1. bomhao

  bomhaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  267
  Đà Nẵng

  Những kiêng kỵ khi xây mái nhà 2

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bomhao, 24 Tháng hai 2016.

  Ngày xưa, do cây đòn dông nằm giữa bắt buộc số đòn tay trong bộ mái nhà xưa luôn là số lẻ, dẫn đến hiện tại nhiều người vẫn còn đếm số lượng đòn tay theo kiểu “sinh lão bệnh tử” với đa dạng màu sắc mê tín.
  Nhung kieng ky khi xay mai nha 2
  Ngôi nhà truyền thống vốn đa phần quay mặt dài về hướng Nam buộc phải phần đỉnh mái nhà kéo từ Đông sang Tây, mà cư dân nông nghiệp thì xem phương đông là khởi điểm cuộc sống, nơi mặt trời mọc, thuộc mộc, nên cây xà gồ đỉnh mái kiểu biệt thự cổ điển
  trong nghi lễ thượng lương thường được bọc vải đỏ hai đầu và treo tấm bùa bát quái ở giữa như 1 sự trân trọng sở hữu bộ phận kết cấu đặc trưng này của ngôi nhà.
  Nhung kieng ky khi xay mai nha 2
  Hình thế trong phong thủy, nóc nhà có hình tam giác thuộc hành Hỏa mà theo ngũ hành thì hành Hỏa khắc Kim (tiền tài) nên phổ biến người lo ngại trường hợp bị chĩa Hỏa sang nhà mình có biệt thự hiện đại thì tiền tài sẽ hao tổn. Về cấu tạo, ta thấy nóc nhà xưa có những khe hở hai đầu thông gió là nơi thoát khí tích tụ trong nhà ra ngoại trừ, ví như nhà đối diện mở cửa ra gặp ngay “tam giác ấy” thì sẽ bất lợi. Từ đấy, ko riêng gì cây đòn dông mà những đòn tay lợp mái cũng bị kiêng nếu nhìn thấy chĩa sang nhà của nhau.
  Xét về văn hóa ứng xử, điều này mang đến sự cẩn trọng lúc làm cho nhà lợp mái, giữ gìn cho người cũng là cầu an lành cho mình. Còn về thực tế xây dựng thì bây giờ rộng rãi biệt thự lợp mái ngói đã sử dụng thép tấm làm thành nẹp bịt kín đầu các xà gồ như là một giải pháp an toàn không đụng chạm tới bên cạnh.
  ngoại trừ ra theo phong thủy, lúc mua ngói nhiều người giảm thiểu tìm màu ngói xanh mà thường được mua lựa nhiều nhất là màu đỏ hoặc màu nâu sẫm, đồng thời tránh để đỉnh tam giác nhà mình chĩa thẳng vào cửa nhà người khác
  Xem thêm:thiết kế nhà đẹp 3 tầng
   

Chia sẻ trang này