1. thanhmarketer_2503

  thanhmarketer_2503Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  103
  Toàn Quốc

  Mật ong giúp bạn da hết khô

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi thanhmarketer_2503, 2 Tháng mười hai 2015.

  Da tôi thường bị khô nẻ khi thời tiết lạnh. Tôi nghe nói mật ong có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm nếp nhăn da mặt, chữa khô nẻ. Xin quý báo tư vấn giúp cách dùng sao cho hiệu quả?

  Mat ong giup ban da het kho

  Lã Thị Tú (Lào Cai)
  Mật ong (cũng có thể dùng sữa ong chúa)có tác dụng rất tốt để làm giảm nếp nhăn và chữa da khô nẻ vì trong mật ong có trên 16 loại vitamin rất cần cho quá trình tiêu hóa, phát triển, chống ôxy hóa, chống lão hóa cơ thể như: vitamin B1, B2, B6, C, E, PP, K,...
  Cách dùng như sau:

  Chữa da khô nẻ: Mật ong (sua ong chua tuoi) 80mg, mỡ lợn 20g, chế hỗn hợp thành kem xoa vào vết nẻ 2 - 3 lần/ngày.
  Làm giảm nếp nhăn da mặt: Hàng ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ, rửa mặt bằng nước ấm, xoa mật ong 1 - 2 lần lên mặt, để khoảng 10 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

  Mat ong giup ban da het kho

  Để phát huy hết công dụng của mật ong, bạn có thể kết hợp phương thức trong uống, ngoài xoa. Khi uống mật ong, bạn nên uống nguyên chất hoặc hòa loãng trong nước ấm, nước nguội, sữa, nước hoa quả...

  Xem thêm bột yến mạch làm đẹp da phù hợp với hầu hết các loại da.

  Không nên pha trong nước sôi hoặc đun kỹ trong nước sôi do nhiều chất dinh dưỡng vitamin, chất khoáng hoặc men sẽ bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Không nên pha mật ong cùng rượu có độ cồn cao, làm lắng tủa, biến tính nhiều thành phần hữu cơ của mật ong.
  Bác sĩ Bạch Mai
   

Chia sẻ trang này