1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  224
  Toàn Quốc

  Môi giới bất động sản - nghề nhiễm vòng đời rất ngắn tại đất nước ta

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 1 Tháng tám 2017.

  Theo đánh giá của những bác sĩ chuyên khoa nhân sự, môi giới bất động sản là nghề có vòng đời rất ngắn tại việt nam. Vấn đề nhân sự của ngành liên tục biến động sẽ tương tác trực diện tới sự lành mạnh và tính chuyên nghiệp của thị trường bất động sản.
  Đằng sau các đợt tuyển dụng ồ ạt

  Chỉ trong vòng nửa năm, một sàn giao dịch bất động sản tại Thanh Xuân (Hà Nội) mắc 8 đợt tuyển môi giới với đội quân tuyển mỗi đợt lên đến 50 viên chức. Một sàn khác tại cầu Giấy cũng doanh nghiệp tuyển liên tiếp từ đầu năm với số tuyển mỗi lần từ 100-150 viên chức. Thực tế trên cũng diễn ra tại lớn công ty khác. Việc làm này cho biết sự sôi động của thị trường bất động sản và sức thấm hút của nghề môi giới.

  Moi gioi bat dong san nghe nhiem vong doi rat ngan tai dat nuoc ta

  tuy nhiên, trưởng phòng nhân sự một trường học bất động sản tại người đàn ông Từ Liêm cho rằng biết: “Ngoài nguyên do là sự rầm rộ của thị trường, mở rộng vận động marketing của nhiều tòa nhà hoặc sức thấm hút của nghề thì vấn đề tuyển dụng nhiều còn bị nguyên nhân ở sự đào loại thải hay trẻ hóa nhân lực mạnh mẽ của ngành”. Vị trưởng phòng cũng tiết lộ, sau tầm 3 đến 6 tháng, trong số 50 nhân viên tuyển được, chỉ còn khoảng 1/3 lắp với nghề. Đường dây 1/3 ít ỏi đó cũng rơi rụng dần theo thời gian. Hoặc sau đây tầm 2 năm, chỉ còn khoảng 3-5 nhân sự “trụ” lại với nghề. Theo thăm dò của PV Batdongsan.Com.Vn, cuộc “tháo chạy” diễn ra mạnh ở những môi giới lây tuổi đời từ 22-27.

  Anh Phạm Ngọc Thanh, Trưởng phòng marketing New Starland san sẻ về “sự tới hay đi” mau chóng của nhân sự ngành này: “Có những bạn thải việc lúc đang tham gia khóa huấn luyện của tòa nhà. Nguyên nhân là sau các buổi đào tạo, người mua đó mới nhận ra để theo nghề cũng lắm gieo neo, chứ ko đơn thuần như suy nghĩ mặc định từ trước. Mắc bạn loại thải nghề sau các ngày lao động, khi liên lạc lớn cuộc điện thoại cho kháchnhưng không mang hậu quả. Chứa bạn bỏ nghề sau đây tháng trước tiên không chốt được hợp đồng…”

  Vòng đời của các môi giới tại nước ta thường quá ngắn, k cao người dự đoán gắn khóm lâu dài với nghề. Ông Phạm Thành Hưng, Phó chủ toạ Cengroup cũng xác nhận điều này trong một Expert Talk về nghề môi giới do Batdongsan.Com.Vn tổ chức: “Số lượng đối tượng theo nghề môi giới bất động sản tại đất nước ta siêu đông. Tuy thế đường dây đối tượng lắp với nghề k nhiều. Thực tại này trái ngược với những quốc gia nhiễm nghề môi giới bất động sản phát triển”. Nhìn thêm: trang trí shop quần áo nam

  xem nhận về thực tế này, ông Nguyễn Đức Hải, Giám đốc dịch vụ tuyển dụng trung tâm thương mại cổ phần Top CV đất nước ta, đối tượng bị giỏi trong tư vấn tuyển dụng cho những công ty, tập đoàn chia sẻ: “Việc nhân sự của một ngành nghề liên tục di căn động sẽ tạo ra sự vung phí cho phổ biến trung tâm thương mại về thời gian hoặc chi phí. Điều này trực tiếp tương tác đến guồng quay hoạt động của trường học. Với nghề môi giới, thực tại này còn thúc đẩy tới sự nhiều năm kinh nghiệm, sử dụng biện pháp an toàn của thị trường bất động sản Việt Nam".

  biện pháp tới những hoạt động thực chất
  ko rất khó để nhìn thấy, môi giới bất động sản là ngành không chỉ tuyển nhiều mà thời cơ tuyển cũng k khắt khe. Phần nhiều các sàn/công ty ko đòi hỏi kỹ năng hoặc tay nghề. Điều kiện tham gia nghề dễ dàng cho rằng hiệu quả nhân sự của ngành này chưa được lưu tâm.

  Ở góc độ tuyển dụng, chị nai lưng Thùy Linh, Trưởng phòng tập huấn tòa nhà Cổ phần dịch vụ Bất động sản Asia Properties, cho biết hiệu quả nhân sự ngành môi giới chưa cao là bởi nước ta chưa mang trường lớp nào đào tạo bài bản về ngành bất động sản, ngoại trừ Đại học tài chính Quốc dân có một khoa về bất động sản nhưng mới chỉ ngừng ở chừng độ tri thức ngành phổ biến nhất.
   

Chia sẻ trang này