1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  138
  Toàn Quốc

  Người nhiều kinh nghiệm nói gì về việc chọn loa máy tính giá rẻ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 4 Tháng bảy 2016.

  Theo thói quen của người tiêu dùng , thích mua loa càng có nhiều loa vệ tinh càng tốt, càng sang. Tuy Nhiên , thực tế như nào để có khả năng chọn lựa được 1 bộ loa hoàn hảo nhất , tối ưu nhất thì rất nhiều người tiêu sử dụng vẫn còn lúng túng. & theo khảo sát của chúng tôi, khi hỏi một số nhà cung cấp loa toa bs 678 có tiếng tăm , một số người sành chơi loa cùng một số dân kỹ thuật về loa thì đều khuyên rằng: Loa sử dụng cho máy vi tính nên sử dụng loa 2.1 hoặc 2.0 là phù hợp là tiết kiệm nhất. lý do do đâu , xin mời bạn xem tiếp những yêu tố quyết định cho sự chọn này.

  một số yếu tố quyết định chọn 2.một
  xem thêm pc 648r tại đây http://amthanhphonghop.com/loa-am-tran-toa/loa-am-tran-6w-toa-pc-648r.html
  Theo cách hiểu đơn giản , đơn vị "chấm một " ở vế đằng sau con số miêu tả hệ thống loa mà chúng ta thường thấy chính là loa siêu trầm (subwoofer). còn những số phía trước đó biểu hiện chính là số lượng loa con. Chẳng hạn, khi chú bán hàng giới thiệu cho bạn phía dưới đây là dàn loa 4.0 , thì tức là toàn bộ sản phẩm đó bao gồm 1 loa siêu trầm (loa lớn nhất) và 4 loa vệ tinh, hiểu nôm na là dàn đó tổng cộng gồm 5 "cục loa". & để xem sự chọn hệ thống loa 2.1 , chúng ta sẽ dựa vào các yếu tố sau đây.

  + Không gian làm việc & sự bố trí: Bàn làm việc tại văn phòng ở Việt Nam thường để dồn vào thành một cụm hay một góc nào đó, thì sẽ không phát huy hết được tác dụng của hệ thống âm thanh.


  Nguoi nhieu kinh nghiem noi gi ve viec chon loa may tinh gia re


  + Thói quen thưởng thức: đa số người tiêu sử dụng mua loa chỉ để thưởng thức nhạc , xem phim & chơi game, nên không thể thiếu 1 bộ loa chất lượng cao khá tốt để sử dụng . Nguồn âm thanh từ nhạc MP3, từ phim hoặc chơi game chỉ phát ra 2 kênh âm thanh (chỉ cần 2 loa để phát ra) nên sự lựa chọn loa nhiều chấm cũng không đẩy mạnh được hết tác dụng của nó.

  + Thiết bị tư vấn : máy tính ở đây có thể hiểu là máy vi tính để bàn (desktop) hay máy tính xách tay (laptop). Mà hầu hết , desktop, laptop hay tablet Hiện nay chỉ trang bị chip trợ âm thanh 2.0 hay 2.1 , nên việc chon mua loa nhiều chấm trở lên cũng không đẩy mạnh hết được tác dụng của bộ loa đa kênh đó.

  Chỉ một số dân sành chơi loa hay sành về cảm nhận âm nhạc mới thăng cấp soundcard máy vi tính lên 4.1 hay 5.1 để phục vụ cho nhu cầu , cho thú vui của mình. nếu ước muốn phát huy hết vai trò của hệ thống âm thanh nhiều kênh, bạn cần sử dụng đầu DVD hay máy tính có soundcard thương thích. & các đĩa nhạc DVD, đĩa phim DVD đó có chính xác là đĩa gốc đúng chất lượng cao và hỗ trợ âm đa kênh. Đơn giản chúng tôi nhắc đến đĩa DVD gốc vì trên thị trường hiện tại thường bán đĩa DVD sao chép, và chất lượng cao âm thanh của nó không còn là 4 hoặc 5 kênh nữa.

  + chi phí : Với chất lượng cao âm thanh tương đương, hệ thống loa 2.1 lúc nào cũng cần phải rẻ hơn hệ thống "loa nhiều chấm". Nếu bạn bỏ ra thêm một chi phí kha khá để chuyển từ "2 chấm" sang "nhiều chấm" mà đòi hỏi xài không tới thì rất là lãng phí. bởi thế , nếu bạn bỏ tiền ra mua loa nhiều chấm, tức là bạn đã chi thêm tiền để mua thêm những loa vệ tinh đó cho đòi hỏi sử dụng không tới của mình.


  Người trong nghề nói gì?

  Nhạc sĩ Quốc Bảo, người nhạc sĩ tài hoa & vô cùng nổi tiếng yêu thích công nghệ, đã bật mý với phóng viên VOV: "Để nhạc MP3 hay nhạc online trên máy vi tính , bạn cần phải lựa chọn loa 2.0. Vì nhạc này thường là nhạc chuẩn stereo, nó chỉ có 2 ngõ ra âm thanh, đó là kênh trái và phải, nghĩa là loa bên trái và loa bên phải. và anh mix nhạc dựa theo 2 kênh của âm thanh stereo. Còn đối với loa 4.một hay 5.1 , bạn có thể sử dụng để tăng thêm cho việc xem phim, mà phải định dạng phim đúng chuẩn HD & có ngõ ra âm thanh 4.một hay 5.1 thì mới đẩy mạnh hết tác dụng".

  Còn anh Trương Đức Long, nguyên Phó Giám đốc Thương hiệu loa SoundMax, cho biết thêm: "hầu hết người tiêu sử dụng Hiện nay chỉ dùng loa máy vi tính để giải trí như nghe nhạc MP3, nhạc chất lượng cao .., xem phim online, chơi game... nên chọn lựa loa 2.một hay 2.0 là thích hợp nhất. Nhiều người mua loa 4 hay 5 chấm nhưng lắp đặt không phù hợp , chẳng hạn như đặt chồng lên nhau, hoặc bố trí những loa vệ tính không thích hợp, không thích hợp nên làm giảm sành điệu của hệ thống loa. & cũng do không gian giải trí, nơi làm việc của những bạn hay đặt ở cạnh hoặc góc phòng. nó cũng là 1 nguyên do làm bố trí loa nhiều chấm trở nên không hiệu quả , bởi muốn nghe được "loa nhiều chấm" Giả sử 5.một chẳng hạn thì bắt buộc hệ thống của bạn cần phải đồng bộ - từ soundcard, tập tin nhạc HD, đĩa HD, cách đi dây loa, cùng với đó căn phòng của bạn cũng nên đủ rộng để "bày biện". Trong quãng thời gian công nghệ giải trí phát triển mạnh mẽ như hôm nay, tôi nghĩ một số bạn nên đầu tư cho mình một bộ loa multimedia, hay ta còn gọi là loa vi tính thật khá 1 chút vì có như thế bạn mới đáp ứng được nhu cầu giải trí ngày càng tăng".
   

Chia sẻ trang này