1. dangvanthao

  dangvanthaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  337
  Toàn Quốc

  Mọi người nên làm khi khi quyết định bỏ thuốc lá

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dangvanthao, 28 Tháng năm 2016.

  Khi quyết định từ cai thuốc lá, chúng ta phải sẵn sàng chu đáo để vấn đề cai nghiện thành công hoặc dùng thuốc bỏ thuốc lá. Phải định ngày để thực hiện quyết tâm cai thuốc lá:

  Thời gian thực hiện việc cai nghiện thuốc lá này thành thử kéo dài từ 10 tới 15 ngày, trong khoảng thời gian nầy phải tuân theo các yêu cầu sau:

  - Không nên để thuốc lá trong túi áo, khi thèm hút thuốc ta bởi vậy suy tưởng về các hình ảnh đặc biệt hay sử dụng một công việc gì đó để quên cảm giác này đi, bởi chỉ cần khoảng 5 – 10 phút nỗ lực chống lại với cảm giác thèm hút thuốc thì nhu cầu nầy sẽ biến mất.

  Moi nguoi nen lam khi khi quyet dinh bo thuoc la

  - Khi thèm hút thuốc nên tự hỏi các câu sau để thấy sự vô nghĩa của nó: Do đâu tôi phải hút điếu thuốc này? Hút thuốc sẽ có nguy cơ bị ung thư phổi rất cao cùng với các bệnh lý nguy hiểm khác vậy hút thuốc để làm gì? Tại sao nó nguy hại như vậy mà mình lại hút?

  Lý do mình lại tự phá hủy sức khoẻ của mình, hủy hoại sức khỏe của người thân trong gia đình và những người bao quanh? Sức khỏe đã bị hủy hoại mà lại phải tốn tiền, hãy để dành tiền cho các việc cần thiết và có ích cho sức khoẻ hơn? Con cái ta đang nhìn ta, chúng sẽ noi theo gương của ta và nghiện thuốc trong tương lai, lúc ấy ta sẽ ân hận tới mức nào?

  Xem thêm: cai thuốc lá thầy nghị.

  - Khi không còn chịu nổi nữa, bạn nên đi mua thuốc hơn là để sẵn thuốc ở nhà hoặc trong túi áo và chỉ nên mua một điếu thôi.

  - nỗ lực kéo dài thời gian giữa hai lần hút thuốc càng lâu càng tốt.

  - Khi hút thuốc, vì vậy hít khói và giữ ở miệng không nên đưa khói vào sâu hai phổi. Nên hút khoảng nửa điếu rồi vất bỏ, không nên hút đến tận cùng của điếu thuốc (bởi như vậy sẽ rất độc hại vì lượng nicotine đọng lại ở phần sau điếu thuốc).

  - Thay đổi các thói quen thường thực hiện kèm theo việc hút thuốc lá như uống cà phê buổi sáng ở một quán cà phê thân thuộc, với các người bạn nào đó, nên tránh gặp các người thường hút thuốc lá chung với mình.

  Khi hút thuốc nên sử dụng thuốc có đầu lọc hay sử dụng một đầu lọc riêng để lọc bớt lượng nicotine. Trong khoảng cách giữa 2 lần hút thuốc, chúng ta nên sử dụng các chất thay thế như nhai kẹo cao su, ăn kẹo, hay ngậm một số loại thức ăn phù hợp, có thể nhỏ giọt dầu đinh hương vào miệng để làm mất cảm giác thèm thuốc lá.
   

Chia sẻ trang này