1. seonguyenan

  seonguyenanThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  31

  Nhóm thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng theo tây y

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi seonguyenan, 9 Tháng tư 2015.

  Dưới đây là một số nhóm thuốc chặn sản xuất acid và đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

  Các thuốc ức chế bơm proton, chúng giúp ức chế bài tiết acid dịch vị ngăn chặn sự hoạt động bình thường của các bộ phận của tế bào sản xuất axit. bao gồm những thuốc như omeprazol, lansoprazol, esomeprazol, pantoprazol, rabeprazol. Khi sử dụng những thuốc ức chế bơm proton này lâu dài đặc biệt đối với người cao tuổi vì dùng lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu tới xươn cột sống.

  Nhóm thuốc giảm sản xuất acit ức chế acit trong viêm loét dạ dày tá tràng

  Thuốc làm giảm lượng acit có trong dạ dày phát tán vào đường tiêu hóa, làm giảm đau loét nhóm này còn được gọi là nhóm kháng thụ thể histamin h2 chúng ức chế chúng cạnh tranh với histamin tại thụ thể h2 ở tế bào thành dạ dày, giảm bài tiết dịch acit cơ bản ngay cả khi bạn đang đói.

  Bao gồm các thuốc như: cimetidin, rannitidin, famotidin, nizatidin. các thuốc này có tác dụng làm liền các vết viêm loét dạ dày tá tràng.
  Nhom thuoc tri viem loet da day ta trang theo tay y

  Nhóm thuốc kháng acit trung hòa acit dịch vị dạ dày

  Nhóm thuốc này gồm những thuốc alminum, hydroxide, maggnesium trsilicte, magnesium hydroxide. Sodium bicarbonate. Nhóm thuốc này có tác dụng làm giảm đau nhanh chóng, giảm các triệu chứng của bệnh như đầy hơi khó tiêu, ợ chua...thuốc này không sử dụng để làm lành vết viêm loét của bạn.

  Nhóm thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày, ruột non. Một số thuốc như sucralfat và misoprostol các thuốc này tác dụng theo cơ chế là tạo một phức hợp với các chất như albumin và fibrinogen của dịch rỉ kết dích với ổ loét. giúp bảo vệ các mô lót dạ dày tá tràng tránh viêm loét dạ dày.
   

Chia sẻ trang này