1. hainam28

  hainam28Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  237
  HCM

  Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm và các phòng ngừa an toàn, hiệu quả.

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hainam28, 23 Tháng sáu 2016.

  Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh về xương khớp tương đối phổ thông ở người già. Thoát vị đĩa đệm gây cao khó khăn cho người có bệnh trong vận động. Đồng thời nó còn kèm theo cao cơn đau dữ dội, nhức mỏi xương khớp khi thời tiết cải biên. dưới đây chúng ta cùng khám phá về lí do thoát vị đĩa đệm để nhìn ra biện pháp ngăn cản chất lượng.

  Xem thêm: thoái hóa khớp cột sống

  Nguyen nhan thoat vi dia dem va cac phong ngua an toan hieu qua

  tín hiệu thoát vị đĩa đệm  Đĩa đệm được cấu tạo bởi mâm sụn, những vòng dai và chắc xung quanh bao xơ. Nhân nhầy nằm giữa hai mâm sụn. Khi đĩa đệm lây ép , chèn sẽ làm nhân nhầy tràn ra ngoài khe khớp và làm mất đi chức năng giảm cọ xát giữa hai mậm sụn. Đồng thời dây thần kinh mang áp lực sẽ làm người bị bệnh đón nhận đau thắt và khó khăn trong vận động xoay đối tượng, cúi lên, xuống.

  hiện tượng của bệnh thường là ́một vài cơn đau dữ dội cột sống do dây thần kinh chứa áp lực. Cơn đau quặn thắt thường kéo dài trong vòng hai ngày, sau đó sẽ dịu xuống được khoảng 1-2 tuần lại tiếp tục đau quặn thắt. có khi là một vài biểu hiện đau dữ dội, tê, nhức ở ́một vài bộ phận như cột sống lưng, cột sống cổ, đau vai gáy,…

  Xem thêm: chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y

  tác nhân thoát vị đĩa đệm
  Thoát vị đĩa đệm có thể bằng nhiều Yếu tố gây ra như số tuổi già, chấn thương cột sống, bởi làm việc nặng nhọc,…

  Thoát vị vì quá trình thoái hóa cột sống, hiện giờ cột sống của chúng ta lây suy thoái sụn khớp, gây loãng xương và xảy ra tình trạng thoát vị đĩa đệm. Vậy lí do thoái hóa cột sống cũng chính là nguyên nhân gián tiếp gây bệnh thoát vị đĩa đệm.

  một số lí do thoát vị đĩa đệm chủ yếu: thoát vị đĩa đệm rất dễ xảy ra trong tình huống người mang bệnh phải công tác nặng nhọc . siêng năng nhiễm vác vật nặng hoặc dùng cao tới cơ bắp .

  Xem thêm: thoái hóa khớp ở người già

  Khi người bệnh công tác nặng nhọc sẽ làm nguy hại tới cột sống. Cột sống của chúng ta vừa phải nâng đỡ đa số trọng lượng cơ thể vừa chịu sức nặng của một vài vật chúng ta mắc vác nên nguy cơ bị thoái hóa rất cao. Qúa trình này diễn ra từ từ, những tín hiệu ban đầu thường là nhức mỏi, đau dữ dội cổ, đau thắt vai gáy,…Người bệnh thường chủ quan và cho đó là cơn nhức nhối thông thường mà không đúng lúc đi xét nghiệm.

  nhân tố thoát vị đĩa đệm còn do Tác nhân tuổi. số tuổi từ 40 trở đi, hệ xương khớp của chúng ta trên con đường già hóa. Sụn khớp suy giảm, cộng với quá trình xuất ra chất nhầy cũng ít đi. Khi chất nhầy ít thì xương khớp chúng ta sẽ nhìn thấy tín hiệu khô, cứng, khó hoạt động. Điều này sẽ gây khó khăn trong đi lại, các động tác co, gập ́một vài khớp, cột sống sẽ gây đau nhức cho người có bệnh. Lâu dần cột sống của chúng ta sẽ nhiễm biến dạng làm lệch vị trí ́một vài đĩa đệm làm ra tình trạng thoát vị đĩa đệm.

  Nguyen nhan thoat vi dia dem va cac phong ngua an toan hieu qua

  Thoát vị đĩa đệm vì hoạt động sai tư thế

  Xem thêm: phòng ngừa thoái hóa khớp

  Thoát vị đĩa đệm có khả năng diến ra qua vận động sai tư thế trong thời gian dài. ví dụ như việc bưng, bê vật nặng sai tư thế, hoặc tình huống ông, bà bế cháu nhỏ sai tư thế cũng là một trong một số nhân tố tạo cho thoát vị đĩa đệm. Cột sống của chúng ta với hình dáng thẳng vốn xuất hiện. tuy vậy khi làm việc, lao động chúng ta có khả năng khom lưng, nghiêng người để bưng bê. Điều này không cố ý dẫn đến cột sống có cong , có thể gây lệch vị trí một số đĩa đệm.

  Cột sống của chúng ta khi nhiễm tác hại sẽ rất dễ gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm. lí do thoát vị đĩa đệm ở đây là khi cột sống mắc chấn thương sẽ làm yếu sụn khớp. Cột sống lúc này không đủ khả năng chống đỡ trọng lượng cơ thể, mâm sụn nhiễm yếu nên sẽ làm nhân nhầy nhiễm tràn ra khỏi hai khe khớp và lệch vị trí đĩa đệm( hay còn liên lạc là thoát vị đĩa đệm).

  Thoát vị đĩa đệm bằng di truyền. Thông thường, nếu bố mẹ tồn tại vấn đề về cấu trúc cột sống thì con cái cũng dễ gặp tình huống lưng gù, vẹo. Cột sống hiện nay nhiễm biến dạng sẵn rồi nên thoát vị đĩa đệm rất dễ xảy ra. Ở những đối tượng hình thành hệ xương khớp không được khỏe mạnh, nên sẽ diến ra hiện tượng già hóa và suy thoái khớp sớm ,dẫn qua thoát vị đĩa đệm.

  Ở các đối tượng trên 40 số tuổi,nguyên nhân thoát vị đĩa đệm là do quá trình sinh ra nhân nhầy, sụn khớp mắc suy giảm, kéo đến đĩa đệm lây khô , dễ mắc xơ hóa, rạn nứt. hiện tại nếu tạo thành ép mạnh hậu quả mạnh vào cột sống sẽ kéo đến nhân nhầy tràn vào ống cột sống, ép lên rễ thần kinh tạo nên vài cơn đau cột sống cổ, cột sống lưng.

  Xem thêm: biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp
   
 2. seoannguyen

  seoannguyenThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  22 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  59
  Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh về xương khớp tương đối phổ thông ở người già. Thoát vị đĩa đệm gây cao khó khăn cho người có bệnh trong vận động. Đồng thời nó còn kèm theo cao cơn đau dữ dội, nhức mỏi xương khớp khi thời tiết cải biên. dưới đây chúng ta cùng khám phá về lí do thoát vị đĩa đệm để nhìn ra biện pháp ngăn cản chất lượng.
   

Chia sẻ trang này