1. dangvanthao

  dangvanthaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  337
  Toàn Quốc

  Lý do xe không khởi động được

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dangvanthao, 6 Tháng sáu 2016.

  Xe không thể khởi động và những nguyên nhân,Một số các nguyên nhân và cách sử lý xe tải hyundai hd700,xe tải nặng của mọi người không thể khởi động được.

  Mọi người đang sở hữu 1 chiếc xe hoặc xe hyundai ? Và bỗng một ngày đẹp trời nào đó bạn ra lấy xe tính đi đâu đó và phát hiện xe của mình không thể khởi động được ? Vậy nguyên nhân là tại sao lại như vậy ?

  Để trả lời câu hỏi trên tôi sẽ liệt kê ra cho bạn một số các nguyên nhân cơ bản nhất và cách khắc phục tình trạng này khi x của các bạn gặp vấn đề.

  1. Trục trặc từ bình ắc quy của xe .

  Cho dù mọi người có dùng loại bình ắc quy nào : ắc quy Tia sáng ,ắc quy Đồng Nai , ắc quy Panasonic hay ắc quy GS.. thì nó cũng sẽ có thể bị hư hay hết điện bất cứ lúc nào .Và diều trước tiên khi xe mọi người không thể khởi động được hãy kiểm tra ắc quy của mình.

  Ly do xe khong khoi dong duoc

  Bình ắc quy là 1 bộ phận cực kì cần thiết cung cấp điện cho xe khởi động vì thế nếu bình ắc quy có vấn đề đồng nghĩa với việc xe mọi người sẽ không thể khởi động được .

  >>Xem thêm: bang gia oto.

  Hãy kiểm tra xe đèn khi bật lên có bị mờ hoặc không khởi độn được,radio không hoạt dộng hoặc hoạt động mà xe không khởi động được hoặc khởi động rất chậm thì chắc chắn là bởi ắc quy rồi.Cách tốt nhất để khắc phục là hãy đem ắc quy ra và kiểm tra .

  -đầu tiên hãy kiểm tra những dây nối ắc quy bảo đảm rằng chúng không bị gì .

  -Nếu ắc quy hết điện thì nên sạc lại cho nó .

  -Và sau cuối nếu day cap ắc quy tốt,khi đề máy không hề có tiếng kêu nào cả ,radio , đèn không hoạt động thì mọi người nên thay mới ắc quy của mình.

  2. Mô tơ khởi động của ô tô ,xe hyundai

  Một nguyên nhân thứ 2 gây ra việc xe không khởi động được chính là do mô tơ khởi động của ô tô, xe tải hyundai có vấn đề.

  Những triệu trứng là : có tiếng kêu khi dề máy nhưng xe khởi động không được , radio, đèn hoạt động bình thường.

  Biện pháp cho trường hợp này là hãy đem xe đến các trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa ô tô có uy tín để thay mới mô tơ khởi động cho xe.

  3. Lỗi từ công tắc đánh lửa

  Chỉ khác với trường hợp thứ 2 một chút đó là khi khởi động xe không có tiếng kêu ,radio,đèn hoạt động bình thường.

  Biện pháp duy nhất cho trường hợp này hãy đem xe tới cơ sở sửa chữa bảo dưỡng ô tô.

  4. Động cơ bị ướt nhiên liệu

  Lỗi này khá là hiếm gặp ở những xe đời mới hiện nay và chỉ chủ yếu xuất hiện ở các loại xe cũ. Cách nhận biết đó là xe không khởi động và có mùi xăng trong xe.

  Khắc phục : chờ cho mùi xăng bay hết rồi khởi động lại nếu vẫn không được thì phải gọi thợ tới kiểm tra.

  5. Động cơ bị ướt

  Có lẽ đây là lý do gặp nhiều nhất tại đường Việt Nam bởi vì mưa tới là ngập rất nhiều xe đi vào vùng ngập nước rất dễ bị ướt động cơ.

  Dấu hiệu : Cảm biến nhiệt độ làm mát động cơ hoặc hệ thống phun xăng điện tử có yêu cầu kiểm tra .

  Khắc phục tốt nhất gặp trường hợp này chúng ta không nên cố gắng khởi động mà hãy gọi thợ máy có tay nghề tới để kiểm tra.

  Trên đây chỉ là 1 phần các nguyên nhân gây ra việc xe không thể khởi động khi không có chuyên môn thì bạn không nên cố gắng sửa chữa mà hãy đem xe đến những trung tâm sửa chữa xe có uy tín để họ kiểm tra.
   

Chia sẻ trang này