1. khanhthi192

  khanhthi192Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  26 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  34
  HCM

  Mẹo giúp trẻ sơ sinh nín khóc ngay

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi khanhthi192, 3 Tháng mười hai 2015.

  Mẹo giúp trẻ sơ sinh nín khóc ngay

  Nếu những cơn khóc của trẻ trở thành nỗi ám ảnh của bạn thì có thể những mẹo dỗ trẻ sơ sinh nhanh nín khóc trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

  1. Quấn chặt bé

  Đối với trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh, cảm thấy an toàn hơn khi được quấn chặt trong một chiếc chăn bởi điều này mang đến cho bé cảm giác như đang ở trong tử cung của mẹ – ngôi nhà quen thuộc suốt 9 tháng qua. Tuy nhiên, bạn không được quấn trùm cả đầu và mặt bé. Bởi, nó sẽ khiến bé nóng bức, thậm chí không thở được.

  Meo giup tre so sinh nin khoc ngay

  2. Cho bé ngậm ti giả hoặc thứ tương tự

  Trẻ sơ sinh rất thích mút ngót tay và một số bé bắt đầu mút ngón tay từ trong bụng mẹ. Chính vì vậy khi trẻ khóc, mẹ có thể cho bé ngậm ti nhưng nếu bé đã no nên sử dụng ti giả hoặc ngậm ngón tay út đã rửa sạch của bạn.

  Meo giup tre so sinh nin khoc ngayCó nên cho trẻ sơ sinh uống nước không?
  Meo giup tre so sinh nin khoc ngaySinh con năm 2016 có tốt không?

  3. Nhẹ nhàng đung đưa bé

  Việc đu đưa bé là cách tuyệt vời để làm dịu cơn khóc của bé. Nhẹ nhàng đưa bé trên tay từ bên này qua bên kia hoặc đặt bé trong nôi và rung nhẹ. Cách này không chỉ giúp bé nín khóc mà còn khiến bé dần đi vào giấc ngủ.

  4. Tạo một vài tiếng động

  Hãy mang đến những cảm giác quen thuộc mà bé đã trải qua suốt những tháng nằm trong bụng mẹ. Đó là những tiếng "ồn ào" từ sự hoạt động của các bộ phận trong cơ thể mẹ như bao tử, nhịp tim... Mẹ có thể sử dụng một vài tiếng như tiếng máy hút bụi, tiếng mưa rơi, tiếng đồng hồ quả lắc ... những vật dụng tạo ra âm thanh có tần số thấp, phát ra đều nhau liên tục.

  5. Cho bé đi dạo


  Việc cho bé đi dạo không chỉ tạo ra những chuyển động nhẹ mà còn là sự thay đổi môi trường. Sự thay đổi này cũng mang đến cho bé cảm giác thoải mái, thư giãn làm dịu cơn khóc.

  6. Kiểm tra việc ăn uống của mẹ và bé

  Có một số bé dị ứng với protein có trong sữa mẹ và sữa công thức khiến bé cảm thấy khó chịu, bồn chồn. Nếu bé có những triệu chúng như phân lòng, nôn, quấy khóc, mẹ nên đưa bé đến bác sĩ.


  7. Cho bé nghe nhạc


  Bật một bản nhạc nhẹ hoặc bạn có thể hát cho bé nghe một bài hát ru hay bài hát mà mình yêu thích để làm dịu cơn khóc của bé.

  >> Xem thêm chi tiết tại đây: http://goo.gl/bN292Y
   

Chia sẻ trang này