1. benhtri91

  benhtri91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  53
  Toàn Quốc

  Nghiên cứu mọi thời kỳ biến chuyển của bệnh trĩ ngoại

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi benhtri91, 19 Tháng bảy 2016.

  Trĩ nội được chia thành 4 cấp độ khác nhau, còn những cấp độ của bệnh trĩ ngoại như thế nào? có giống như bệnh trĩ nội không? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin.

  Benh tri ngoai la gi

  Nghien cuu moi thoi ky bien chuyen cua benh tri ngoai

  Căn bệnh trĩ ngoại là hiện tượng mọi xoang tĩnh mạch hậu môn trực tràng dưới (trực tràng dưới ) phồng to, trĩ được tạo thành dưới đường lược.

  Đặc điểm của trĩ ngoại:

  - Bắt nguồn dưới đường lược
  - Bề mặt là lớp biểu mô lát tầng
  - Có dây thần kinh cảm giác
  - Diễn biến và gây ra : Đau (vì thuyên tắc và mẩu da thừa

  Cũng giống như Trĩ nội, đối tượng mắc bệnh trĩ ngoại phần lớn là mọi nữ giới có thai hoặc sau khi sinh nở, mọi người làm công việc mang tính chất đứng rất nhiều hoặc ngồi quá lâu, người lao động quá sức hoặc mang vác quá nặng. Búi trĩ lòi ra ngoài thường có đặc điểm nhận dạng là:

  - Màu đỏ sẫm, khô, được bao phủ bởi một lớp da bên ngoài
  - Người bị bệnh cảm thấy đau cứng phía hậu môn, đặc biệt là khi búi trĩ gặp phải tụ huyết hay bị biến chứng . Khi này búi trĩ luôn có màu tím sẫm đi kèm các chấm đen.
  - Xuất hiện mẩu da thừa khi búi trĩ ngoại bị xơ hóa.

  Dau hieu cua benh tri ngoai cũng phần lớn là chảy máu và sa trĩ, ngoài ra kèm thêm hiện tượng đau, ngứa rát và ẩm ướt xung quanh hậu môn.

  Các cấp độ của bệnh trĩ ngoại

  Nếu như trĩ nội được phân thành 4 cấp độ khác nhau, tương ứng với tình hình bệnh từ nhẹ đến nặng thì căn bệnh trĩ ngoại lại không phân cấp độ chỉ là tăng kích thước và gây gây ra . Dựa vào triệu chứng lâm sàng của căn bệnh đó là đau và cảm giác có vật thể lạ bắt gặp ở hậu môn, trĩ ngoại được chất bài tiết chia thành 4 loại khác nhau bao gồm: Trĩ ngoại do thuyên tắc mạch máu; trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căng phồng; trĩ ngoại bởi nhiễm trùng ; trĩ ngoại bởi tổ chức kết đế

  Trĩ ngoại vì thuyên tắc mạch máu: Do tĩnh mạch trên bị tắc, sau đó vỡ, đọng lại thành những cục máu đông ở ngay phần da rìa hậu môn, tạo thành nên những cục trĩ làm cho bệnh nhân có cảm giác đau tức vì thuyên tắc, đặc biệt là khi đi ngoài .

  Trĩ ngoại vì đám rối tĩnh mạch căng phồng: Lớp da dưới tĩnh mạch bị gấp khúc ngay rìa hậu môn, xuất phát các hình dạng khác nhau như tròn, dẹt… Nếu bắt gặp phù thũng thì tình hình này còn nặng thêm, trong búi trĩ có cả máu tụ và căng phồng ra.

  Trĩ ngoại do nhiễm trùng : Các nếp gấp ở cửa hậu môn bị nhiễm trùng, sưng phồng. Cửa hậu môn bị tổn thương do virut gây ra .

  >>Có thể bạn chưa biết:benh tri ngoai co nguy hiem khong

  Trĩ ngoại vì tổ chức kết đế: Rãnh nhăn ở phần mép hậu môn bị phình to, mọi mô kết đế bị tăng sinh. Tại mép hậu môn có thể bắt gặp những mảnh da thừa.

  Trĩ ngoại được chia thành 4 quá trình khác nhau

  - Búi trĩ lòi ra ở hậu môn
  - Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn cùng với những búi tĩnh mạch ngoằn nghoèo
  - Trĩ bị tắc, đau, chảy máu
  - Trĩ ngoại sưng, đau, viêm nhiễm
   

Chia sẻ trang này