1. sangdv291

  sangdv291Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng một 2015
  Bài viết:
  157
  Toàn Quốc

  Lưu ý khi đo nhiệt độ cho bé

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi sangdv291, 27 Tháng sáu 2016.

  Lưu ý khi đo nhiệt độ cho bé

  Nhận biết trẻ bị hạ thân nhiệt


  Giống như tên của triệu chứng này, dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi trẻ bị hạ thân nhiệt là nhiệt độ cơ thể giảm xuống đột ngột, dưới mức bình thường, trẻ rét run (ở trẻ sơ sinh không có triệu chứng này).

  ----> Sản phẩm đo nhiệt độ cho bé chính xác với Nhiệt kế y tế điện tử


  Bạn có thể nhận thấy bàn tay, bàn chân của trẻ khi bị hạ thân nhiệt thường lạnh ngắt. Ngoài ra, trẻ bị hạ thân nhiệt còn có các dấu hiệu như tím tái ở các đầu ngón chân, tay, cứng cơ trừ trường hợp giảm nhiệt độ do nhiễm độc, do gây mê sâu thì cơ nhão, rối loạn ý thức. Nếu nhiệt độ dưới 28 độ C thì hôn mê, đồng tử giãn, mất phản xạ ánh sáng. Nếu phản xạ gân xương còn, điện não đồ còn hoạt động thì còn khả năng hồi phục.

  ----> Mẹ bầu sau sinh nên dùng Áo lót cho con bú tiện lợi và chất lượng  những lời khuyên bổ ích cho bố mẹ khi trẻ bị hạ thân nhiệt


  Trẻ mắc hiện tượng hạ thân nhiệt cũng có thể dẫn đến tình trạng mệt mỏi, khó chịu. Điều này dẫn đến trẻ bị hạ thân nhiệt thường xuất hiện các dấu hiệu nhiễm khuẩn như ngủ li bì, bú kém, suy hô hấp.


  Đặc biệt trẻ bị hạ thân nhiệt thường dẫn đến huyết áp giảm. Đây chính là lý do tại sao khi trẻ bị hạ thân nhiệt cũng có cảm giác choáng váng, chóng mặt…Hạ thân nhiệt cũng có thể dẫn tới rối loạn nhịp thở khiến trẻ thở chậm và nông. Có thể có cơn ngừng thở, nhịp tim chậm khi nhiệt độ dưới 34 độ C.

  ----> Hướng dẫn chọn mua Máy đo nhịp tim đeo tay khi tập thể thao  Để biết chính xác trẻ có bị hạ thân nhiệt hay không, bạn có thể đo thân nhiệt cho trẻ hoặc tiến hành các xét nghiệm để xác định nguyên nhân như xét nghiệm đường máu, CRP máu, cấy máu…


  2. Xử trí hiện tượng hạ thân nhiệt ở trẻ


  Đối với hiện tượng hạ thân nhiệt ở trẻ cần phải tiến hành sơ cấp cứu ngay tại chỗ. Phương pháp duy nhất khi điều trị hạ thân nhiệt ở trẻ là làm ấm cơ thể, giúp cơ thể trẻ trở lại nhiệt độ bình thường.


  Khi tiến hành sơ cấp cứu cần đảm bảo thông đường thở, hỗ trợ đường hô hấp, tuần hoàn trước khi xử trí hạ thân nhiệt. Cần quấn tã mặc quần áo, đội mũ và đắp chăn ấm cho trẻ, khuyến khích mẹ nên cho trẻ bú sớm, nhiều lần, nếu trẻ không thể bú thì vắt sữa và cho ăn qua thìa.


  Chú ý nhiệt độ của phòng sơ cấp cứu cũng nên đủ ấm để nhiệt độ của trẻ tăng lên. Nếu trẻ bị ướt cần nhanh chóng thay quần áo khác cho trẻ và ủ nhiệt bằng cách sưởi ấm ngoài bằng nệm chứa nước ấm, chăn ấm, điều hòa nhiệt độ phòng chỉ cho ấm từ từ.


  Trường hợp trẻ bị hạ thân nhiệt nặng có thể tiến hành các biện pháp hô hấp nhân tạo hoặc hỗ trợ đường thở bằng cách đặt nội khí quản khi có giảm thông khí nặng và rối loạn ý thức, truyền dịch bicacbonat Na 42%o, dung dịch điện giải… Sau đó nhanh chóng đưa trẻ lên điều trị ở tuyến trên kể cả khi nhiệt độ cơ thể trẻ đã tạm ổn.
   

Chia sẻ trang này