1. nhadatcanbanhcm

  nhadatcanbanhcmThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  151
  Số điện thoại:
  08764765656
  Toàn Quốc

  Mua bán nhà đất TPHCM: Loạn thông tin cung - cầu

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi nhadatcanbanhcm, 6 Tháng sáu 2016.  Thị trường mua bán nhà đất tại TP HCM đang ẩn chứa nhiều rủi ro đối với khách hàng vì họ không được cung cấp thông tin chính xác về thị trường.


  Thị trường nhà đất tại TP HCM đang có dấu hiệu ấm dần lên trong những tháng đầu năm, khi lượng giao dịch tăng khoảng 50% so với 2014. Tuy nhiên, sự tiếp thị và quảng cáo quá mức và những thông tin không minh bạch và chính xác của một số doanh nghiệp hiện nay khiến khách hàng lo lắng và mất niềm tin khi đầu tư vào lĩnh vực này.


  Hiện nay, thị trường nhà đất TP HCM đang rất sôi động với nhiều chiêu thức tiếp thị, quảng cáo của doanh nghiệp và đội ngũ “cò đất, cò nhà”. Người dân thành phố đã quá quen thuộc với những hoạt động quảng cáo, tiếp thị bán đất nền, bán nhà như: Phát tờ rơi trên các đường phố, nhắn tin qua điện thoại, quảng cáo trên mạng, thậm chí ném giấy vào tận nhà
  Mua ban nha dat TPHCM Loan thong tin cung cau  TP HCM hiện có hàng trăm sàn giao dịch bất động sản và văn phòng nhà đất. Để tạo ra lợi thế cạnh tranh, nhiều doanh nghiệp tung tin đồn thất thiệt nhằm đánh lừa khách hàng. Có dự án dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng vẫn làm lễ khởi công đình đám và rao bán theo kiểu “đón đầu”.  Trong 6 tháng đầu năm nay, tại TP HCM đã có khoảng 8.750 giao dịch nhà đất, tăng gấp hơn 2 lần cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, sau nhiều năm bị “đóng băng”, lượng tồn kho bất động sản tại thành phố hiện nay còn khoảng 12.500 tỷ đồng với trên 1.400 dự án phát triển nhà ở. Trên thực tế, giá nhà, đất nơi đây vẫn chưa trở về đúng với giá trị thực của nó.


  Nhu cầu của thị trường mua bán nhà đất tại TP HCM chưa có sự thống kê chính xác. Thị trường đang xảy ra tình trạng phát triển quá “nóng” và có nguy cơ mất cân đối trong thời gian tới. Các nhà đầu tư đều lo sợ việc này xảy ra, nhưng tất cả vẫn phải chạy đua vì nếu chậm hơn thì sợ mất cơ hội.


  “Nhiều Dự án được công bố là đã bán được 80-90% để tạo ra lực hút đối với khách hàng. Thực tế những dự án đó có bán được như vậy hay không thì khách hàng không kiểm chứng được. Hoặc là chiêu thức làm giá, ví dụ hôm nay họ bán được 10 căn, ngày mai họ tăng giá lên, tăng giá lên để họ cho thấy sản phẩm của họ đang hút hàng và giá đang tăng lên từng ngày để người mua sợ tăng giá thì sẽ mua ngay. Đó là những chiêu thức makerting, pháp luật không cấm và rất khó để hạn chế được. Vấn đề ở đây là người mua phải tìm hiểu kỹ thông tin thật cụ thể để chọn mặt gửi vàng”


  Trên thực tế, thị trường nhà đất tại TP HCM đang ẩn chứa nhiều rủi ro đối với khách hàng vì họ không được cung cấp thông tin chính xác. Các chuyên gia bất động sản khuyến cáo, trong bối cảnh thị trường “mịt mù” những thông tin như hiện nay, khách hàng cần cẩn trọng lựa chọn nhà đầu tư và dự án phù hợp với tình hình tài chính của mình.
   

Chia sẻ trang này