1. thoitrangtre

  thoitrangtreThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  6
  Toàn Quốc

  Những điều kiện để thành lập công ty TNHH nhiều thành viên

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thoitrangtre, 13 Tháng sáu 2016.


  Hiện nay , với thị trường kinh doanh đang trên đà sinh trưởng có nhiều các các nhân, công ty đang có ý tưởng và niềm đam mê muốn đăng ký thành lập doanh nghiệp nhưng lại bối rối và chưa thực sự nắm rõ những điều luật để thành lập một doanh nghiệp tại Việt Nam


  Nhung dieu kien de thanh lap cong ty TNHH nhieu thanh vien

  ♦ Điều kiện thành lập tập đòan TNHH 2 thành viên trở lên

  Các nội dung cần quan tâm trước khi thành lập tập đòan TNHH 2 thành viên trở lên:

  Xác định đối tượng được thành lập doanh nghiệp và đối tượng không được thành lập tập đòan 2 thành viên trở lên:.
  Tư vấn đặt tên cho doanh nghiệp: tra cứu sơ bộ tên doanh nghiêp, tên doanh nghiệp không bị rơi vào các trường hợp bị chặn và có biến chuyển đăng ký nhãn hiệu, đăng ký tên miền.
  Tư vấn về ngành nghề kinh doanh: Các ngành nghệ kinh doanh có điều kiện (điều kiện về chứng chỉ hành nghề, điều kiện về giấy phép hành nghề, điều kiện về vốn pháp định, các điều kiện khác.
  Tư vấn về vốn: Mức vốn liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp (vốn điều lệ của doanh nghiệp, vốn pháp định, vốn đầu tư…) và ảnh hưởng của các loại thuế liên quan đến mức vốn của doanh nghiệp.
  Tư vấn đối tượng được thành lập doanh nghiệp: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, thành viên của tập đòan TNHH hai thành viên trở lên.
  ♦ Trình tự, thủ tục thành lập cơ quan TNHH hai thành viên trở lên
  Người thành lập doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ theo quy định tại Nghị định này tại chữa Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
  Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được tiếp nhận để nhập thông tin vào Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia khi:
  Có đủ giấy tờ theo quy định tại Nghị định này;
  Tên doanh nghiệp đã được điền vào Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy đề nghị chuyển đổi doanh nghiệp;>> Mẫu báo cáo tài chính
  Có địa chỉ giao thông của người nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp;
  Đã nộp lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định.
  Sau khi tiếp nhận hồ sơ, chống Đăng ký kinh doanh phải trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.
  Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, phòng chống đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và nhập đầy đủ, xác thực thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp vào Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp đất nước .
  Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ hoặc tên doanh nghiệp yêu cầu đăng ký 0 đúng theo quy định, chống Đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, nâng cao bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.


  Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ , trị Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh cấp Giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp
  ♦ Những ưu, nhược điểm của loại hình cơ quan TNHH hai thành viên trở lên

  Ưu điểm
  Do có tư cách pháp nhân nên các thành viên cơ quan chỉ trách nhiệm về các hoạt động của tập đòan trong khuôn khổ số vốn góp vào công ty nên ít gây rủi ro cho người góp vốn;
  Số lượng thành viên tổ chức trách nhiệm 0 rất nhiều và các thành viên thường là người quen biết, tin cậy nhau, nên việc quản lý, điều hành tổ chức 0 quá phức tạp;>> Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân
  Chế độ chuyển nhượng vốn được điều chỉnh chặt chẽ nên nhà đầu tư đơn giản hành động được việc đổi thay các thành viên, giảm thiểu sự thâm nhập của người lạ vào tổ chức .
  Nhược điểm
  Việc huy động vốn của cơ quan trách nhiệm hữu hạn bị hạn chế do không có quyền phát hành cổ phiếu và bị giới hạn đến 50 thành viên.
   

Chia sẻ trang này