên kết nối WiFi chứ không sử dụng 3G hoặc 4G khi bạn không cho phép. Để áp đặt điều đó, bạn vào Settings > General > Mobile Data và kéo xuống “Use Mobile Data for:” chọn OFF đối với các dịch vụ bạn không muốn chạy trên 3G hoặc 4G.

  3. Tắt iMessage

  iMessage sử dụng mạng dữ liệu để gửi tin nhắn văn bản. Nếu WiFi không được kết nối và kế hoạch của bạn gồm hạn chế SMS, tắt iMessage bằng cách vào Settings > Messages và chuyển iMessage về trạng thái OFF. Ngoài ra, nếu bạn không có kết nối WiFi thì không nên sử dụng các ứng dụng như WhatsApp hay Viber vì các ứng dụng này cũng sử dụng mạng dữ liệu để gửi tin nhắn.

  4. Cẩn thận với các ứng dụng “miễn phí”

  Các ứng dụng miễn phí ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên, chúng có thể thường xuyên sử dụng nhiều dữ liệu hơn so với phiên bản trả tiền bởi vì các ứng dụng miễn phí thường đi kèm với các quảng cáo.

  5. Tắt các ứng dụng cụ thể

  Hãy chắc chắn rằng, các ứng dụng sử dụng GPS (bản đồ), video hoặc phát âm thanh (Youtube, Rdio, Spotify) hoặc VoIP (Skype) không chạy ngầm sau khi người dùng không sử dụng chúng. Để thực hiện, bạn chạm vào nút Home hai lần, các ứng dụng được mở sẽ chạy dọc theo phía dưới màn hình, ấn và giữ bất kỳ biểu tượng ứng dụng nào, sau đó ấn nút màu đỏ để đóng ứng dụng chạy ngầm. Hãy cẩn thận khi sử dụng các ứng dụng qua kết nối 3G hoặc 4G vì chúng có xu hướng sử dụng rất nhiều băng thông mạng.

  6. Theo dõi việc sử dụng mạng dữ liệu

  Giám sát việc sử dụng mạng dữ liệu của người dùng là cách tốt nhất bạn hạn chế được hóa đơn phát sinh tiền truy cập Internet từ smartphone. Nếu nhà cung cấp mạng có ứng dụng này, bạn có thể sử dụng để theo dõi tài khoản của bạn qua mạng Internet.

  Ngoài ra các bạn có thể đăng ký 3g với các gói cước không giới hạn như gói miu, m120, bmiu, 3miu, 6miu, 12miu để lướt web tẹt ga mà không cần phải lo tốn nhiều chí phí.
   
 2. lalalan

  lalalanThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  20
  Đọc xong bài viết em thấy thông tin ad cung cấp khá là hay. Đúng chủ đề em đang quan tâm. Cám ơn chủ thớt nhiều nhé.
   

Chia sẻ trang này