1. ducthang123

  ducthang123Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  79
  Toàn Quốc

  Một vài loại dị ứng rất thường gặp

  Thảo luận trong 'Đồ cho mẹ' bắt đầu bởi ducthang123, 18 Tháng tư 2016.

  Vài bộ phận của cơ thể dễ bị dị ứng đặc biệt mắt, mũi, phổi, da và dạ dày.
  Mặc dù vài loại dị ứng khác nhau có khả năng triệu chứng khác nhau nhưng tất cả đều do đáp ứng đề kháng quá mức đối với các chất lạ ở những người có cơ địa nhạy cảm. Bài viết này thường cung ứng thông tin về các loại dị ứng phổ biến nhất.
  => Tìm hiểu cách chữa viêm họng
  Viêm mũi dị ứng: Là loại dị ứng thường gặp nhất và sẽ có các hiện trạng ở mũi theo mùa vì phấn hoa. dấu hiệu viêm mũi dị ứng quanh năm dễ là do một số tác nhân dị ứng có trong nhà ví dụ như bụi, mốc, lông thú vật.
  Viêm mũi dị ứng xuất hiện thành từng cơn, trong cơn các tình trạng điển hình, ngoài cơn có thể hoàn toàn bình sẽ. Cơn dị ứng tới đột ngột và mất đi cũng rất nhanh. dễ bắt đầu là ngứa mũi, chảy nước mũi, chảy nước mắt, hắt hơi từng tràng rất hay ko thể kìm hãm được.
  Ở trẻ nhỏ, đôi tự nhiên hắt hơi mà chỉ ngạt, khó thở. Trong vài nếu còn kèm theo một số hội chứng về tiêu hóa như trướng bụng đầy hơi, có thể tiêu chảy. người mắc bệnh có thể nhức đầu, mệt mỏi, ngạt mũi một số mức độ khác nhau: ngạt từng trong lúc, từng bên hoặc ngạt cả hai bên.

