1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  107
  Toàn Quốc

  Mong ngóng hi vọng ảo tưởng về phân khúc nhà đất cao cấp tại Thủ đô

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 13 Tháng tư 2016.

  Theo những thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư gemek tower 2 thì nhiều chuyên gia kinh tế khẳng định, thị trường đang diễn ra tình trạng bội cung lớn do các doanh nghiệp đang kỳ vọng vào một nhu cầu "ảo" ở phân khúc cao cấp.

  Mong ngong hi vong ao tuong ve phan khuc nha dat cao cap tai Thu do
  Tình trạng ”bội thực” nguồn cung
  Cuối năm 2015, một số chuyên gia BĐS cảnh báo rằng, thị trường có khả năng dư cung và nguy cơ bong bóng BĐS tái diễn. Khi đó, lãnh đạo của Bộ Xây dựng lập tức lên tiếng trấn an và cho rằng khả năng bong bóng khó xảy ra. Nhưng với diễn biến ngày nay thị trường hiện nay, tình trạng “bội thực” hàng cao cấp đang thành hiện thực đơn cử như dự án gemek tower
  Nhìn vào các mỏng về giao thiệp trên thị trường BĐS khu vực phía Nam trong quý I/2016 vừa được các công ty nghiên cứu thị trường công bố, phần lớn các nhà đầu tư BĐS vẫn "chuộng" phân khúc nhà ở cao cấp với hàng loạt dự án được giới thiệu ra thị trường.
  CBRE cho biết, về cơ cấu căn hộ bán thì phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng cao nhất (41%), đứng thứ hai là phân khúc trung cấp (39%). Theo bộ phận Nghiên cứu CBRE, ước tính trong năm 2016 sẽ có hơn 18.200 căn hộ hạng sang và cao cấp được chào bán và khoảng 41.000 căn ở những năm kế tiếp. ngược lại, nguồn cung nhà ở hợp túi tiền (600 triệu - 1,2 tỷ đồng) lại đang khan hiếm so với nhu cầu thực.

  Mong ngong hi vong ao tuong ve phan khuc nha dat cao cap tai Thu do
  Không nên quá kỳ vọng vào người nước ngoài
  TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, hiện dân số Tp.HCM đã trên 10 triệu dân, trong đó nhu cầu về nhà ở hợp túi tiền chiếm đến trên 70%. Thị trường BĐS Tp.HCM đang chan chứa dự án nhà ở cao cấp, đây có thể xuất hành từ việc các chủ đầu tư quá kỳ vọng vào tiến trình hội nhập TPP và các hiệp nghị thương mại của Việt Nam. Song, quá trình hội nhập chỉ mang đến những dịp tiềm năng cho lĩnh vực nhà ở và nó còn phụ thuộc rất nhiều vào chính sách khác. Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án vov mễ trì cho tằng, thời kì qua chúng ta quá kỳ vọng vào việc người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam theo các quy định mở của Luật Nhà ở. Tuy nhiên, gần 1 năm rồi số lượng người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam cũng rất ít, bởi không phải ai cũng có điều kiện mua nhà. Nhà ở cao cấp cũng chỉ dành cho một bộ phận nhỏ các chuyên gia cấp cao, còn người nước ngoài tầm trung vẫn chưa có điều kiện mua nhà tại Việt Nam. Chuyên gia này cho biết thêm, một khi chúng ta mở rộng hơn nữa các quy định cho người nước ngoài được vay tiền ngân hàng mua nhà và được thế chấp nhà hình thành trong tương lai thì may ra số lượng người nước ngoài mua nhà mới tăng lên đáng kể.
  Nhìn vào bức tranh mất cân đối này, nhiều chuyên gia kinh tế khẳng định, thị trường đang diễn ra tình trạng bội cung lớn do các doanh nghiệp đang đặt niềm hy vọng ảo vào phân khúc BĐS cao cấp.
   
  Last edited: 3 Tháng sáu 2016

Chia sẻ trang này