1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  137
  Toàn Quốc

  làm thế nào lọc nguồn nước bị nhiễm sắt

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 25 Tháng hai 2016.

  đời sống sinh hoạt mỗi ngày của con người không thể không có nguồn nước. thông thường chúng ta có thói quen dùng nguồn nước mặt & nguồn nước ngầm là chủ yếu. với nguồn nước ngầm do đồi hỏi phát triển kinh tế xã hội làm chất lượng ngày một xấu đi, lượng làm mới và sử dụng cũng có sự dao động theo mùa. So với nước mặt thì nguồn nước giếng khoan lại ít chịu ảnh hưởng hơn từ sản xuất & sinh hoạt con người. Một trong một số nguồn nước thường được lọc rất kỹ càng trước khi sử dụng đó chính là nguồn nước từ các bể lọc nước

  với thành phần chứa chất bẩn hòa tan do tác động từ các điều kiện địa tầng, thời tiết & quá trình phong hóa, sinh hóa khu vực, nên chất lượng nước tốt hơn nhiều so với nước mặt. không chỉ thế nguồn nguồn nước ngầm lại không chứa các rong tảo, chất keo, hạt lơ lững & các loại vi trùng tạo bệnh thấp. Để loại bỏ được các hạt keo này, thì các đảm bảo nhất là dùng các loại cát lọc nước như than hoạt tính hoặc cát thạch anh là gì đây là các phụ kiện máy lọc nước cực kỳ hay được dùng. nhất là là trong các lõi lọc nước

  tuy nhiên nguồn nước giếng khoan không phải là không chịu tác động con người. Các chất thải sản xuất, chất thải sinh hoạt của người và động vật, phân bón hóa học... ồ ạt đưa vào môi trường, theo thời gian ngấm vào lòng đất, tích tụ dần & gây ô nhiễm nguồn nước. rất nhiều nguồn nước giếng khoan hiện nay bị ô nhiễm các hợp chất hữu cơ khó hủy hoại, vi trùng tạo bệnh, kim loại nặng trong đất, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật & không bỏ đi các chất phóng xạ. Than hoạt tính và cát thạch anh là những loại cát lọc nước có khả năng loại bỏ được những chất độc hữu cơ trong có trong nguồn nước ngầm nếu như các bể lọc nước giếng khoan không thể lọc được nguồn nước này.

  Việc lọc nước giếng khoan khác nhau trước lúc đưa vào dùng, tùy vào đặc thù nguồn nước, đồi hỏi cấp nước, chỉ tiêu chất lượng và điều kiện sinh hoạt mà lựa chọn kỹ thuật lọc phù hợp. Nếu không thể lọc sạch được, bạn có thể sử dụng thêm cả những loại máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước RO để đảm bảo nguồn nước của bạn sử dụng được an toàn. ngoài ra bạn rất có thể sử dụng thêm các hóa chất lọc nước để làm mềm nước mà không cần đến các thiết bị làm mềm nước.

  1. các tiến trình cơ bản lọc nguồn nước ngầm

  a/ làm thoáng sơ bộ: mục đích sử dụng nguồn oxy trong không khí để oxy hóa các hợp chất II của Sắt (Fe) & Mangan (Mn) tạo kết tủa. không chỉ thế còn loại trừ CO2 trong nước nhằm làm nâng cao pH đẩy nhanh tiến trình oxy hóa và thủy phân kim loại. Đây là cách hay gặp nhất, có thể lọc nước vô cùng hiệu quả mà còn làm mềm nước, không cần dùng đến các thiết bị làm mềm nước hay hóa chất để nước được mềm

  b/ clo hóa qua loa: nhằm oxy hóa Fe và Mn hòa tan ở dạng phức hữu cơ, làm trung hòa lượng Amoniac (NH3) dư và diệt khuẩn tạo nhầy trên bề mặt lớp lọc. Clo có khả năng lọc mùi cực tốt, khá giống với cát thạch anh & than hoạt tính.

  c/ đảo đều hóa chất: nhằm phân tán đều hóa chất phèn vào nước khi lọc. quá trình này giúp ích cho những hóa chất lọc nước được đảm bảo & đảm bảo cho quá trình dùng.

  d/ tích tụ và tạo bông cặn: làm việc kết dính các hạt cặn keo giảm bớt thành bông cặn có khả năng lắng và lọc. S caoTrong những phụ kiện máy lọc nước có thể dùng các cột lọc nước để lọc tích tụ & bông cặn khá tốt

  đ/ quá trình lắng lọc: nhằm bỏ đi các cặn & bông cặn, tách các cặn nhỏ không lắng được nhưng có khả năng bám dính trên bề mặt hạt lọc. ngoài ra còn giảm lượng vi khuẩn có trong nước.

  e/ hấp thụ và hấp phụ than hoạt tính: khử màu mùi vị cho nước. đây cũng là cách xử lý nước lò hơi tăng cường nếu biện pháp lọc bình thường không đáp ứng.

  f/ Flo hóa nước: làm nâng cao nồng độ Flo trong nước lên 0,6 -0,9 mg/l nhằm bảo vệ men răng & xương cho người sử dụng nước.

  g/ duy trì nước: khử tính xâm thực và tạo màng bảo vệ cách ly không cho nước tiếp xúc trực tiếp với vật liệu mặt trong thành ống dẫn.

  h/ giảm mức độ cứng nước: lọc bỏ các ion Ca2+, Mg2+ khỏi nước đến nồng độ yêu cầu.

  i/ Khử trùng và khử muối: diệt vi sinh lâu dài, tách bớt muối hòa tan dưới dạng cation và anion có trong nước. Đây là cách lọc nước nguồn khá đơn giản & dễ dàng, bạn rất có thể dùng kết hợp thêm những loại máy lọc nước có sử dụng màng lọc RO để đảm bảo chất lượng sản phẩm an toàn nhất.

  đối với việc lọc nước áp dụng trong điều kiện sinh hoạt gia đình chúng ta có thể bỏ qua các quy trình mà chất lượng nguồn nước dùng vẫn đảm bảo
   

Chia sẻ trang này