1. ws88vv

  ws88vvThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  142
  Toàn Quốc

  Nguyên tắc hoạt động của các bộ chia thủy lực

  Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy - Xe đạp' bắt đầu bởi ws88vv, 8 Tháng năm 2016.

  Bộ chia thủy lực (van thủy lực) là một trang bị quan trọng của hệ thống thủy lực mang rất nhiều tiện ích quan trọng. Sau đây sẽ là một số thông báo về trang bị này.

  Khái niệm về bộ chia xi lanh khí nén smc thủy lực một chiều: là trang bị để kiểm soát an ninh các con phố ống dẫn, nhằm cho phép những chiếc chất lỏng đi qua theo một hướng một mực, ngăn cản loại chảy theo hướng trái lại. Nó được dùng nhằm kiểm soát an ninh 1 số vật dụng của mạch thủy lực như máy bơm, ống dẫn, bình cất, … không những thế còn với tác dụng ngăn phòng ngừa mất mát chất khí lúc có những sự cố rò rỉ hay hỏng hóc của ống dẫn.

  Nguyen tac hoat dong cua cac bo chia thuy luc

  Chức năng của bộ chia cho thuoc kep thủy lực 1 chiều chậm triển khai là đảm bảo chế độ vận hành của cả hệ thống. lúc hệ thống thủy lực được cung cấp chất lỏng phê chuẩn một trạm máy bơm gồm phổ quát máy ghép song song. khi sở hữu sự cố tụt áp ở 1 máy bơm, ví như không sở hữu bộ chia thủy lực một chiều ở cửa đẩy của máy bơm thì một phần lưu lượng chất lỏng sẽ chảy ngược về máy bơm đã bị tụt áp. Điều này gây nên một số bất lợi trong công đoạn vận hành hệ thống.

  Những dạng chính của bộ chia thủy lực 1 chiều gồm: Dạng trượt và dạng cửa xoay .

  Các phòng ban chính của bộ chia thủy lực gồm: phần tử trượt (như cửa xoay, mặt đế đỡ, những phần tử trợ lực (như lò xo,then, …)

  Nguyên tắc lắp đặt: Được lắp trên 1 đoạn ống dẫn nằm ngang. Bộ chia thủy lực một chiều dạng cửa với thể lắp đặt trên đoạn ống dẫn nằm ngang hoặc thẳng đứng.

  Phạm vi ứng dụng: Bộ chia thủy lực 1 chiều mang vận dụng rộng rãi ở nhiều đồ vật thủy lực như: các hệ thống kỹ thuật nước, tương đối, nhiệt, hệ thống thông gió, điều hòa không khí, hệ thống xử lý chất thải, ....

  Nguyên lý hoạt động: bỗng nhiên với dòng chất lỏng chảy qua bộ chia thủy lực, cửa xoay của bộ chia thủy lực dưới tác dụng của day curoa trọng lượng hoặc lực lò xo nhằm giữ chặt ở ví trí “Đóng”. khi xuất hiện loại chảy ở bộ chia thủy lực, cửa xoay dưới tác động năng lượng mẫu chảy đẩy khỏi vị trí đóng cho phép mẫu chảy đi qua bộ chia thủy lực. Thởi điểm véc tơ vận tốc tức thời mẫu chảy về ko, cửa xoay quay về lại vị trí đóng, áp suất cửa ra của bộ chia thủy lực ảnh hưởng lên phần tử trượt nhằm giữ chặt phần tử trượt vị trí đóng để ngăn cản chiếc chảy về hướng cửa vào của bộ chia thủy lực. như vậy sự hoạt động của bộ chia thủy lực 1 chiều hoàn toàn tự động dưới ảnh hưởng của loại chất lỏng.

  Hiện nay trên thị trường bộ chia thủy lực mang gần như bề ngoài và kích thước được bày bán ở các cơ sở kinh doanh vật tư. nếu bạn còn rộng rãi nghi vấn lúc lựa chọn thì vật dụng thủy lực miền trung sẽ là hạ tầng đáng lưu tâm khi muốn chọn sắm bộ chia thủy lực miền trung.
   
  • Ô tô: Nếu bạn cần tham khảo bảng giá mercedes ở TpHCH, bạn có thể thao khảo qua website: mercedes haxaco Võ Văn Kiệt, bảng giá được cập nhật liên tục

Chia sẻ trang này