1. khachai94

  khachai94Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  13 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  76
  Toàn Quốc

  Những hình ảnh lạ khi cùng xuất hiện 3 mặt trời

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi khachai94, 25 Tháng mười một 2015.

  Chuyện lạ thế giới về câu chuyện 3 cái mặt trời xuất hiện cùng một lúc tại Nga. Đâu là một hiện tượng lạ khi mà 3 mặt trời cùng lúc lên với 2 mặt trời nhỏ 2 bên. Hiện tượng này có thể xuất hiện bất cứ ở đâu do khúc xạ ánh sáng gây lên.
  Một đoạn video ghi lại một cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú và rất hiếm gặp - ba mặt trời cùng lúc xuất hiện trên bầu trời nước Nga khiến người xem ngỡ ngàng.

  Cảnh tượng kỳ ảo này đã được ghi lại ở dãy núi Ural, miền đông nước Nga. Hiện tượng này thường được biết đến với tên “ảo nhật” hay “mặt trời ảo”, tạo nên do sự khúc xạ ánh sáng mặt trời xuyên qua các tinh thể băng lơ lửng trong không khí. Như trong một số bộ phim vo thuat dùng ảo giác thì loại ảo giác để phân thân quang học này thường xảy ra về đêm khi có nhiều sương và khi nhiệt độ giảm mạnh. Mặt trời ảo thường xảy ra ở độ cao 9,6 đến 14,4 km trên Trái đất, với hình ảnh một mặt trời lớn và 2 hình phản chiếu ánh sáng ở 2 bên. Các tinh thể băng hình lục giác đóng vai trò như một lăng kính bẻ cong ánh sáng 22 độ trước khi đi đến mắt của người nhìn.

  Nhung hinh anh la khi cung xuat hien 3 mat troi

  Hiện tượng này thường xuất hiện sau khi sương đêm xuống

  Các tinh thể này chìm trong không khí và được sắp xếp theo đường thẳng đứng, khiếnánh sáng bị khúc xạ theo chiều ngang và tạo ra các mặt trời ảo. Theo lý thuyết, mặt trời ảo có thể xảy ra ở bất cứ đâu, bất cứ mùa nào trong năm nhưng thực tế đây là một hiện tượng cực kỳ hiếm gặp.Tuy đây là một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú và tạo ra cảnh tượng rất lung linh nhưn trong một số bộ phim lãng mạn tv show Hàn Quốc, người dân tin rằng nó là một điềm xấu và báo hiệu một mùa đông khắc nghiệt đang đến. Thực tế, các quan chức cho biết, hiện tượng này gây ra rất nhiều rắc rối cho giao thông. Nguyên nhân là do nó quá sáng chói cũng như việc người đi đường sẽ bị sốc khi nhìn thấy 3 mặt trời cùng tỏa sáng trên cao.
   

Chia sẻ trang này