1. ducthang123

  ducthang123Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  79
  Toàn Quốc

  Một vài loại đồ ăn hỗ trợ cho trẻ dịu cơn nhức khi mọc răng

  Thảo luận trong 'Đồ cho mẹ' bắt đầu bởi ducthang123, 23 Tháng một 2016.

  Trong lúc mọc răng, một vài trẻ nhỏ có thể biếng ăn nếu thức ăn đấy kích thích và có ảnh hưởng đau lợi.
  Các mẹ có khả năng chuẩn bị các loại món ăn sau nhằm làm cho bé dịu đi cơn đau.
  Mọc răng là nhân tố cần thiết trong cuộc đời trẻ em, được những mẹ đặc biệt quan tâm và chăm lo cho bé. Thông thường, trẻ em mới đầu nhú những chiếc răng thứ 1 lúc được 6 – 7 tháng tuổi. Hàm răng sẽ được hoàn thiện cho đến những khi bé được 2 – 3 tuổi.
  Khi mọc răng, số đông trẻ em thường có một số dấu hiệu như: chảy nhiều nước dãi, kém ăn, hay khóc, mất ngủ, luôn mút ngón tay, cực kỳ thích cắn vật cứng, những khi có khả năng sốt nhẹ, lợi sưng đỏ ở vùng răng nhú lên, tiêu chảy.
  Những lúc mọc răng, các trẻ nhỏ có thể kém ăn nếu món ăn ấy kích thích và gây đau lợi. các mẹ có khả năng chuẩn bị những loại thức ăn sau nhằm làm trẻ dịu cơn khó chịu, cùng lúc vẫn đảm bảo chế độ ăn cho bé hàng ngày:

  • Món ăn xay nhuyễn dành cho trẻ em
  Loại thức ăn này mềm và xốp, nó cho phép trẻ ăn nhiều mà chẳng hề nhai. Ngay cả với những em trẻ nhiều hơn cũng có thể ăn loại đồ ăn này những lúc mọc răng nếu việc nhai món ăn quá khó khăn.
  Bố mẹ cũng có thể nghiền hoa quả và rau quả tại nhà từ giải pháp nấu cho tới khi mềm và trộn chúng với một lượng nước nhỏ trong máy xay sinh tố. Có thể cho các trẻ nhỏ ăn những thức ăn xay nhuyễn này ở dạng ấm hoặc lạnh, khi răng của trẻ đang mọc răng sẽ dễ dàng ăn thực phẩm lạnh hơn.

  • Bánh quy cho trẻ em đang mọc răng
  Loại bánh này có thể tìm thấy trong những cửa hàng và siêu thị chuyên dành cho trẻ em. Các bánh này mềm ra những khi kết hợp với nước bọt của bé. Đa số bánh quy cho trẻ mọc răng có chứa rất ít đường và không có chất bảo quản.
  Mot vai loai do an ho tro cho tre diu con nhuc khi moc rang

  • Vài loại rau nấu chín
  Cha mẹ nên luộc hoặc hấp rau đến những khi chúng chín mềm rồi cho bé cầm những miếng rau để ăn. Phương pháp này hỗ trợ trẻ nhỏ vẫn hấp thu được chất xơ và các vitamin cần phải có trong giai đoạn mọc răng.

  • Đồ uống mát
  Đồ uống mát có thể làm cho dịu các em trẻ nhỏ quấy khóc trong khi mọc răng. Với trẻ em trên 6 tháng tuổi, sự chọn lựa hiệu quả nhất là nước. các bà mẹ hay cho trẻ em uống nước ép hoa quả pha với nước.
  Trẻ sơ sinh trên 12 tháng sẽ rất thích sữa lạnh. Các bà mẹ đang cho con bú có thể cho trẻ nhỏ bú liên tục hơn những khi trẻ mọc răng để cung cấp một vài chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ nhỏ, điều này cũng góp phần làm trẻ bình tâm và hại chế quấy khóc hơn những lúc bị đau.
  • Khăn lạnh để trẻ nhỏ nhai giảm bớt nhức tạm thời
  Các bà mẹ nên cho một chiếc khăn ướt sạch đặt lên ngăn đá tủ lạnh, sau ấy cho trẻ nhai để khiến dịu chỗ lợi nhức.
   

Chia sẻ trang này