1. xenang

  xenangMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  6

  Lợi ích của việc phân loại rác thải mà bạn chưa biết.

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi xenang, 14 Tháng mười một 2013.

  Thùng rác : Bạn có biết rằng rác thải không đơn giản là thứ bỏ đi mà nó có vai trò rất to lớn đến việt làm phân bón cho cây trồng, hoặc tái chế sử dụng lại nhưng hầu hết hiện nay chúng ta khi đổ rác, đều bỏ hỗn tạp, mà không biết phân loại rác nào là rác có thể tái chế, rác nào là có thể dùng làm phân bón hữu cơ dẫn đến tổn thất nền kinh tế rất lớn.


  Vì thế chúng ta phải học cách phân loại rác của các nước tiên tiến như: Nhật Bản, Singaporer, thành phố văn minh nói không với tiếng rác…


  Phân loại rác như thế nào
  Rác tái chế: là những chai lọ chỉ bị nức, hay có vết bẩn không dùng được hoặc các đồ đạc chỉ bị hư, hỏng , bao nilong, đồ nhựa, chỉ cần đem vào nhá máy tái chế …. Là có thể sử dụng an toàn.


  Loi ich cua viec phan loai rac thai ma ban chua biet


  Rác làm phân bón: Rác thải từ các đồ ăn thức uống hằng ngày như: cơm, thức ăn thừa, rau, củ… nếu ủ lâu ngày sẽ trở thành phân bón rất tốt cho cây trồng và tiết kiệm được chi phí mua phân hoá học của bà con nông dân.


  Rác không còn sử dụng được: có thể phân huỷ.


  Vì thế mà các cấp chính quyền nên khuyến khích các hộ gia đình, mọi người khi bỏ rác nơi công cộng phải bỏ vào thùng rác đúng nơi quy định và ưu tiên dùng các thùng rác có 2 ngăn và chuyên về phân loại: rác tái chế, và rác dùng làm phân bón.
   

Chia sẻ trang này