1. thuynv039

  thuynv039Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  83
  Hà nội

  nếu chuẩn bị kỹ sẽ thoải mái những ngày đầu du học hàn quốc

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thuynv039, 20 Tháng bảy 2016.

  đầu tư vào giáo dục và nghiên cứu đã được coi như trái tim của đất nước với nền kinh tế lớn thứ 13 toàn cầu và to thứ 3 ở Châu Á. Trên thực tại , khó với thể tậu được 1 đất nước nào mà nền giáo dục lại được cân nói nghiêm túc hơn thế - nơi nào khác mà ngay cả lộ trình các chuyến bay được đổi thay và thị trường chứng khoán phải mở muộn để mang thể giảm thiểu tối đa tiếng ồn khi các trường học đến kì thi? Đây chính là 1 điều thú vị trong giáo dục hàn quốc, chính vì việc đầu tư lớn cho giáo dục mà việc du học hàn quốc đang phát triển đều qua mỗi năm, tuy số lượng sinh viên đến du học hàn quốc ngày một tăng nhưng chất lượng giáo dục và điều kiện ăn ở ngày một được tăng lên.
  mang điều này trong tâm não , không quá kinh ngạc lúc Hàn Quốc đang nhanh chóng phát triển thành một trong những điểm tới bậc nhất thế giới dành cho sinh viên, kiêu hãnh sở hữu không dưới 9 trường nằm trong Top 50 những trường đại học hàng đầu toàn cầu trong năm 2012 – 2013 theo giám định của Bảng xếp hạng QS Châu Á.
  bên cạnh đó vì đây là một đất nước đa văn hóa, đa chủng tộc. Du học sinh từ các đất nước Châu Á, Châu Âu, Châu Úc .... bạn cũng sẽ được xúc tiếp và giám định thêm, điều ngừng thi côngĐây rất khả quan cho quá trình du học hàn quốc sau này của bạn.

  Hiện tại có hơn 370 nhà cung cấp giáo dục Đại học của Hàn Quốc, bao gồm 179 trường Đại học tư thục và 43 trường Đại học quốc gia. Trường có thứ hạng cao nhất là Đại học Quốc gia Seoul được xếp thứ 37 theo đánh giá của Bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới năm 2012/2013, và đứng thứ 4 trong Bảng xếp hạng các trường Đại học Châu Á.

  Các chương trình Đại học ở Hàn Quốc thường kéo dài trong 4 năm hoặc 6 năm nếu học các môn như y học và nha khoa. Thường thì năm học sẽ bắt đầu vào tháng 3, nhưng có nhiều trường Đại học nhận học sinh mới 2 lần 1 năm vào tháng 3 và tháng 9. Các năm học ở Hàn Quốc được chia thành 2 kì với một kì nghỉ hè từ tháng 7 đến tháng 8, và một kì nghỉ đông từ tháng 12 đến tháng 2.

  Hệ thống những trường đại học tư hàn quốc mang chất lượng tương đương với các trường ở Anh, Úc, Mỹ. Chường trình học của các trường tư tại đây cũng thường được liên kết mang những trường Đại học tiếng tăm thế giới nhằm tạo điều kiện cho học sinh tiết kiệm giá tiền mà vẫn mang tấm bằng quốc tế. đặc biệt , đối tác của những trường này thường là những tập đoàn danh tiếng: IBM, Google... Sau khi thấp nghiệp, bằng cấp của bạn sẽ được trường đối tác cấp và mang trị giá trên toàn thế giới .
  Như Anh chị đã biết được ra đời năm 1946, Đại học đất nước Seoul trở thành trường đại học trước nhất trong lịch sử Hàn. Trường Đại học đất nước Seoul đã thu được phổ biến thành tích, và là cơ sở vật chất dẫn đầu của hệ thống giáo dục cao cấp ờ Hàn Quốc.. mang 16 trường đại học trực thuộc, một trường huấn luyện sau đại học và 9 trường chuyên nghiệp sau đại học,. Đại học đất nước Seoul xếp thứ 3 trong top 20 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi tờ JoongAng Daily), thứ nhất trong top 7 trường đại học bậc nhất Hàn Quốc (xếp hạng bởi QS World University Rankings). Và trường Đại học đất nước Seoul cũng là 1 trong 200 trường đại học lớn nhất thế giới lôi kéo lượng lớn sinh viên tới du học hàn quốc.
  Người dân Hàn Quốc luôn quan điểm đại học là cánh cửa quyết định cả thế cục và đặc trưng, nếu bước chân vào Đại học đất nước Seoul thì số phận đã “bừng sáng”. Seoul quả là ngôi trường mơ ước của ko chỉ phần đông sinh viên Hàn mà còn của cả sinh viên quốc tế. Đây là ngôi trường mang số điểm tuyển đầu vào cực cao và tỉ lệ chọi ngất ngưởng . Nơi đây đã sản sinh ra những con người khiến cho đổi thay đất nước , đưa Hàn Quốc trở thành 1 quốc gia với nền kinh tế và công nghiệp phát triển mạnh như ngày hôm nay.
  Hồi mới sang Hàn Quốc, Anh chị với thể bị stress bởi chỉ mang thể hiểu nổi 60% bài giảng trên lớp, khi mà quanh đó những sinh viên người Hàn phát biểu ầm ầm. Đã thế sinh viên Hàn lại rất siêng năng , họ học và làm mọi việc đều nhanh. có lẽ sở hữu sinh viên du học hàn quốc nào, thời điểm khởi đầu đặt chân sang xứ người cũng là thời điểm khó khăn nhất. lúc phải khởi đầu làm cho quen sở hữu môi trường mới, điều kiện mới, và phải theo được cho bằng mang khả năng của sinh viên bản địa.

