1. linhnham05

  linhnham05Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25 Tháng hai 2016
  Bài viết:
  23
  Toàn Quốc

  Mẹ thông thái phòng tránh chứng bệnh viêm xoang cho con

  Thảo luận trong 'Đồ cho mẹ' bắt đầu bởi linhnham05, 11 Tháng ba 2016.

  Thời tiết thay mùa sang lạnh bé thường bị mắc viêm xoang, mẹ cần biết các kiến thức cơ bản về viêm xoang ở trẻ nhỏ để chống biến chứng nguy hiểm.

  Viêm xoang trẻ em khác có người lớn vì ở lứa tuổi này hệ thống xoang đang trong công đoạn hình thành và vững mạnh, hệ thống xoang mặt bắt đầu được hình thành từ tuần vật dụng 4 của thời kỳ bào thai, xuất phát bằng 1 tế bào sàng. Kích thước các xoang của trẻ rất nhỏ, đôi lúc mới chỉ là 1 rãnh hằn vào xương khiến việc chẩn đoán bệnh lý gặp phổ biến khó khăn vì những hiện tượng thường không điển hình và khó khai thác được chính xác.

  Viêm xoang dễ nhầm lẫn với chứng bệnh khác. triệu chứng của bệnh lý viêm xoang của bé cũng tương tự như những bệnh lý về đường hít thở khác: ho, khá hít thở hôi, trẻ ốm yếu, kém hiếu động, ngạt mũi, sổ mũi, hắt hơi… do vậy, lúc thấy trẻ em mang hiện trạng nhức đầu, ngạt nghẹt thở … cha mẹ ko cần chủ quan, mà nên đưa trẻ em tới bác sĩ.

  Trường hợp con bạn bị mắc cảm lạnh kéo dài, cực kỳ mang thể hệ lụy kéo theo sẽ là nhiễm trùng xoang (viêm xoang). bé mắc dị ứng đường thở, mặc dù ko sốt hay sở hữu biểu hiện nào khác cũng với thể dẫn tới viêm xoang.

  Viêm xoang ở bé trường hợp ko được trị liệu đúng cũng sở hữu thể có ảnh hưởng nên 1 số biến chứng, sở hữu cái biến chứng vô cùng nguy hại. 1 loại biến chứng thường gặp là đau đau đầu và những khó chịu khác như luôn với cảm giác chất nhầy chảy ra phía sau thành họng (đối với những trẻ nhỏ đã to luôn cảm nhận được).
  Một số biến chứng nguy hiểm tuy ít gặp như: viêm mắt làm trẻ nhỏ sụp mi, giảm cảm giác giác mạc tạo
  cần bệnh lý đỉnh ở mắt có ảnh hưởng nóng dữ dội. Cũng có giả dụ tạo thành huyết khối trong các xoang hang nếu không tìm được và trị kịp thời mang thể gây mù mắt. Tỉ lệ biến chứng viêm màng não, áp-xe não, viêm xương tuy vô cùng thấp nhưng cũng nên được sử dụng rộng rãi đúng mức.

  Trong ví như trẻ em mắc viêm xoang, các chuyên gia sẽ cân nhắc để cho trẻ nhỏ sử dụng kháng sinh trong 2-3 tuần. giả dụ những hiện trạng căn bệnh không thuyên suy giảm hoặc có đỡ hơn trong thời gian ngắn, sau ấy tái phát thì mẹ phải đưa bé đi khám lại để chuyên gia dễ xem xét, chuyển sang cho bé dùng loại miễn dịch khác để sở hữu hữu hiệu hơn.


  Cách rẻ nhất để bé giảm thiểu mắc viêm xoang là giữ cho lớp lót trong xoang luôn ẩm. khi trẻ mắc cảm lạnh, hãy cho con uống rộng rãi chất lỏng và ở trong môi trường với độ ẩm vừa đủ, hạn chế môi trường quá khô.
   

Chia sẻ trang này