1. tranlaiitdlu

  tranlaiitdluThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  28 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  57
  HCM

  Nhận ghép cây điều giống chiết khấu cho đơn vị đặt hàng sớm

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tranlaiitdlu, 28 Tháng một 2016.

  Vườn ươm cây giống chúng tôi tự hào là đơn vi uy tín cung ứng cho thị trường các giống điều tốt nhất, cho năng suất cao và ổn định hằng năm, cây điều giống của chúng tôi có khả năng sinh trưởng phát triển tốt đồng thời có sức chiu đựng ở nhiều vùng khí hậu thổ nhưỡng khác nhau. Vậy tại sao nên trồng cây điều:


  Cây điều có nguồn gốc từ Đông Bắc Braxin và lưu vực sông Amazon ở Nam Mỹ. Khi khu vực này bị bán đảo Liberia xâm chiếm đê hạt điều trồng một số thuộc địa ở Trung Mỹ, Đông Phi và Ấn Độ.
  Hiệu quả kinh tế khi trồng điều ở vùng nhiệt đới: điều có tên thương mại là Cashew nut tree hay gọi đào lộn hột ở Việt Nam. Cây điều thuộc lọai cây gỗ, cao trung bình 6-10m; rễ cọc đâm rất nhanh; lá đơn, nguyên, dầy cuống ngắn; hoa nhỏ màu vàng, gồm 2 loai hoa là ̣ hoa đực và hoa lưỡng tính, thụ phấn chéo nhờ gió và côn trùng. Thời gian ra hoa kết trái là từ tháng 10 cho đến tháng 3 năm sau.

  Nhan ghep cay dieu giong chiet khau cho don vi dat hang som

  Hiện nay, chúng ta đứng hàng thứ 2 trên thế giới sau Ấn Độ về nhân điều thô xuất khẩu và đứng hàng thứ tư về kim ngạch xuất khẩu trong ngành nông nghiệp Việt Nam sau gạo, cao su và cà phê. Cùng với việc tạo kim ngạch cho quốc gia, ngành sản xuất chế biến hạt điều còn tạo công ăn việc làm cho trên 600.000 lao động, trong đó 300.000 cho lĩnh vực sản xuất và 300.000 lao động cho lĩnh vực chế biến. Nhận thấy hiệu quả kinh tế và xã hội như trên, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách, chủ trương chỉ đạo từ trung ương đến địa phương tập trung các nguồn lực phát triển cây điều để đến năm 2010 tổng diện tích cây điều là 500.000 ha, sản lượng trên 400.000 tấn/năm.
   

Chia sẻ trang này