1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  107
  Toàn Quốc

  Mức giá BĐS tăng cao theo giá trị vật liệu xây dựng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 2 Tháng tư 2016.

  Thị trường BĐS tiến triển cao kéo theo đó là việc giá cả nguyên nguyên liệu tăng cao, việc đó kéo theo giá cả BĐS tăng mạnh. Theo đánh giá của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư gemek tower, việc giá cả nguyên liệu tăng là nhân tố đầu tiên tác động đến giá cả của thị trường BĐS.

  Muc gia BDS tang cao theo gia tri vat lieu xay dung
  Làn sóng tăng giá vật liệu đang lên cao
  Mới đây Bộ Công Thương đã ban hành hàng loạt mức giá, mức thuế mới cho hàng loạt danh mục nguyên vật liệu, phôi thép là 23,3%, thép dài là 14,2% tăng khá nhiều so với mức thuế trước đó. Tình hình bất ổn diễn ra ngay sau đó, nhiều doanh nghiệp, cá nhân bắt đầu đầu cơ trục lợi bằng việc găm hàng, đầu cơ. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là 1 việc làm khôn cùng bình thường bởi tâm lý chung của thị trường, nhưng việc này này có ảnh hưởng khá lớn đến thị trường BĐS, thường thì khi giá cả nguyên nguyên liệu tăng cao, các chủ thầu buộc phải tăng mức giá chào bán ra thị trường nhằm cân đối nguồn thu, chi cùng lợi nhuận. Do đó việc tăng giá có thể coi như thắt khi gia vật liệu đặc biệt là sắt, thép, xi măng tăng cao.
  Hiện tại, đối với các dự án chung cư đang được xây dựng như dự án gemek tower, cấu thành thép và xi măng thường chiếm 30 - 40 % giá, thành thử khi nguyên vật liệu tăng giá, trước tiên, chủ đầu tư sẽ phải chịu bỏ thêm vốn, nếu tình hình giá cả tiếp kiến tăng, ép các chủ thầu phải chia sẻ cùng chủ đầu tư. Việc các kế hoạch kinh doanh, đầu tư từ trước sẽ bị phá vỡ.

  Muc gia BDS tang cao theo gia tri vat lieu xay dung
  Giá mỗi căn hộ tăng chóng mặt
  Theo nhận xét của giới chuyên môn, phí tổn vật tư, vật liệu trong ngành địa óc đang tăng quá nhanh, điều này không chỉ khiến chủ đầu tư, nhà thầu đau đầu, thậm chí giới đầu tư, môi giới cũng bị ảnh hưởng không kém. Giá nhà tăng tương đương với việc sẽ mất đi 1 bộ phận khách hàng không đủ khả năng chi trả, tính thanh khoản ở 1 số bộ phận khách hàng khác sẽ giảm đi trông thấy. Theo tâm tính, với mức giả cả nguyên vật liệu tăng từ 10 - 15% như trên, giá các căn hộ chung cư sẽ tăng nghiêng ngả từ mức 5 - 7%, tính ra, mỗi căn hộ sẽ tăng giả cả trăm triệu đồng, một con số không hề nhỏ.
  Tệ hơn, thời điểm tăng giá nguyên vật liệu lại rơi đúng vào thời điểm thị trường trầm lắng, việc siết chặt tín dụng mới được ban hành, gói 30000 tỷ chuẩn bị chấm dứt, Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án gemek premium khuyên khách hàng phải cân nhắc hơn trong các chọn lựa của mình, song song bằng lòng thực tiễn giá nhà sẽ tăng cao trong thời kì tới.
   
  Last edited: 3 Tháng sáu 2016

Chia sẻ trang này