1. dudoan

  dudoanThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  40
  Hà nội

  Nguồn gốc tên gọi “Japan” của nước Nhật

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dudoan, 4 Tháng năm 2016.

  Bạn có biết tại sao nước Nhật có tên tiếng Anh là “ Japan” khác hẳn so với tên gốc của họ không? Khi tìm hiểu về vấn đề này, chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm được rất nhiều thông tin thú vị. Hãy theo chân chúng tôi tìm ra nguồn gốc của tên gọi” Japan” này nhé.

  Tìm kiếm những công việc xuất khẩu lao động nhật bản tại : http://tmdsgroup.com.vn/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-tai-ha-noi.html


  Nguon goc ten goi Japan cua nuoc Nhat
  Đất nước Nhật Bản với nhiều nét độc đáo

  Theo hệ chhữ Kanji, tên nước Nhật là "Nihon" hay "Nippon", nghĩa là "nơi mặt trời mọc". Chính vì vậy thay vì gọi tên Nhật Bản chúng ta thường gọi họ bằng cái tên thân thuộc “ đất nước mặt trời mọc”.

  Tuy nhiên vào các thế kỷ trước, Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia đầu tiên thông thương với Nhật Bản. Chính họ là những người đầu tiên phiên âm tên Nhật Bản - Nippon sang tiếng Latin cho dễ gọi.

  Quá trình này khá thú vị, ban đầu, họ dịch từ Nippon thành Jippon. Người Pháp phát âm Jippon thành Japon và cuối cùng, trong tiếng Anh, nó được phát âm thành Japan.

  Đây là cách lý giải khá hợp lý cho cái tên “ Japan” hiện nay của nước Nhật. Với những bạn tham gia du học nhật bản thì có lẽ cả ba cái tên Nhật Bản, Japan, hay Nippon đều vô cùng quen thuộc vì hiện nay, người Nhật vẫn sử dụng cả hai loại tên tiếng Anh và tên truyền thống của mình.


  Nguon goc ten goi Japan cua nuoc Nhat
  Nhật Bản xứ sở hoa anh đào

  Còn một cách lý giải khác ít được biết đến. Trước đây, người Trung Quốc gọi Nhật Bản là "Zeepan". Khi những người phương Tây đến để trao đổi hàng hóa với Trung Quốc qua đường biển, họ được giới thiệu tới một đất nước tên là “Zeepan”.

  Sau đó cái tên “Zeepan” được lưu truyền rộng rãi là chuyển ngữ từ tiếng Trung Quốc sang tiếng Ý hay tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan,… và sang đến tiếng Anh thì thành Giapan, sau này được viết là Japan.

  Với những cách lí giải trên, tên gọi “ Japan” được hình thành và trở thành biểu tượng của một nền kinh tế phát triển hiện đại, một quốc gia, dân tộc anh hùng, đoàn kết trải qua nhiều đau thương của chiến tranh và thiên tai.


  Đăng kí học tiếng nhật miễn phí tại: http://tmdsgroup.com.vn/dao-tao-hoc-tieng-nhat-mien-phi-tai-ha-noi.html
   

Chia sẻ trang này