1. buiduyen

  buiduyenThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  174
  Toàn Quốc

  Máy tính, thiết bị di động thông minh của Trung Quốc rẻ nhưng không an toàn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi buiduyen, 19 Tháng sáu 2016.

  Là một thương hiệu khá nổi tiếng tại Việt Nam, thu mua laptop cũ máy tính Lenovo được đông đảo người dùng Việt Nam lựa chọn. Tuy nhiên, sau sự cố nghi cài phần mềm gián điệp vừa xảy ra, người dùng Việt Nam đang e ngại về các sản phẩm công nghệ thông tin có xuất xứ từ Trung Quốc.
  Dùng hàng Trung Quốc: Đáng loLenovo không phải là thiết bị tin học, công nghệ thông tin đầu tiên tại Việt Nam bị nghi cài phần mềm gián điệp.
  May tinh thiet bi di dong thong minh cua Trung Quoc re nhung khong an toan
  Nhưng đáng tiếc, Lenovo là một thương hiệu đã khẳng định được uy tín trên thị trường Việt Nam nên sự việc này gây tâm lí hoang mang cho người tiêu dùng. Năm 2014, mua laptop ở đâu điện thoại Xiaomi của nhà sản xuất Trung Quốc đã bị “tố” cài phần mềm gián điệp, đánh cắp thông tin của người sử dụng. Đầu năm 2015, sản phẩm công nghệ thông tin của hai hãng Huawei và ZTE của Trung Quốc cũng dính phải vụ việc tương tự.
  Nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là Mỹ đã không ít lần cảnh báo và tẩy chay các sản phẩm công nghệ thông tin sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, laptop cu dell tại Việt Nam, do vị trí địa lí giáp ranh, hàng Trung Quốc tại thị trường Việt Nam rất nhiều, giá bán lại phù hợp với túi tiền của đông đảo người dân nên các sản phẩm này vẫn phổ biến. Hơn nữa, dường như đối với sản phẩm công nghệ thông tin, tiêu chuẩn cho hàng nhập khẩu vào Việt Nam về cài đặt phần mềm, phần cứng còn chưa chặt chẽ, nên ta thường phát hiện các khuyết điểm, hạn chế của sản phẩm rất muộn.
  Trên thực tế, máy tính xách tay, điện thoại, thiết bị di động, thông minh tại Việt Nam phần nhiều được sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, máy tính dell precision với những sản phẩm của tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại các nước u- Mỹ, Nhật Bản… thì uy tín, chất lượng hơn. Mặc dù vậy, các sản phẩm này lại thường kém cạnh tranh về giá cả, mẫu mã.
  Trên diễn đàn của mạng xã hội, tài khoản thongthai chia sẻ: “Sau mỗi vụ nghi sản phẩm của Trung Quốc cài đặt phần mềm gián điệp, laptop giá rẻ các chuyên gia an ninh mạng khuyên người dùng chọn thương hiệu có uy tín. Nhưng nổi tiếng như Lenovo còn không đáng tin thì chúng tôi nên lựa chọn sản phẩm nào? Đã đến lúc cần kiểm tra việc nhập khẩu các thiết bị này chặt chẽ, bài bản hơn, không thể cứ “mất bò vẫn chưa lo làm chuồng” mãi được”
   

Chia sẻ trang này