  xem thêm >> học bổng du học hàn quốc

  bên cạnh đó , theo mình, sinh viên Hàn Quốc rất siêng năng , chính do đó , sinh viên du học hàn quốc lại càng phải quyết tâm đa dạng hơn. ai cũng học hành rất chăm chỉ từ 9 giờ sáng và học tiếp tại phòng Lab đến 1 - 2 giờ đêm. Họ học và làm cho mọi việc đều nhanh.
  neu chuan bi ky se thoai mai nhung ngay dau du hoc han quoc
  1 điều mà mình rất khâm phục là, dù ở 1 quốc gia vững mạnh nhanh nhưng những nét văn hoá truyền thống như “tôn sư trọng đạo” của họ được giữ gìn hơi thấp . thí dụ , sinh viên thực thụ tôn trọng những giảng sư , học hành nghiêm chỉnh . sở hữu lần mình thực sự muốn nghỉ tiết học để đi làm cho thêm nhưng cả kỳ học ko mang sinh viên nào xin nghỉ nên mình lại ngại ko dám xin nghỉ nữa
  với mình sự lựa chọn tuyệt vời nhất chính là đi xe bus đi học. khi ở Việt Nam mình ko bao giờ đi xe bus, một phần vì với xe máy để di chuyển , hơn hết là quá “hãi” trước xe bus ở Việt Nam. Nhưng sang đến đây thì mọi quan niệm xấu về xe bus mà mình từng biết tuồng như thay đổi hẳn. Dù cho đi học vào buổi sáng, dòng thời khắc mà xe bus chật ních người, nhưng cảm giác khó chịu của mình cũng chẳng hề xuất hiện, phần vì tinh thần của người đi xe, phần là do thái độ dùng cho tận tình của bác lái xe .
  Ngoài thời kì học hành bận rộn, mình cũng quyết tâm thu xếp khiến cho thêm trang trải cuộc sống như thông dịch , dạy tiếng Anh cho con trẻ , dạy tiếng Việt cho người Hàn Quốc. hi hữu rảnh rỗi hoặc vào dịp Tết, mình lại vào diễn đàn của hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc để đọc cho đỡ nhớ nhà.
  Dù đi học ở nước nào thì Anh chị vẫn cần 1 tri thức nền đủ vững cả về kiến thức , văn hoá, tiếng Anh… để đỡ hẫng hụt. Bạn cũng cần sở hữu sự tự tín , bạo dạn để mau chóng vượt qua các rào cản về tiếng nói. đặc biệt du học hàn quốc bạn phải trang bị cho mình vốn tiếng Hàn cực phải chăng vì người dân nơi đây đều nói tiếng Hàn, giả dụ bạn không muốn bị bỏ xó thì bạn hãy học thật phải chăng tiếng hàn.

  Nguồn >> kinh nghiệm du học hàn quốc

  Công ty TNHH tư vấn du học U&K

  SĐT: 0437878911

  Email: admin@gmail.com
   

Chia sẻ trang này