1. dldenhat

  dldenhatThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  22 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  46
  HCM

  Những điều nên quan tâm khi nấu và sử dụng nấm lim xanh

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dldenhat, 23 Tháng năm 2016.

  Nấm lim xanh và những tác dụng của nó đối với việc giữ gìn sức khỏe và trị bệnh đã được nhiều người biết tới. Loại dược thảo thiên nhiên này đã giúp khá nhiều người bệnh mạnh khỏe trở lại, tăng cường vấn đề sức khỏe và kéo dài sự sống cho nhiều người bệnh ung thư.

  Nhung dieu nen quan tam khi nau va su dung nam lim xanh

  Cũng như những loại dược thảo khác, khi sử dụng cũng có các vấn đề phải lưu ý nhất định, nấm lim xanh cũng vậy. Nếu muốn uống nấm lim xanh để chữa bệnh, bệnh nhân cần hiểu rõ những vấn đề sau:

  1. Lưu ý trong quá trình nấu:

  - Trước khi nấu nấm lim xanh, người nấu cần phải loại sạch vỏ cây lim còn dính dưới chân nấm (nếu là nấm còn nguyên chân) vì vỏ và thân cây lim rất độc.

  - Ngâm ngập cây nấm trong nước muối ấm, loãng khoảng mười phút, vì như vậy sẽ loại bỏ những chất độc hại dính vào cây nấm trong quá trình phát triển.

  - Khi cắt nâm lim xanh thì cần cắt càng nhỏ càng tốt vì sẽ nâng cao hiệu quả khi sắc nấm thành nước uống.

  - Nước nâm lim xanh khi sắc xong có thể dự trữ trong ngày trong tủ lạnh và nên dùng hết trong ngày không để qua đêm.

  2. Chú ý trong quá trình uống:

  - Trong thời gian uống nấm lim xanh để chữa bệnh, bệnh nhân nên kiêng sử dụng: Nhân sâm, rượu, bia, càfê, thuốc lá, mỡ heo, các loại trứng, nước có gas, sữa bò, hành, tiêu, ớt, tỏi với mục đích giúp mang lại công năng cao nhất.

  - Ở một số bệnh nhân bị khối u, bệnh nặng khi sử dụng nấm có thể có cơn đau dữ dội. Vì vậy phải sử dụng liều lượng từ thấp lên cao ( từ 20g/2 lít lên dần 30g/2 lít), tránh sử dụng nhiều ngay từ đầu.

  - Có thể mang đến vấn đề như bị đau bụng, đi ngoài phân loãng hoặc một vài triệu chứng khác khó chịu ở đường ruột,… ở người lần đầu dùng nấm lim xanh. Nhưng các triệu chứng này sẽ dần mất sau một thời gian dùng quen nấm.

  - Khi uống nấm lim xanh tự nhiên tránh bỏ uống hay chữa bệnh bằng một vài phương pháp tây y. Vì những bác sĩ khuyên nên dùng song song cả 2 phương pháp công dụng cao nhất. Nấm lim xanh không phản ứng hay tương tác ngược nào với các thuốc tây y. Nhưng bệnh nhân vẫn tránh dùng nấm lim xanh và thuốc tây y cùng lúc, nên dùng nấm lim xanh trước hoặc sau thuốc tây y khoảng 60 phút để đảm bảo phát huy được lợi ích tối đa của hai loại thuốc khi đưa vào cơ thể.
   

Chia sẻ trang này