1. bomhao

  bomhaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  267
  Toàn Quốc

  Những điều đang cần biết về Formaldehyde trong vải

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bomhao, 15 Tháng bảy 2016.

  Tác hại của formaldehyde được người ta biết và cảnh giác cao độ đối với các mặt hàng thực phẩm dùng chất này với bảo quản. riêng biệt việc sinh tồn formaldehyde trên vải, xống áo mới được phát hiện từ năm 2007, sau khi nhiều lô hàng chăn nệm Trung Quốc bày bán tại Úc bị phát hiện có formaldehyde với liều lượng cao. Formaldehyde tồn tại thuộc vải là hoàn toàn Với thể, ko phân biệt vải dệt của nhà máy hay vải dệt thủ công truyền thống.
  Nhung dieu dang can biet ve Formaldehyde trong vai
  Formaldehyde sinh tồn trong vải vì được trang bị trong công đoạn in nhuộm và hoàn tất nhằm trông màu với tạo hòa hợp ngang với chống nhăn trong khâu hoàn tất, chống nấm mốc. sử dụng Formalfehyde dạng nhua trong xử lý hoàn tất để chống nhàu, đông đảo áp dụng để những sản phẩm dệt từ sợi tự nhiên như cotton, tơ tằm... mặc dầu bây giờ có phần lớn công nghệ va hoa chat khác cho thay thế formaldehyde, nhưng formaldehyde vẫn với mua sắm trong công nghiệp dệt bởi vì tầm giá tốt.  Mức ngừng formaldehyde thuộc vải ở những nước khác nhau, Nhật Với mức giới hạn chặt chẽ là vải chuyên dụng cho trẻ em thì ko Với formaldehyde và không quá 75 ppm đối được vải xúc tiếp trực tiếp được da. ngoại giả, giới hạn này Với thể xem là một rào cản công nghệ vì phương pháp kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 14184-1998 gần phát hiện formaldehyde ở mức trên 20 ppm trong vải.  nhiều chuyên gia châu Âu cho rằng ở mức dưới 10 ppm thì coi như thường có formaldehyde, từ 10 ppm đến 20 ppm thì có thân xác định Với formaldehyde thuộc vải nhưng mà chưa đầy thể định lượng với khi formaldehyde Với hơn 20 ppm, do vậy đưa ra việc xác định formalfehyde trong vải ở mức từ 0 tới 20 ppm là không thật. Từ đó, liên minh châu Âu ưng ý mức dừng formaldehyde có trong vải là ≤ 30 ppm. thực tại, chúng ta không tiện lợi nhận biết sự Với mặt của formaldehyde trong vải do mùi hắc đặc biệt của nó vẫn Với thể bị lẫn được nhiều cái hoa chat đại dương vải, thuốc nhuộm màu hay giữa nhiều cái chất liệu vải khác biệt. Việc nhận mặt dư lượng hoa chat này chưa đầy thể thực hiện nhờ nhiều cách thức kiểm tra.

  ngày nay còn đầy đủ nước thuộc đó có Việt Nam, về tiêu chuẩn chất lượng vải ko nhắc tới formaldehyde. bởi thế, các lô hàng áo quần du nhập vào Việt Nam ko bị kiểm nghiệm tiêu chuẩn này. Trước Mô tả đầy đủ dòng áo xống Trung Quốc chứa chất gây ung thư formaldehyde khiến đầy đủ người lo ngại. ngoài ra, theo các chuyên gia, bởi vì formaldehyde Với đặc tính hòa tan thuộc nước, phải lý tưởng áo xống, chăn drap, rèm cửa hay vải bọc ghế... thế hệ tìm về buộc phải giặt sạch trước khi dùng để giảm nguy cơ nhiễm độc (một thực nghiệm tại Hàn Quốc cho thấy, dư lượng formaldehyde thuộc các sản phẩm dệt may giảm 60% sau lúc giặt lần đầu). Theo Thời gian, dư lượng formaldehyde thuộc vải dệt may sẽ mất dần do giai đoạn phân hủy trong ko khí bởi Đây là chất khí dễ bay hơi.
   

Chia sẻ trang này