1. bomhao

  bomhaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  267
  Toàn Quốc

  Măng khô sử dụng hoá chất cẩn thận lúc trang bị

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bomhao, 1 Tháng bảy 2016.

  Cẩn chú ý lưu hoàng trường hợp dùng số lượng to, sử dụng ở nồng độ cao thì sẽ phản ứng với tương đối ẩm cho tạo ra axít sulfurơ có thể gây tổn thương cho phổi, mắt, thậm chí gây nhiễm độc máu.

  Từ ngày 18-23.9, các lực lượng tác dụng Thanh Hoá đã phát hiện với thu coi hàng chục tấn măng khô có sử dụng bột sulfur (diêm sinh) để sấy cùng bảo quản. Theo các chuyên gia về hóa chất, nếu sử dụng quá mức chất này sẽ gây ngộ độc máu...

  Măng tươi, măng khô đều Với lưu hoàng

  Cơ quan QL thị trường Thanh Hóa đã thu giữ 530kg măng sợi khô đã hấp đến diêm sinh cùng 118kg diêm sinh dùng để sấy măng ở hai cơ sở chế biến măng khô của ông Phạm Ngọc Mạnh ở thôn 4 cùng cơ sở của ông Đỗ Mạnh hiền đức ở thôn Minh Thành 1 (xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân). Trước đó, ngày 23.9, ngành công dụng cũng trợ thời giữ Hà Văn Liêm (trú tại xã Thiên Phú, huyện Quan Sơn) với thu trông 25 tấn măng tươi có ướp diêm sinh.

  Mang kho su dung hoa chat can than luc trang bi
  QLTT phát hiện, thu coi măng khô sấy sulfur ở xã Xuân Bái (Thọ Xuân, Thanh Hóa).
  Hà Văn Liêm khai nhận: "Sau lúc thu mua măng của bà con đồng bào nhiều dân tộc ở các huyện miền núi, tôi đưa về sơ chế bằng hóa chất hoàn thành sẽ đem đi tiêu thụ thuộc với không tính thức giấc. Nhờ xử lý bằng lưu huỳnh, buộc phải măng luôn có màu tươi đẹp mắt, đặc biệt Với thể với đầy đủ tháng vẫn ko bị úng, hôi thối...".

  thông tin "măng lưu huỳnh" làm cho nhiều người dân hoang sở hữu. Bà Hoàng Thị thánh thiện, ở phường Đông Sơn, TP. Thanh Hóa- là người hay đi siêu thị, mua măng khô về để gia đình ăn, để biết: "Khi con gái tôi đọc báo, xem ti vi thấy thông tin về măng khô bị sấy bằng bột lưu hoàng, thì từ đó tôi không dám tậu măng về cho gia đình ăn nữa".

  đang cần Với chỉ dẫnngoài ra theo quan sát của Chúng tôi, ngày nay ở những siêu thị trên địa bàn TP. Thanh Hóa với nhiều chợ huyện, vẫn có số đông người bán măng khô, với nhiều mẫu, như: Măng khô miếng, măng khô sợi xé tí hon. Còn thực chất ở thuộc măng có dùng diêm sinh, hoặc hóa chất khác cho ngâm, sấy khô hay ko thì chưa ai biết.  Trước thông tin măng khô, măng tươi Với trang bị sulfur với bảo quản, chống mốc, kỹ sư hóa Hà Văn Vợi - Giám đốc trung tâm Hữu cơ, Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam khẳng định, diêm sinh (diêm sinh) Với thể dùng với chống mốc trong thực phẩm.

  Kỹ sư Vợi nói: "Lưu huỳnh Với thể dùng đặt chất bảo quản thuộc rượu chát cùng làm khô hoa quả. Thế nhưng mà, nó chỉ có bình an khi sử dụng một lượng rất nhỏ (tính theo phần nghìn mg), trường hợp sử dụng số lượng lớn, trang bị ở nồng độ cao thì sẽ phản ứng được khá ẩm với phát hành axít sulfurơ có thể gây tổn thương với phổi, mắt hay những cơ quan khác, cản trở sự hô hấp, thậm chí gây nhiễm độc máu".

  Kỹ sư Vợi sợ hãi, khi sử dụng bột lưu hoàng, bà con cho theo cảm tính buộc phải có thể để số đông. hiện tại chưa ai biết người sơ chế măng ở Thanh Hóa để bao lăm diêm sinh vào măng buộc phải rất muốn xét nghiệm.

  tương tự, tiến sĩ Hóa học Nguyễn Thị Sơn (khoa Hóa, Đại học công nghệ khi không, Đại học quốc gia Hà Nội) cũng khẳng định:

  "Lưu huỳnh sử dụng cho chống ẩm mốc nếu mua sắm ít thì không độc nhưng mà giả dụ trang bị quá đầy đủ hoặc rắc trực tiếp thì bản thân người sơ chế cũng có thể nhiễm độc đường hô hấp. Còn được người ăn, khi lưu hoàng vào thân thể hài hòa được kim khí nặng trong thân thể chia thành hợp chất sunfua gây độc, vào dạ dày hài hòa được axit tạo thành hợp chất tàng trữ ở dây tâm thần gây đau đầu".

  tuy nhiên, đến chiều 25.9, ông Nguyễn Văn Sang- Đội trưởng đội dịch vụ thị trường số 9 (thuộc Chi cục quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sau khi lập biên bản vi phạm lao lý về nhà vệ sinh bình an thực phẩm với lâm thời giữ vật chứng là hàng tấn măng khô Với tẩm lưu hoàng, cơ quan QLTT đã gửi cái đi xét nghiệm và giám định đặt căn cứ xử phạt người vi phạm.

  tới thời điểm này chưa có kết quả thẩm định. Còn ông Đỗ Xuân Trường- Giám đốc giữa Kiểm nghiệm với chứng nhận chất lượng nông, lâm, thủy sản Thanh Hóa thì cho hay: "Vì ko có máy móc cần liền kề cả Với cái Chúng tôi vẫn phải gửi đi T.Ư để xét nghiệm. Trước mắt, Chúng tôi khuyến cáo người chi tiêu phải cung cấp nhiều sản phẩm có khởi thủy xuất phát...".
   

Chia sẻ trang này