1. medilasclinic

  medilasclinicThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng ba 2014
  Bài viết:
  52

  Những lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi medilasclinic, 16 Tháng mười hai 2014.

  Hiện nay trên thị trường có đa dạng các sản phẩm đồ chơi trẻ em từ đồ chơi bằng nhựa, đồ chơi bằng gỗ, đồ chơi mô hình,…với đủ các mẫu mã, kiểu dáng cho đến nguồn gốc xuất xứ,…vì vậy các cha mẹ có thể dễ dàng lựa chọn cho con em mình. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn ra được sản phẩm thích hợp đối với trẻ thì quả không phải là chuyện dễ dàng.

  Nhung luu y khi chon do choi cho tre
  Xe đẩy trẻ em

  Theo các chuyên gia, khi trẻ qua cái tuổi ngồi xe đẩy và đã biết nhận thực mọi vật xung quanh một cách rõ ràng thì đến lúc các bậc cha mẹ có thể bắt đầu chọn cho trẻ những món đồ chơi yêu thích. Việc việc chọn lựa đồ chơi cho trẻ chúng ta không thể chọn bừa, chọn đại mà cần phải chọn những loại đồ chơi có khả năng giúp trẻ phát triển tí tuệ. Các bậc cha mẹ hãy chọn cho trẻ những loại đồ chơi có thể vừa chơi vừa học để giúp trẻ tăng tính tư duy, phát triển trí tuệ một cách toàn diện như:

  + Đồ chơi mang tính khám phá: Sách, bảng màu, bảng chữ,…để trẻ làm quen với chữ cái, các con số và màu sắc…
  + Đồ chơi mang tính sáng tạo, tư duy : Đồ chơi xếp hình, lắp ghép, nặn đất sét, tô màu.
  + Đồ chơi phát triển trí tuệ: Đất nặn, giấy bút cho trẻ vẽ nguệch ngoạc; các đồ chơi hình hộp để trẻ lắp ghép, đặc biệt đồ chơi hình khối bằng gỗ…

  Nhung luu y khi chon do choi cho tre
  Đồ chơi xếp hình cho bé

  Ngoài ra, khi chọn đồ chơi các cha mẹ cũng cần chú ý đến yếu tố an toàn, các loại đồ chơi không có khả năng gây nên nguy hiểm đối với trẻ. Vậy, để đảm bảo chọn được đồ chơi an toàn thì các cha mẹ nên chú ý đến: Chất liệu sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm đã được kiểm chứng chất lượng hay chưa,…Để đảm bảo chọn được sản phẩm vừa tốt, vừa an toàn thì tốt nhất chúng ta nên chọn mua tại các nhà phân phối uy tín hàng đầu.
   

Chia sẻ trang này