1. nhungle233

  nhungle233Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  335
  Toàn Quốc

  Nhân tố và hiện trạng bệnh viêm mũi dị ứng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhungle233, 19 Tháng tư 2016.

  Viêm mũi dị ứng là một trong những căn bệnh rất thường gặp nhất ngày nay. bệnh lý sẽ khó chữa trị triệt để và ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống người bệnh.Triệu chứng điển hình của viêm mũi dị ứng là ngứa mũi, hắt hơi, sổ mũi trong, khó thở, nặng có thể làm đau đầu. từ các biểu hiện lâm sàng, bác sĩ có khả năng chẩn đoán người bị mắc bệnh viêm mũi dị ứng.Tuy nhiên, để chẩn đoán chính xác viêm mũi dị ứng người mắc bệnh bắt buộc làm cho xét nghiệm với dịch mũi, test lẩy da. Viêm mũi dị ứng có hai loại: do mùa và quanh năm. Trong ấy, viêm mũi quanh năm khó chữa trị hơn, khi nhiều người nước ta lại mắc loại viêm mũi dị ứng này.
  ---->>>>Tìm hiểu viêm xoang có lây không tại website : phongkhammui.com
  Viêm mũi dị ứng làm nhiều phiền toái cho người mắc bệnh do người bị bệnh rất hay sụt sịt mũi, hắt xì. Ngoài ra, tăng nghẹt mũi còn làm cho bệnh nhân đau đầu, không thể tập trung. nghẹt mũi nhiều làm cho người bị mắc bệnh cần hô hấp bằng miệng làm tăng nguy cơ viêm phế quản, ko ngủ được. những lúc tắc mũi kéo dài ko được chữa thường dẫn tới viêm xoang...
  ---->>>>Tìm hiểu điều trị viêm mũi dị ứng tại website : phongkhammui.com
  những chuyên gia cho biết hiện có đông đảo người mắc bệnh viêm mũi dị ứng với 15-20% dân số mắc hội chứng. từ tháng 7-2014 đến tháng 7-2015, bệnh lý viện Tai mũi họng TP.HCM tiếp nhận hơn 336.000 lượt người bị mắc bệnh đến khám, trong đó khoảng 15% được chẩn đoán viêm mũi dị ứng.Theo các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng một vài loại dị nguyên có ảnh hưởng viêm mũi dị ứng: thường vì một vài vật lạ bay lẫn trong không khí như phấn hoa, bụi nhà, tác động môi trường, một vài loại hóa chất…Những chất lạ trong thức ăn ví dụ sữa, trứng, một vài loại đậu, hải sản… tất cả đều có khả năng gây dị ứng. các chất này dễ có ảnh hưởng hiện trạng toàn thân hoặc ở bộ máy tiêu hóa, nhưng cũng cho vài tình trạng ở đường thở trên.Có dị ứng hay ko còn tùy thuộc vào cơ địa, tố chất di truyền của mỗi người. Tiền sử gia đình có khả năng rất cần thiết, cha mẹ mắc dị ứng có tỷ lệ con mắc dị ứng cao.
  >>> Tìm hiểu cắt polyp mũi tại website : phongkhammui.com
  vì số đông bệnh nhân không hạn chế được những dị nguyên làm bệnh phải mỗi khi có triệu trứng bệnh lý, người mắc bệnh đều bắt buộc uống thuốc. bác sĩ Quang Minh cho rằng sau trị liệu, mỗi năm người mắc bệnh chỉ tái phát 1-3 đợt đã được coi là trị thành công. Với giải pháp điều trị bây giờ, người bị mắc bệnh viêm mũi dị ứng khó được chữa trị triệt để.Nhiều người bệnh viêm mũi dị ứng nặng buộc phải đến bệnh viện chữa trị thường hay. Chỉ có giải pháp giải mẫn cảm đặc hiệu mới trị tận gốc được vài trường hợp này.
  Nhan to va hien trang benh viem mui di ung
  * dấu hiệu viêm mũi dị ứng
  hiện trạng phản ứng dị ứng tức thì này xuất hiện ngay ở lớp nhầy niêm mạc của hệ thống đường hít thở trên ví dụ như mũi, họng, xoang… gây phải triệu chứng viêm và kích thích niêm mạc mà được dấu hiệu là ngứa, hắt hơi (có lúc hắt hơi liên tục nhiều đợt trong một thời điểm ngắn).
