1. dudoan

  dudoanThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  40
  Toàn Quốc

  Loài hoa mang linh hồn võ sĩ Nhật

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dudoan, 23 Tháng sáu 2016.

  Trong văn hóa truyền thống, người Nhật có một câu nói bất hủ: “Nếu làm hoa xin làm hoa anh đào, nếu là người xin thành võ sĩ đạo”. Điều đó phần nào nói lên sự cao quý của hoa và lòng ngưỡng mộ dành cho quốc hoa của Nhật Bản.

  Thông tin đăng ký du học nhật bản vừa học vừa làm tại TMDS


  Hoa anh đào gọi theo tên tiếng Nhật là Sakura. Đây là loài hoa nhắc đến thôi cũng đủ thấy cái tên cao quý biết dường nào. Đặc điểm của nó là rơi khi còn đương độ tươi thắm, tượng trưng cho tinh thần võ sĩ đạo – biết chết một cách đẹp đẽ.

  Loai hoa mang linh hon vo si Nhat
  Hoa anh đào tên tiếng Nhật là Sakura

  Nếu như được đến Nhật vào đúng mùa hoa anh đào, du khách sẽ được đắm mình trong các lễ hội hoa tuyệt đẹp và được người dân nơi đây trải lòng về loài quốc hoa cao quý này.

  Hoa anh đào đối với người dân nơi đây không chỉ tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao, mà còn là nỗi buồn về sự ngắn ngủi, phù dung cũng như sự khiêm nhường, nhẫn nhịn. Loài hoa này đã trở thành đại sứ văn hóa của Nhật Bản, đưa bản sắc độc đáo của quốc gia này tới nhiều nước trên thế giới.

  Theo truyền thuyết, loài hoa này chính là hóa thân của một cô gái đã đem lòng yêu thương người võ sĩ đạo tài giỏi vốn là đệ tử của cha mình. Vì muốn thanh gươm của người con trai ấy trở thành thanh gươm mạnh nhất thiên hạ, vì muốn thỏa lòng người yêu, cô cầm thanh gươm đâm thẳng vào ngực mình để nó được “tắm máu” – một nghi lễ cần thiết để thanh gươm trở nên mạnh mẽ.

  Đăng ký tham dự các suất học bổng để được giảm chi phí du học nhật bản 2016.


  Chàng võ sĩ đạo ấy cũng có được thanh gươm báu nhưng lại vĩnh viễn mất đi người con gái anh yêu thương. Sau cùng, anh đã hiểu ra được chân lý và tìm đến ngôi mộ của cô gái để tạ lỗi.

  Loai hoa mang linh hon vo si Nhat
  Địa điểm ngắm hoa đẹp Nhất ở núi Phú Sĩ

  Chàng trai đã dùng chính thanh gươm đó, rạch bụng mình trước mộ cô gái. Vào ngày xảy ra sự việc trên, tuyết không ngừng rơi đến sáng hôm sau. Tuyết bao phủ toàn bộ ngôi mộ và thi thể lạnh giá của chàng trai, nhưng bên cạnh anh lại mọc lên một loài hoa lạ, tươi và hồng thắm

  Ngày nay, hoa anh đào còn được coi là tín hiệu báo mùa xuân về. Trong những này hoa đào nở, người dân Nhật Bản khắp nơi cùng nhau tham gia lễ hội hoa anh đào. Họ tụ tập cùng nhau dưới những tán cây anh đào nở hoa khoe sắc, uống rượu sake, múa hát và trò chuyện rôm rả.

  Đến TMDS để được tư vấn du học nhật bản chi tiết nhất.
   
 2. tentoilagi

  tentoilagiThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  22 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  89
  Trong văn hóa truyền thống, người Nhật có một câu nói bất hủ: “Nếu làm hoa xin làm hoa anh đào, nếu là người xin thành võ sĩ đạo”. Điều đó phần nào nói lên sự cao quý của hoa và lòng ngưỡng mộ dành cho quốc hoa của Nhật Bản.
   

Chia sẻ trang này