1. samdovietnam

  samdovietnamThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  25 Tháng hai 2015
  Bài viết:
  99

  Nguồn khách thuê văn phòng tại TPHCM giảm nhiều

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi samdovietnam, 1 Tháng tư 2015.

  Giữa lúc cao ốc văn phòng cho thuê ở TP.HCM trong giai đoạn “trống vắng”, thế nhưng một số dự án xây dựng cao ốc văn phòng vẫn đầu tư. Lĩnh vực văn phòng cho thuê trong TP.HCM được nhận định là sẽ gặp mọi khó khăn khi lượng cung gia tăng nhiều hơn.
  Sỡ hữu vị trí đắc địa và có thâm niên trên thị trường, cao ốc văn phòng cho thuê giá rẻ quận bình thạnh Lê Trí Building trước kia được nhiều năm liên tiếp nằm trong số ít tòa nhà cho thuê văn phòng trong khu vực TP.HCM đã cho thuê hoàn toàn. Mặt khác bây giờ, tên của cao ốc ấy được điền trên mục tìm người thuê ở các chợ online địa ốc. Đổi lại cần xếp hàng chờ đợi như trước kia, người thuê văn phòng hiện được tự nhiên chọn lựa diện tích phù hợp tại tòa nhà đó từ 118m2 cho đến hơn 474m2.
  Nguon khach thue van phong tai TPHCM giam nhieu

  Từ giữa năm 2014 trở về sau, tổng diện tích văn phòng thực thuê tại khu vực chỉ đạt tầm 44.700m2, chỉ đạt được một nửa so với cùng kỳ năm 2013. Theo các chuyên gia, đa số nền kinh tế đang gặp gian nan, vấn đề sụt giảm trong hoạt động đầu tư, mở rộng quy mô của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, đó là những điều dẫn đến khách thuê văn phòng hạ sút.

  Văn phòng trống ngày càng có dấu hiệu gia tăng cũng là việc lớn đối với hầu hết tòa nhà văn phòng cho thuê quận bình thạnh nói riêng và văn phòng cho thuê trong khu vực TPHCM nói chung, khi một số người thuê lâu năm đã không tiếp tục thuê từ khi kết thúc hợp đồng mục đích tìm tới một số địa chỉ khác có mức thuê phù hợp và nhiều tiện ích hơn. Thêm vào đó, khó khăn nhất trong việc tìm nguồn cầu là những cao ốc văn phòng vừa cho ra thị trường.
   

Chia sẻ trang này