1. tinviet

  tinvietThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  141

  Năm 2015 tăng lương tối thiểu cho người lao động như thế nào ?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tinviet, 8 Tháng ba 2015.

  Năm 2015 tăng lương tối thiểu cho người lao động như thế nào ?

  Theo cải cách lương tối thiểu vùng năm 2015 tăng khiến cho phí đóng bảo hiểm, phí công đoàn cùng hàng loạt chi phí phát sinh khác tăng đang làm giới chủ sử dụng lao động lo sẽ làm tăng chi phí.

  Nam 2015 tang luong toi thieu cho nguoi lao dong nhu the nao

  Chia sẻ quan điểm trên, ông Lương Văn Thư, Tổng giám đốc Công ty cổ phần May Đáp Cầu (Bắc Ninh) cũng cho biết, việc tăng mức lương tối thiểu là cần thiết, nhưng phải có lộ trình hợp lý để DN không phải chịu quá nhiều áp lực.
  Theo phần lớn DN ngành dệt may đều cho rằng, điều DN cần hơn là sự ổn định về kinh tế vĩ mô để họ yên tâm sản xuất, kinh doanh, với kỳ vọng gặt hái được doanh thu và lợi nhuận tốt hơn, từ đó, DN mới có cơ sở để gia tăng thu nhập cho người lao động.
  Cũng phải nói thêm rằng, không ít DN đã thực hiện việc chi trả cho người lao động cao hơn mức lương quy định. Ngoài lương cơ bản, lao động được hưởng thêm tháng lương thứ 13, 14 và các khoản thưởng hàng tháng, hàng quý khác tùy theo hiệu quả kinh doanh của mỗi DN.
  Do cạnh tranh về lao động trong các ngành thâm dụng lao động lớn như dệt may, da giày là rất khốc liệt, nên nếu DN trả lương thấp thì không giữ chân được người lao động.
  Theo khảo sát mới nhất do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện với gần 1.900 lao động trực tiếp sản xuất trong các khu công nghiệp, thì tiền lương trung bình của công nhân hiện là 3,667 triệu đồng/người/tháng. Mức này cao hơn so với mức lương tối thiểu vừa được đề xuất là 3,1 triệu đồng/người/tháng.
  Mọi chi tiết về Lương và phụ cấp bạn có thể xem tại thanh lap cong ty
   

Chia sẻ trang này