1. letit2610

  letit2610Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  38
  Toàn Quốc

  Lậu và những điều cần lưu ý

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi letit2610, 8 Tháng năm 2016.

  Bệnh lậu được biết từ lâu, được các thầy thuốc Hi Lạp quan niệm là bệnh của những người ăn chơi, chìm đắm trong lạc thú của thần vệ nữ. Năm 1300 người ta cho rằng bệnh lậu là bệnh đáy nóng (Chaude Pisse), trong đại chiến thứ nhất bệnh lậu thực thụ bùng nổ trở thành đại dịch, đến đại chiến thứ hai và sự ra đời của Pénicilline bệnh lậu chính thức được ngăn chặn và giảm dần đến ngày bữa nay. cach dieu tri benh lau tai nha theo phác đồ chữa bệnh của thầy thuốc sẽ khỏi hoàn toàn bệnh hiểm nguy này.

  Lau va nhung dieu can luu y


  thân học và sinh lý bệnh
  Cơ thể học nam giới: niệu đạo của nam giới tương đối dài hơn nữ giới, vì vậy bệnh lậu ở nam giới những triệu chứng rần rộ hơn, niệu đạo chia làm 2 phần gồm niệu đạo trước và niệu đạo sau, được ngăn cách bởi cơ thắt niệu đạo, có chiều dài từ 14 – 16cm.
  Niệu đạo trước có nhiều hang, nhiều ngõ ngách đó là nơi trú ẩn của lậu cầu. Và là duyên do khiến biểu hiện lâm sàng bệnh lậu khó phát hiện hơn.
  Niệu đạo sau càng phức tạp hơn cũng có nhiều ngóc ngách, xuyên qua tuyến tiền liệt, thông với túi tinh, ống dẫn tinh, mao tinh và dịch hoàn.
  ngoại giả, còn có tuyến Morgagni và tuyến Littre cũng thuận lợi cho lậu cầu sinh sôi và phát triển.
  thân học đàn bà: niệu đạo của đàn bà tương đối ngắn so với nam giới, khoảng 3cm, nên bệnh lậu ít rầm rộ hơn, có nnhiều tuyến quanh niệu đạo là nơi ẩn náu của vi khuẩn như tuyến Skene, tuyến Bartholine ở 1/3 trước của môi lớn và môi bé.
  Sau khi lậu cầu thâm nhập vào thân thông qua niệu đạo, vi khuẩn có xu hướng ưa thích tế bào mô bì trụ ở niệu mạc đường tiết niệu, đưa đến phản ứng viêm tại chỗ, kéo theo bạch cầu đa nhiễm đến để thực bào, từ đó trở thành tổ chức hoại tử trong quá trình viêm, được thoát ra ngoài theo nước tiểu, màu trắng hơi vàng gọi là tiểu ra mủ, vi khuẩn đấu phát triển và đi dọc theo chiều dài của niệu đạo, đi đến đâu gây viêm đến đó gây chi phi tri viem tuyen tien liet, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn ở nam giới, viêm ống dẫn trứng, buồng trứng ở nữ giới.
   

Chia sẻ trang này