  Hắt hơi là một phản xạ nhanh, nhạy của cơ thể nhằm tống vật lạ ra khỏi vùng niêm mạc mà một vài dị nguyên vừa mới xâm nhập. Cơ địa dị ứng cũng có liên quan mật thiết với bệnh viêm mũi dị ứng.
  Người ta đã tổng kết thấy rằng tỷ lệ người bị viêm mũi dị ứng mà có cơ địa dị ứng ví dụ viêm da dị ứng, mề đay mạn tính, eczema, tổ đỉa, hen suyễn… thì tỷ lệ cao hơn người bị viêm mũi dị ứng mà ko có cơ địa dị ứng… do đó, trong khi nhận thấy các tình trạng cơ bản trên buộc phải thực thi khám chữa trị viêm mũi dị ứng kịp thời để hạn chế biến chứng không cần thiết
  Chính vì thế, cùng một tác nhân gây kích thích nhưng có người bệnh viêm mũi dị ứng nhưng cũng có người ko bị mắc. ví dụ như trong nhà có nuôi chó, mèo thì chẳng phải mọi người tất cả đều bị viêm mũi dị ứng mà chỉ có một số ít người nào ấy bị chứng bệnh mà thôi (điều này còn liên quan tới sức đề kháng chung của từng người nữa). các tác nhân kích thích làm viêm mũi dị ứng cũng có thể theo đường thở nhưng cũng có khả năng vào cơ thể theo đường khác ví dụ như qua da hoặc theo đường ăn uống.
  * những nét đặc biệt của viêm mũi dị ứng
  - các hiện trạng điển hình có khả năng gặp ở toàn bộ người bị mắc viêm mũi dị ứng như ngứa mũi, chảy nước mũi nước, đặc biệt là hắt hơi hàng tràng liền đặc biệt trong lúc sáng sớm, vừa mới ngủ dậy.
  - trong khi viêm mũi đã thành chứng bệnh mạn tính thì có khả năng có hiện tượng nghẹt mũi toàn bộ thường xuyên, ù tai, nóng đầu (những biểu hiện này cực kỳ sẽ nhầm với viêm xoang).
  - các trường hợp viêm mũi dị ứng mạn tính kéo dài có thể có làm cần loạn khứu giác (mất mùi) hoặc ngủ ngáy do khó thở. Viêm mũi dị ứng trong lúc giao mùa chính là viêm mũi dị ứng theo mùa.
  - Loại viêm mũi dị ứng này tùy thuộc cực kỳ to vào thời tiết chuyển đổi theo từng mùa do xảy ra các loại dị nguyên trong gió như phấn hoa, nấm mốc, các loại bụi đặc biệt bụi sắp những khu công nghiệp, bụi ở vùng có biểu hiện vệ sinh kém. Chúng ta cũng phải biết thêm là ngoài viêm mũi dị ứng theo mùa còn có viêm mũi dị ứng quanh năm.
  * giải pháp tránh bị viêm mũi dị ứng
  - Việc chữa trị viêm mũi dị ứng bây giờ đối với cả đông và Tây y tất cả đều cực kỳ khó khăn, đa số chỉ có thể hỗ trợ thoát khỏi các biểu hiện khó chịu trong một thời gian nhất định và bệnh lý dễ bị lại khi gặp một vài tác nhân có ảnh hưởng dị ứng.
  - Đối với người bị mắc chứng này, vài bác sĩ chuyên khoa có chia sẽ một số lưu ý để hỗ trợ hạn chế cơn khởi phát.
  - phải hạn chế đi lại vào mùa phấn hoa. tránh tiếp xúc vài tác nhân dị ứng như giảm bụi trong nhà cũng như ngoài đường, giảm thiểu tiếp xúc lông động vật, hoa có mùi thơm hoặc nhiều phấn, mùi lạ, khói thuốc lá.
  - trong lúc có hiện trạng ngứa mắt mũi, tránh dụi mắt, mũi. đặc biệt, phải giữ ấm cơ thể vào buổi sáng.
  - không nên nuôi chó, mèo trong nhà, đặc biệt trong gia đình có người bệnh dị ứng.
  - cần vệ sinh định kỳ chăn, ga, gối, đệm, vải bọc ghế, bọc đệm để giảm thiểu sự tồn tại và sinh trưởng của các ký sinh trùng mò, mạt.
  - Nhà ở bắt buộc thoáng, mát, sạch thường, hạn chế ẩm ướt để hạn chế nấm mốc tăng trưởng. nên bỏ hút thuốc lá, thuốc lào và không bắt buộc ăn những loại món ăn mà xác định hoặc nghi ngờ có ảnh hưởng viêm mũi dị ứng cho bản thân mình tôm, cua, ốc.
  những lúc đi ra đường hoặc trong khi quét, dọn nhà buộc phải đeo khẩu trang. một số người có cơ địa dị ứng bắt buộc tránh lạnh đột ngột tắm, phòng chống máy lạnh...
   

Chia sẻ trang này