1. phuongthao94

  phuongthao94Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  3
  Toàn Quốc

  Những điều kiêng kỵ đối với ban công nhà

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phuongthao94, 19 Tháng sáu 2016.

  Bạn công nhà chính là nơi thư giãn, là nơi bạn giao hữu với thiên nhiên và là nơi từ đó bạn có thể nhìn được thế giới xung quanh bạn. Chính vị vậy mà vị trí đặt ban công vô cùng quan trọng. Bạn không thể đặt ban công có hướng nhìn vào những nới tối tăm hay bạn không thể đặt bạn công tại những vị trí có tầm nhìn hạn hẹp. Bạn có muốn biết những điều bạn cần kiêng kị đối với vị trí đặt ban công hay không ? xemphong thuy nhà ở để bạn biết được những điều cấm kỵ đối với việc đặt ban công cho ngôi nhà nhé !

  1. Không bố trí ban công ở vị trí có con đường đối diện chọc thẳng vào nhà

  Chúng ta cần đặc biệt chú ý đến những yếu tố cấm kỵ trong phong thủy. Nếu bố trí ban công nhà ở vị trí này thì sẽ có một luồng khí cực mạnh xông thẳng vào nhà bạn. Điều này sẽ làm giảm, thậm chí mất đi những vận khí tốt và khiến những người sống trong nhà dễ bị bệnh tật, ốm đau.

  Nhung dieu kieng ky doi voi ban cong nha


  2. Không bố trí ban công đối diện trực tiếp với các góc nhọn

  Theo quan niệm truyền thống, những hình tròn viên mãn thường được ưa chuộng, các góc cạnh nhọn sẽ mang lại những điều không tốt. Khi góc nhọn đâm thẳng vào ban công nhà với khoảng cách càng gần hoặc góc càng nhọn thì sẽ càng bất lợi cho vận khí của ngôi nhà và gia chủ.

  3. Ban công không được đối diện với con đường ngoằn ngoèo gấp khúc

  Rất nhiều ngôi nhà hiện nay có ban công đối diện với những con đường gấpkhúc. Từ bancông nhìn ra sẽ thấy rất rõ những đoạn gấp khúc này. Cách bố trí này sẽ không tốt cho ngôi nhà bởi những con đường ngoằn ngoèo đó chính là nguyên nhân làm giảm dòng khí tốt khi chảy vào nhà bạn.

  4. Ban công không được đối diện với cửa ra vào (cửa chính ở phòng khách) và nhà bếp

  Nếu ban công được bố trí ở vị trí như vậy thì gia chủ nên dùng rèm cửa để ngăn cách. Ngoài ra, gia chủ có thể dùng phòng phụ để ngăn giữa bancông và phòng khách hoặc đặt một bể cá hay một chậu cây.

  Đa số các gia đình hiện nay đều phạm phải một trong những điều cấm kỵ trên khi bố trí ban công.

  tuvi : Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể hóa giải những điểm xấu trên bằng cách đặt giỏ hay chậu hoa quanh ban công để ngăn cách với bên ngoài, hoặc có thể dùng chuông gió, bể cá để làm giảm lượng khí xấu xông thẳng vào ngôi nhà.
   

Chia sẻ trang này