1. vnevisa

  vnevisaThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  28 Tháng năm 2015
  Bài viết:
  121
  Toàn Quốc

  Lặn biển với cá mập ở Nam Phi

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi vnevisa, 18 Tháng sáu 2016.

  Apply vietnam visa
  travelling around world
  Shark Alley là một khu vực độc đáo ngoài khơi bờ biển Gansbaai, Nam Phi, nơi có mật độ cá mập trắng cao nhất thế giới. Chúng có độ dài trung bình khoảng 7 m và nặng hơn 3.000 kg, dễ dàng xé nát con mồi với hàm răng sắc nhọn. Cá mập trắng là động vật săn mồi phục kích. Chúng âm thầm bám theo nạn nhân và đột ngột tấn công với vận tốc lớn. Thức ăn chủ yếu của loài cá mập là cá ngừ, cá đuối, cá heo, hải cẩu, cá voi, rùa biển, và thậm chí cả các loài chim.

  Lan bien voi ca map o Nam Phi
  Nếu bạn thực sự muốn mạo hiểm thì hãy tham gia tour lặn cùng cá mập trắng ở Nam Phi, gặp gỡ loài động vật săn mồi nguy hiểm nhất đại dương. Chúng cũng là loài gây ra hàng loạt cuộc tấn công gây tử vong cho con người dưới nước. Sau nhiều lần chỉ được nhìn cá mập qua kênh Discovery, Matthew Karsten và những người bạn quyết định thực hiện tour đáng nhớ nhất trong đời.

  Marine Dynamics là công ty chuyên tổ chức tour du lịch lặn cùng cá mập. Sau khi ăn sáng và lắng nghe những điều cần lưu ý, Matthew cùng bạn được đưa lên một chiếc thuyền thiết kế riêng cho chuyến đi xem cá mập. Mất khoảng 30 phút để đi từ đất liền ra "lãnh thổ" của loài cá mập trắng.

  Lồng cá mập được làm bằng sắt, gắn vào mặt bên của chiếc thuyền. Du khách sẽ phải mặc đồ lặn dày, đeo đai an toàn và đứng trong lồng sắt với mực nước ngập đến ngực. Khi những người trên thuyền phát hiện ra cá mập, bạn sẽ nhận được lệnh hít thở sâu và chiếc lồng từ từ hạ xuống nước cho bạn quan sát loài vật này.

  Để thu hút được nhiều con đến vậy, nhóm thủy thủ phải sử dụng các cách khác nhau, một trong số đó là dùng chất tạo mùi máu bởi cá mập có thể ngửi phát hiện từ cách đó hàng km. Hoặc họ sẽ buộc nhiều đầu cá lại thành hàng để dụ cá mập tới gần lồng. “Đôi khi chúng sẽ đâm sầm vào lồng, nhưng không phải để ăn thịt bạn. Chúng chỉ là đang đuổi theo con mồi thôi”, Matthew cười nói.
   

Chia sẻ trang này