1. nguyenkim

  nguyenkimThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  1
  Toàn Quốc

  Một vài vấn đề buộc phải chú ý trong trường hợp có dấu hiệu chảy máu cam

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nguyenkim, 3 Tháng năm 2016.

  Lúc thường xuyên bị chảy máu cam hội chứng tỏ sức khỏe bạn đang có vấn đề nặng, chẳng hạn chứng bệnh khó đông máu. khi này, bạn nên tới gặp chuyên gia để được trị liệu càng sớm càng tốt.

  Chảy máu cam báo hiệu cho dấu hiệu sức khỏe không tốt

  Chảy máu cam ở mũi có 2 loại đó là chảy máu ở mặt trước và ở mặt sau mũi. Hơn 90% trong trường hợp rơi vào loại chảy máu phía trước mũi, tức là máu tuôn ra từ một số mạch máu bị mắc phải vỡ gần phía trước mũi.

  Lý do thường là chấn thương, có thể sẽ bởi vì bạn bị mắc ai đó đấm vào mũi hoặc nếu như hỷ mũi quá mạnh khiến cho mạch máu bên trong mắc phải tổn thương. không chỉ có vậy, trường hợp thời tiết trở lạnh, thường gặp vào mùa đông và ở rất nhiều nơi khô hanh, khoang mũi bị mắc phải khô khiến cho một số mạch máu dễ vỡ.

  Chảy máu cam có thể do tổn tương trong mũi

  Hơn nữa chảy máu cam trước cũng là hệ quả của việc móc, ngoáy mũi quá nhiều nếu như bạn có thói quen này thì cần hạn chế.
  phổ biến nếu như bị mắc chảy máu cam, mọi người hay bóp mũi và ngửa đầu về phía sau để ngăn máu chảy ra ngoài. Tuy nhiên, một vài bác sĩ chuyên khoa mách bạn không phải làm cho như vậy, bởi ngả đầu về phía sau có khả năng sẽ bạn nuốt máu vào bụng, gây nôn ói.Riêng loại thứ hai, chảy máu cam ở phía sau mũi rất hiếm gặp.

  Mot vai van de buoc phai chu y trong truong hop co dau hieu chay mau cam

  Tỉ lệ người cao tuổi thường bị cao hơn, máu tuôn ra từ phía sau của mũi và chảy xuống cổ họng. nếu mà này người bị bệnh cần được đưa vào trung tâm y tế để bác sĩ nút mũi bằng một loại gạc đặc biệt. Thao tác này rất buộc phải thiết nếu mà mắc chảy máu mũi, song chứng nhận sẽ cảm thấy rất khó chịu buộc phải thường được dùng thuốc giảm nhẹ đau trong trong trường hợp băng bó. trong trường hợp băng gạc không cầm được máu, chuyên gia sẽ thủ thuật ngay.

  Cần đi khám nếu như có hiện tượng chảy máu cam để tìm ra tác nhân gây bệnh

  Trong trường hợp máu mũi chảy xuống miệng, đừng nuốt mà hãy nhổ ra ngay lập tức. Tốt nhất, lúc mắc như vậy, bạn hãy ngồi thẳng lưng. lúc máu không ngừng chảy, hãy đến trung tâm y tế ngay để bác sĩ chuyên khoa có biện pháp kịp thời.

  Việc đặt băng gạc vào hốc mũi giúp ngăn không cho máu chảy nữa. Ngay trường hợp máu ngừng chảy, cố gắng hạn chế hỷ mũi. Trong nếu mà ngủ, khi cảm thấy không khí trong tránh quá khô, bạn buộc phải dùng máy tạo độ ẩm.

  Cá biệt, trường hợp thường xuyên mắc phải chảy máu cam từng ít một, đó có khả năng sẽ là triệu chứng bạn đang gặp vấn đề nặng nào đó. nếu như thấy xuất hiện đồng thời một số vết bầm tím trên cơ thể, hoặc máu chảy ra từ một vài lỗ khác trên cơ thể, thậm chí trong nước tiểu hoặc phân, có thể bạn đang bị mắc phải chứng khó đông máu. nếu như đó, nên tới gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để có phương pháp khắc phục kịp thời.
   

Chia sẻ trang này