1. thuytuan8486

  thuytuan8486Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  6 Tháng mười hai 2016
  Bài viết:
  70
  Số điện thoại:
  0982765012
  Toàn Quốc

  Một số vấn đề lỗi của pin điện thoại và cách khắc phục

  Thảo luận trong 'Điện thoại' bắt đầu bởi thuytuan8486, 11 Tháng tư 2018.

  Hiện nay, tình trạng Smartphone gặp những vấn đề về pin ngày càng phổ biến do một số lượng lớn những điện thoại có pin trong thời gian cuối vòng đời. Trong đó, số lượng người dùng có pin điện thoại bị hỏng và những vấn đề về pin ngày càng tăng lên nhanh chóng. Pin thiết bị điện thoại thông minh không thể sạc vào được, pin bị chai, thiết bị điện thoại thông minh bị loạn cảm ứng, điện thoại không lên nguồn khi chạy ứng dụng nặng haymáy báo pin ảo … Tất cả đều được giải quyết và sửa chữa trong bài viết dưới đây.
  1. Sạc điện thoại không vào pin.
  Biểu hiện

  Đã kết nối dây sạc, cable với nguồn tuy nhiên Smartphone vẫn không sạc vào được.
  Mot so van de loi cua pin dien thoai va cach khac phuc
  nguyên nhân và phương pháp khắc phục.
  -Do cổng USB không tiếp xúc tốt.Trong quá trình dùng rất có thể bề mặt kim loại bên trong của cổng USB và bộ sạc microUSB không tiếp xúc tốt hoặc đã có lỗi nhỏ nào đó, phần kết nối có thể đã bị cong theo thời gian do quá trình dùng thường xuyên.
  - Cách khắc phục: Tắt nguồn điện thoại >> tháo pin >> dùng tăm nhọn lau chỗ bị ăn mòn >> rồi dùng vải lau cho sạch. Sau đó lắp lại pin cho máy >> Cắm sạc.
  -Do dây cáp sạc thiết bị điện thoại thông minh đã bị hư.
  quý khách hàng kiểm tra bằng cách thay một cái dây cáp sạc mới.
  - Vấn đề lỗi do chân sạc bên ngoài, tiếp xúc với thiết bị điện thoại thông minh.
  Bạn hãy kiểm tra lại chân sạc của thiết bị và làm sạch, bạn nên sạc máy ở vị trí không ẩm ướt và có nhiệt độ bình thường. Môi trường nóng dễ gây hỏng pin và dấn đến tình trạng sạc pin rất chậm.
  - Do sạc thiết bị điện thoại thông minh qua USB máy tính
  Hiện nay có một số Smartphone không tương thích với điện thế của máy tính hoặc laptop nên bạn đọc không nên sạc qua my computer. Hãy sạc qua điện lưới quốc gia 220V.
  >>> https://suachuadienthoai247.com/sua-chua-dien-thoai-sony-lay-ngay-ha-noi-pd,21603, https://suachuadienthoai247.com/sua...guon-uy-tin-chuyen-nghiep-tai-ha-noi-pd,23854, Sửa chữa Smartphone 247
  - Lỗi pin hỏng: Nếu như bạn đọc đã kiểm tra mọi phương thức vẫn không thể sạc được pin thì bạn nên thay pin mới hoặc đến TTBH để được giúp đỡ.
  2.Điện thoại báo sai pin, báo ảo pin?
  Biểu hiện:
  Smartphone sụt từ 100% xuống còn 98% ngay sau khi rút sạc ra, sụt 10% hay 20% sau 1 thời gian ngắn, 50%giảm xuống 50% sau 1 thời gian sử dụng, còn 40% nhưng sụt nguồn …
  nguyên nhân và phương pháp sửa chữa.
  Trường hợp 1:
  với điện thoại đã được Root (sạc đầy 100% pin)
  - quý khách hàng truy cập vào cửa hàng trực tuyến App.vn.
  - Tìm phần mềm “ Root Explorer” Ver. 3.1 trở lên. Sau đó tải về và cài đặt trên thiết bị của bạn.
  - Quý khách hàng Delete file batterystats.bin bằng Root Explorer hay menu Advance > Wipe battery start trong CWM recovery mod.
  -Bạn hãy khởi động lại máy ngay sau đó nhé.
  Trường hợp 2: Smartphone của bạn chưa được Root.
  Với điện thoại của bạn chưa Root, vậy pin không phải là vấn đề quan trọng gây ra hiện tượng này. Cơ bản là do thiết bị bạn cài những phần mềm không rõ nhà sản xuất, hoặc có thể là thiết bị của quý khách hàng đang chạy nhiều ứng dụng cùng 1 lúc gây ra tiêu thụ năng lượng lớn. Bạn nên gỡ những phần mềm không cần thiết và nâng cấp hệ điều hành cho máy.
   
 2. tuanxuxu

  tuanxuxuThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14 Tháng ba 2017
  Bài viết:
  19
  cám ơn bạn đã chia sẻ nhé Mot so van de loi cua pin dien thoai va cach khac phuc
   

Chia sẻ trang này