1. nhadatcanbanhcm

  nhadatcanbanhcmThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  151
  Số điện thoại:
  08764765656
  Toàn Quốc

  Người nước ngoài mạnh đổ tiền vào bất động sản sau thời điểm 1/7

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi nhadatcanbanhcm, 7 Tháng sáu 2016.

  Ngay trong ngày 1/7/2015, thời điểm 2 sắc luật là Luật Nhà ở sửa đổi và Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi có hiệu lực, trong đó có quy định nới rộng cho người nước ngoài và Việt kiều mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam, nhiều dự án đã đồng loạt mở bán để nhắm tới đối tượng khách hàng này và thu được kết quả khá khả quan.


  Nguoi nuoc ngoai manh do tien vao bat dong san sau thoi diem 17


  Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 cho phép người nước ngoài có visa còn hiệu lực cũng như các công ty nước ngoài và các tổ chức quốc tế hoạt động tại Việt Nam được sở hữu nhà và căn hộ.Theo đó người nước ngoài chỉ được phép sở hữu tối đa 30% số căn hộ trong một tòa nhà chung cư hoặc 250 căn nhà tại một phường trong nước.


  Nắm được cơ hồi này, nhiều dự án đã được chủ đầu tư mở bán và đưa ra các chính sách để thu hút đối tượng khách hàng là Việt kiều, người nước ngoài .


  Cụ thể, Tập đoàn Novaland tung ra chương trình “100 căn hộ đầu tiên chào đón kiều bào và người nước ngoài” với những ưu đãi đặc biệt dành cho các khách hàng là Việt kiều.


  Cũng trong ngày 1/7, Tập đoàn Vingroup phối hợp với CBRE đã tổ chức một buổi lễ riêng giới thiệu dự án Vinhome Central Park (TP. HCM) cho đối tượng là Việt kiều và người nước ngoài. Theo công bố của chủ đầu tư, chỉ 2 tiếng trong buổi lễ, đã có 112 căn hộ tại đây đã được người nước ngoài, Việt kiều xuống tiền mua nhà .


  Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mạnh mẽ để mở rộng thị trường nhà đất Việt Nam trước làn sóng đầu tư nước ngoài.


  Theo nhận định của doanh nghiệp lĩnh vực bất động sản, trong bối cảnh thị trường nhà đất ở Việt Nam tăng trưởng trở lại trong 2 năm qua, Luật Nhà ở sửa đổi và Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi được kỳ vọng sẽ là cú hích khá lớn trong việc thúc đẩy đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản, đồng thời góp phần xây dựng một thị trường phát triển bền vững và cân bằng hơn.


  Nguoi nuoc ngoai manh do tien vao bat dong san sau thoi diem 17


  “TP. HCM sở hữu một tiềm năng tăng trưởng rất lớn. Có thể dễ dàng nhận thấy cơ sở hạ tầng của Thành phố đang trên đà hoàn thiện cùng những khu trung tâm thương mại và bán lẻ đang phát triển trên khắp thành phố. Sự thay đổi này trong luật sở hữu nhà ở dành cho người nước ngoài sẽ làm tăng sức hấp dẫn của thị trường mua bán nhà đất đối với người nước ngoài, bao gồm cư dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam và nhà đầu tư nước ngoài - những người muốn nắm bắt cơ hội tốt nhất từ sự phát triển mạnh mẽ của thành phố”,


  Với những tín hiệu đáng mừng sau khi luật nhà đất sửa đổi và bổ sung. Thì chúng ta hãy cùng tin rằng, thị trường nhà đất tphcm nói riêng cũng như Việt Nam nói chung sẽ ổn định và phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.
   

Chia sẻ trang này