1. hainam28

  hainam28Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  237
  HCM

  Một số triệu chứng thoái hóa chỏm xương đùi và phương pháp điều trị hữu hiệu, hiệu quả hcm.

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hainam28, 20 Tháng bảy 2016.

  Thoái hóa chỏm xương đùi coxa vana, coxa plana là bệnh về xương khớp hay gặp ở đối tượng già thông qua sự già hóa của xương khớp, hay ở thanh niên trẻ bởi vì chấn thương sau hoạt động, dẫn đến loãng xương, thiếu hụt canxi và lâu dần gây thoái hóa.  Mot so trieu chung thoai hoa chom xuong dui va phuong phap dieu tri huu hieu hieu qua hcm

  phát hiện chỏm xương đùi lây thoái hóa

  Xem thêm: bệnh gút có điều trị hiệu quả khỏi được không

  Thoái hóa chỏm xương đùi bằng nhiều Yếu tố sinh cho như thừa cân -béo phì, hiện tượng già hóa ở người già hoặc cũng có thể là bởi di lây truyền, quá khứ gia đình mang bệnh về xương khớp,..

  Quá trình thoái hóa chỏm xương đùi không dấu hiệu cụ thể ra bên ngoài.Và qua khi chúng ta nhìn ra nhức nhối trong hoạt động thì khi đó bệnh đã nặng .Sụn khớp của chúng ta mang bào mòn dần, làm mất khả năng chất thải tế nhị tán lực và bảo vệ đầu xương.Lúc người bị bệnh cảm thấy không thể nào chịu chứa được nữa mới đi kiểm tra chuyên gia chuyên khoa thì hiện tượng đã trở nên nặng và rất khó chữa trị hiệu quả. do vậy cần chú ý các thay đổi nhỏ trong cơ thể để sớm dự đoán bệnh và nhìn ra phương thức điều trị chất lượng kịp thời.

  biểu hiện thoái hóa chỏm xương đùi

  Xem thêm: chữa bệnh gút bằng đậu xanh

  1. Lâm sàng:
  -Triệu chứng của thoái hóa chỏm xương đùi là cơn đau quặn bắt đầu thấy từ từ sau đó tăng dần lên, đau thắt ở vùng bẹn rồi xuống mặt trước đùi. có thể đau ở vùng trên mông, lan xuống mặt sau đây đùi.Trường hợp khác lại đau quặn thắt mặt trước đùi cộng khớp gối và vùng háng lại không có đau thắt.

  - Cơn đau thắt càng gia tăng khi đi lại lớn, đau dữ dội khi đứng lên ngồi xuống, cải biên tư thế, giảm khi nghỉ ngơi.Đặc biệt khi lên xuống nhu cầu thang hoặc cải thiện tư thế thường xuyên.

  -Bên cạnh đó, còn xuất hiện triệu chứng đau dữ dội ́một vài khớp vào buổi sáng. Đây được xem là khưởi đầu cơn đau thắt trong ngày. Cơn đau quặn sẽ ngừng nghỉ và tiếp tục hành hạ chúng ta bất kể lúc nào.

  -Thay đổi thời tiết có khi gây tăng đau quặn, chặn vận động.Khi thời tiết cải biến ,cơn đau quặn đột biến nhìn ra. Cơ thể chúng ta trở thành cỗ máy dự báo thời tiết rất chuẩn. Khi trở trời,thời tiết lạnh là điều kiện đơn giản để cơn đau quặn thắt hoành hành.

  -Thời gian đầu, người mắc bệnh sẽ gặp khó khăn khi ngồi xổm, lên xuống xe, trèo lên ghế hay cưỡi ngựa,...

  -Giai đoạn sau độ bệnh trở nên nặng hơn, đi khập khiểng, phải chống gậy…là hiện tượng của người mắc thoái hóa chỏm xương đùi.

  Xem thêm: benh gut co an duoc dau hu khong

  Mot so trieu chung thoai hoa chom xuong dui va phuong phap dieu tri huu hieu hieu qua hcm

  dấu hiệu nhận biết chỏm xương đùi có thoái hóa  2. Cận lâm sàng:
  Chụp Xquang khớp háng:

  - Khe khớp háng mang hẹp.ở phần xương đặc ta có rất nhiều hốc nhỏ tròn hoặc hình trứng đường kính 2 – 3 mm, có thể to hơn và thông vào ổ khớp.

  -Gai xương: có tình trạng mọc gai ở giới hạn ngoài của sụn khớp, thường nhìn thấy ở một số vị trí như phần mái của ổ cối, bao quanh lổ dây chằng tròn, phần giữa ổ cối.

  Xem thêm: dieu tri benh gout bang dong y

  -khớp biến dạng: tác hại thoái hóa nặng có nguy cơ biến dạng chỏm xương đùi và ổ cối xương chậu, nhưng không bao lấy giờ tồn tại hình ảnh dính khớp dứt điểm.Thoái hoá chỏm thường ăn vào khớp.

  Thoái hóa chỏm xương đùi nếu không điều trị hiệu quả đúng lúc có nguy cơ dẫn đến hậu quả thối rửa chỏm xương đùi , gây teo cơ và bại liệt. Chính bởi thế, khi tồn tại triệu chứng nhức đau , những bạn hãy nhanh chóng tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra và chữa trị chất lượng kịp thời. đề phòng tình huống thiếu dữ liệu hoặc thờ ơ với bệnh, gây cho tuy thế đáng tiếc về dưới đây.

  Xem thêm: bệnh gút và biến chứng suy thận
   

Chia sẻ trang này