1. dldenhat

  dldenhatThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  22 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  46
  HCM

  Những điều cần lưu ý khi sử dụng sâm ngọc linh

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dldenhat, 6 Tháng năm 2016.

  Sâm Ngọc Linh là loại nhân sâm Việt Nam và được xem như cây thuốc quý hiếm chỉ có ở vùng núi cao phía Bắc Tây Nguyên. Sâm ngọc linh được tìm thấy tại Trung Trung bộ , phát triển tập trung ở các huyện miền núi Ngọc Linh của tỉnh Kon Tum và huyện Trà My của Quảng Nam.

  Sâm ngọc linh là loại nhân sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới, có hợp chất hóa học rất đa dạng do đó đem tới công dụng thực tiễn tới sức khỏe của con người rất hiệu quả vì vậy giá trị sâm Ngọc Linh rất quý. nhưng ngày nay trong tự nhiên sâm Việt Nam này mọc tự nhiên rất khó kiếm nên nhiều cơ sở, chính quyền địa phương vùng nơi có nguồn gốc sâm ngọc linh tự nhiên mọc và phát triển đã tìm cách trồng lại giống sâm ngọc linh.

  Hầu hết khi mua sâm ngọc linh, người tiêu dùng chủ yếu chú ý đến giá thành, sâm có tốt không và tác dụng của loại sâm này hiếm người lưu ý tới những điều giảm dược chất có trong sâm Ngọc Linh, do đó, người sử dụng cần tránh sử dụng sâm Ngọc Linh chung với trà, nếu người bệnh có sở thích uống trà thì cần uống cách 2 - 3 tiếng đồng hồ trước và sau khi sử dụng sâm Ngọc Linh.
  - Không cần sử dụng sâm ngọc linh quá liều. Chúng taNgười dùng chỉ sử dụng sâm với một liều lượng vừa đủ, nếu uống quá liều sẽ gây ra những biến chứng và hậu quả gây hại.

  - Tránh dùng hải sản và các loại củ cải khi dùng sâm Ngọc Linh, do các chất có trong củ cải và hải sản có thể chống lại tác dụng của sâm Ngọc Linh.

  Sâm Ngọc Linh mang lại cho người tiêu dùng nhiều công dụng tuyệt vời mà các loại sâm như nhân sâm Hàn Quốc, sâm Triều Tiên, sâm Trung Quốc, sâm Mỹ không có. Nên, trong lúc chế biến, khách hàng để ý không làm ảnh hưởng đến công dụng của sâm ngọc linh.
   

Chia sẻ trang này