  Hen phế quản (suyễn): khí hậu thay đổi, đông sang xuân là công đoạn bùng phát của một vài loại bệnh thở trong đó có hen phế quản.
  Hen phế quản là một hiện tượng chít hẹp cấp tính của đường hô hấp vì co thắt, phù nề và tăng tiết dịch trong lòng phế quản xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân bằng đấy làm cho Người bị mắc bệnh khó thở với một số mức độ từ nhẹ đến nặng.
  => Tìm hiểu thêm: viêm họng mãn tính
  Mot vai loai di ung rat thuong gap
  Đặc trưng cơ bản của cơn hen phế quản là xảy ra từ từ (một số trường hợp có thể đột ngột, dữ dội) với những biểu hiện như tức ngực, cảm giác đè nặng, chẹn ngực; khó thở, nghe có tiếng cò cử, nghẹt mũi thì hô hấp ra (bệnh nhân hít vào thì sẽ hơn những lúc hít thở ra), ho nhiều; hít thở nhanh nông, tím môi đầu chi; co kéo cơ hô hấp… và đã có nhiều trường hợp suy hô hấp nặng tiến triển nhanh có khả năng khiến người mắc bệnh tử vong không được chậm trễ nếu không được can thiệp cấp cứu kịp thời.
  Dị ứng mắt: Dị ứng mắt dễ xuất hiện trên người có cơ địa dị ứng mang theo những loại bệnh lý dị ứng khác của cơ thể.
  Những lúc bị mắc dị ứng, mắt của bạn trở nên nhạy cảm quá mức với một vài chất, mặc dù có thể các chất đó không hề là tác nhân độc hại. những khi đấy mắt vươn lên thành ngứa đỏ, sợ sáng hoặc có cảm giác có vật lạ ở trong…
  Chính là hiện trạng rất hay gặp ở nhiều người, hội chứng không chỉ gây khó chịu mà còn gây ảnh hưởng đến thị lực sau này của người bị mắc bệnh. mọi người cho rằng, da, mũi mới thường mắc dị ứng, chứ mắt, vì luôn có nước mắt “bảo vệ” cần khó nhiễm hội chứng.
  Nhưng trong thực tế, mắt thuộc nhóm cơ quan có nguy cơ cao bị dị ứng vì mắt liên tục tiếp xúc với môi trường. vì phần bên ngoài của mắt luôn ẩm ướt, cần vai trò bám dính và kích ứng của các kích thích và dị nguyên thường tăng lên.
  Tuy rằng nhờ có nước mắt, một vài dị nguyên có thể không được chậm trễ mắc rửa trôi, nhưng chỉ buộc phải một thời gian rất ngắn, chúng cũng đã có khả năng gây ra một vài triệu chứng dị ứng tại mắt.
  Viêm da dị ứng: Viêm da dị ứng là triệu chứng tổn thương da của một dạng dị ứng với đặc tính ngứa, nổi nốt sần, giống ban đỏ và mụn nước, mụn nước có thể kết tụ lại tạo thành mảng, nhiều tổn thương bị mắc nhiễm khuẩn, trầy da, hiện trạng ra bên ngoài từ rỉ nước và đóng vảy. Vị trí bệnh dễ xảy ra là trên mặt, da đầu, chi…
  Yếu tố có ảnh hưởng bệnh lý có khả năng vì di truyền, vì có bất dễ về điều hòa đề kháng ví dụ tăng tổng hợp IgE, tăng IgE đặc hiệu với đồ ăn, vi khuẩn, dị ứng nguyên không khí… hoặc gặp trong một vài hội chứng tổ đỉa, chàm, viêm da tiết bã nhờn, liken đơn mạn tính…
  Đặc biệt, chứng bệnh phổ biến ở một số người mà gia đình có bệnh sử liên quan đến dị ứng ví dụ hen, dị ứng thực phẩm, viêm mũi dị ứng. chứng bệnh tạo ra một vòng luẩn quẩn là ngứa – gãi – nổi ban – ngứa.
  Viêm da dị ứng thường bắt đầu ở trẻ trước tuổi 5 và có thể kéo dài vào tuổi trưởng thành. Đối với những nếu, nó phát định kỳ và sau đấy dễ giảm trong một thời gian, có khi lên đến vài năm. Ngứa gãi nhiều làm cho phát ban sây sát có thể làm người bệnh ngứa nhiều hơn.
  Nổi mày đay: Mề đay là một phản ứng viêm của da, có cơ chế phức tạp, trong đấy có sự can thiệp của chất trung gian hóa học đó là histamin. Tuy là một hội chứng da thường gặp, rất dễ nhận biết nhưng lại khó tìm ra lí do dù đã làm đông đảo các xét nghiệm.
  Tồn tại nhiều chi tiết gây bệnh (bên trong, bên ngoài cơ thể, cơ địa) và trên một người bệnh, nhiều ngẫu nhiên chỉ có một mà bao gồm nhiều yếu tố cùng hài hòa. vài tình trạng kinh điển là: mảng viền đỏ gồ lên mặt da, ngứa nhiều,…
  Sốc dị ứng: Còn được gọi là phản vệ hay sốc phản vệ. Là một phản ứng của cơ thể đối với một số dị nguyên xâm nhập vào cơ thể. Điều này là hiệu quả lúc có vật lạ có hại (như vi sinh vật gây bệnh hoặc virut).
  Nhưng hệ thống miễn dịch của các người phản ứng thái quá với những chất ko gây ra phản ứng dị ứng. hiện trạng sốc phản vệ dễ xuất hiện trong vòng một số phút tiếp xúc với dị nguyên. Đôi trong lúc, sốc phản vệ có khả năng xảy ra nửa giờ hoặc lâu hơn về sau tiếp xúc.
  Vài hiện tượng ở thể nhẹ, người mắc bệnh có cảm giác khác thường (bồn chồn, hốt hoảng, sợ hãi…), tiếp đó có vài tình trạng bên ngoài ví dụ mẩn ngứa, ban đỏ, nổi mề đay, sưng mắt, sưng môi, người phù nề… mạch nhanh nhỏ khó bắt, huyết áp tụt có khi không đo được.
  Nặng hơn nữa là tình trạng của trụy mạch: tắc mũi, nghẹt thở, nóng quặn bụng, nóng đầu, chóng mặt, đôi trong lúc hôn mê hoặc choáng váng, vật vã, giãy giụa, co giật… Đối với vài sốc phản vệ mà ko tìm được và xử trí kịp thời dễ rất nguy hại.
  => Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm họng cho trẻ sơ sinh
  Lời khuyên của thầy thuốc
  Tùy thuộc vào từng cơ địa mà có một vài phương pháp dự cản trở để tránh dị ứng. Chủ động kiểm soát môi trường, tránh xa một vài tác nhân làm dị ứng, cùng lúc có hướng xử lý kịp thời trong lúc người dân bị bắt buộc viêm mũi dị ứng và những bệnh dị ứng về da. Ðối với nếu sẽ bị mẫn cảm hoặc có tiền sử dị ứng với vài kích thích có ảnh hưởng đợt dị ứng cấp thì phải tránh tiếp xúc.
  Ví dụ như lúc dùng một số loại hóa mỹ phẩm bắt buộc thử vào vùng da cẳng tay trước khi dùng. Mang đủ trang thiết bị mắc bảo hộ lao động trong lúc cần tiếp xúc với hóa chất, sơn, dầu, thuốc trừ sâu diệt cỏ. Ðiều trị liệu hiệu quả vài căn bệnh nhiễm nấm, ký sinh trùng.
  Với người bị dị ứng phấn hoa, dị ứng thực phẩm trong đấy có hải – thủy sản buộc phải hết sức thận trọng những khi ăn uống. Ðối với người có cơ địa dị ứng, có thể đến một vài trung tâm miễn dịch – dị ứng để điều trị giải mẫn cảm (cho người bị bệnh tiếp xúc về sau với chất làm dị ứng để cơ thể quen và mất đi triệu chứng dị ứng với chất đó) hoặc xác định rõ loại chất gây dị ứng để bệnh nhân cản trở tránh tiếp xúc.
   

Chia sẻ trang này