1. nhungle233

  nhungle233Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  335
  Toàn Quốc

  Nguyên nhân gây chứng bệnh viêm phổi và liệu pháp ngăn ngừa

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhungle233, 2 Tháng sáu 2016.

  Viêm phổi xuất hiện những lúc những tác nhân gây căn bệnh như: virut, vi rút, nấm hoặc những tác nhân khác vượt qua hàng rào bảo vệ (kháng thể) của cơ thể và tấn công vào đường thở. nếu không sớm phát hiện và có phương pháp chữa kịp thời dễ thường dẫn đến biến chứng khó lường và nguy hại tới tính mạng. Trước hết hãy tìm hiểu về hiện trạng và xem đâu là nhân tố gây ra những biểu hiện viêm phổi.

  >>>> Tìm hiểu thêm cach tri viem mui di ung

  Phân tích từng hiện tượng theo từng nguyên nhân:
  Ở trẻ nhỏ, đôi trong lúc chỉ có một biểu hiện là nhịp thở nhanh. khi viêm ở thùy phổi bên dưới gần bụng, trẻ có thể ko có tình trạng về hô hấp, nhưng có khả năng bị sốt và nhức bụng hoặc nôn mửa. Tùy từng nhân tố mà tình trạng có thể khác nhau:
  - Viêm phổi do virut: vài triệu chứng sẽ xảy ra bằng từ và ít nghiêm trọng hơn so với viêm phổi do vi khuẩn. Khoảng hơn một nửa những trường hợp viêm phổi là vì virut. căn bệnh thường bắt đầu với các dấu hiệu giống cúm, đau đầu, ho khan, sốt, nhức cơ và mệt mỏi. trong lúc hội chứng tiến triển, người bệnh có thể có nghẹt thở và ho khạc đờm trong hoặc màu trắng. Người bị viêm phổi virut cũng có nguy cơ bị bội nhiễm vi rút.

  >>>> Tìm hiểu thêm viêm xoang hàm

  - Viêm phổi vì vi khuẩn: dấu hiệu thường xảy ra tương đối nhanh, bao gồm rét run, sốt cao, ra mồ hôi, nhức ngực, nghẹt thở, ho đờm đặc màu xanh hoặc màu vàng. Viêm phổi vì vi sinh vật gây bệnh dễ khu trú ở một vùng (thuỳ) phổi và được gọi là viêm phổi thuỳ.
  - Viêm phổi do Mycoplasma: Các triệu chứng giống với viêm phổi do vi khuẩn hoặc virut, bởi vậy một số triệu chứng sẽ nhẹ và bệnh nhân có khả năng có khi không biết mình bị mắc viêm phổi.
  - Viêm phổi vì nấm: Một số loại nấm có thể làm viêm phổi, mặc dù ít gặp. một vài người có thể có rất ít hiện tượng, nhưng các người có thể bị viêm phổi cấp và dai dẳng.
  - Viêm phổi do Pneumocystis carinii: là một hội chứng nhiễm trùng cơ hội hay gặp ở người nhiễm HIV/AIDS. Người có hệ miễn dịch suy yếu do ghép tạng, hóa chữa hoặc trị liệu corticosteroids hay một vài thuốc ức chế đề kháng khác cũng có nguy cơ. tình trạng của viêm phổi vì Pneumocystis carinii bao gồm ho dai dẳng, sốt và tắc mũi.

  >>>> Tìm hiểu thêm viêm họng kéo dài

  Nguyen nhan gay chung benh viem phoi va lieu phap ngan ngua
  * chống chứng bệnh viêm phổi hữu hiệu
  + Tiêm vắc - xin

  Bởi vì viêm phổi có khả năng là biến chứng của chứng bệnh cúm, tiêm ngừa bệnh cúm hàng năm là một biện pháp hữu hiệu để phòng viêm phổi do virus cúm, có khả năng dẫn đến viêm phổi vì vi rút. Ngoài ra, mặc dù có một vài tranh cãi về hiệu quả của nó, đặc biệt là ở người to tuổi, một vài bác sĩ khuyên bắt buộc được chủng ngừa phế cầu khuẩn viêm phổi ít nhất một lần sau tuổi 50, và nếu có bất kỳ yếu tố nguy cơ, mỗi năm năm sau ấy. bác sĩ sẽ khuyên nên chủng ngừa viêm phổi ngay cả khi trẻ hơn 50 trường hợp là người hút thuốc, trường hợp có ung thư phổi, bệnh lý tim mạch máu, một vài loại ung thư, tiểu đường hay căn bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm, trường hợp hệ thống đề kháng bị mắc tổn thương, hoặc trường hợp đã cắt lá lách.
  Một vắc-xin được gọi là vắc-xin liên hợp phế cầu khuẩn có khả năng hỗ trợ bảo vệ trẻ em cản trở lại viêm phổi. ấy là khuyến cáo cho toàn bộ bé dưới 2 tuổi và cho vài lứa tuổi trẻ bằng 2 tới 5 năm có nguy cơ đặc biệt bệnh lý phế cầu khuẩn, chẳng hạn ví dụ như các người có thiếu hụt hệ thống đề kháng, ung thư, hội chứng tim mạch hoặc thiếu máu hồng cầu hình liềm, hoặc những người tham dự nhóm chăm sóc ban ngày. vai trò phụ của thuốc chủng ngừa phế cầu khuẩn dễ nhẹ và bao gồm đau nhẹ hoặc sưng tại chỗ tiêm.
  + Rửa tay
  Tay thường xuyên liên hệ với tất cả với một số vi trùng có thể gây viêm phổi. những vi trùng này nhập vào cơ thể những khi chạm vào mắt hoặc chà xát bên trong mũi. Rửa tay liên tục và kỹ càng có khả năng hỗ trợ giảm nguy cơ. trong khi rửa là không thể, sử dụng thuốc khử trùng tay có cồn, có thể có hữu hiệu hơn xà phòng và nước trong việc tiêu diệt vi khuẩn và virus có ảnh hưởng chứng bệnh.
  + ko hút thuốc
  Hút thuốc sẽ làm hại cho hệ thống cản trở thủ chống lại vài căn bệnh nhiễm trùng đường thở.
  nếu viêm phổi, phấn đấu tránh xa bất cứ ai có một hệ thống miễn dịch bị mắc tổn thương. khi điều đấy là không thể, có khả năng giúp đảm bảo người khác bằng cách đeo khẩu trang và luôn luôn ho vào khăn giấy.
   

Chia sẻ trang này