1. bemuntd

  bemuntdThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng một 2015
  Bài viết:
  51

  Những mẹo chọn khóa chống trộm xe máy an toàn nhất

  Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy - Xe đạp' bắt đầu bởi bemuntd, 3 Tháng tư 2015.

  Khóa chống trộm xe máy điện tử đang dần trở nên phổ cập hơn, với các ưu điểm và chủng loại đa dạng hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể chọn lựa được những sản phẩm khóa xe máy an toàn nhất, phù hợp và bền thì không phải ai cũng có thể biết. ViKY - nhà phân phối khóa chống trộm xe máy tại Hà Nội xin hướng dẫn một số lưu ý khi chọn khóa chống trộm tốt nhất và thích hợp với chiếc xe.
  Nhung meo chon khoa chong trom xe may an toan nhat

  Đa số các loại khóa từ ở thị trường đều có xuất xứ không rõ ràng, nguồn gốc cũng như sự can thiệp về đăng kiểm của các cơ quan chức năng. Mặc dù vậy, các loại ổ khóa chống trộm vẫn đang được bày bán công khai và được mọi người đón nhận như những sản phẩm có chất lượng.

  Vậy mẹo chọn loại khóa chống trộm điện tử nào thích hợp với xe? Đấu nối và sử dụng thế nào cho đúng.

  Cách thức chọn ổ khóa điện từ chống trộm:

  Hiện tại thị trường có hàng loạt chủng loại ổ khóa điện chống trộm xe máy. Đa phần là các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Thế nhưng, các sản phẩm khóa có xuất xứ từ Việt Nam cũng không phải là hiếm. Điểm dễ nhận biết nhất là những thiết bị có nguồn gốc tại Việt Nam đa phần là những loại ổ có từ. Còn các ổ khóa có xuất xứ từ Trung Quốc đa dạng hơn với các thiết bị khóa có từ và khóa điều khiển từ xa.

  Khi chọn mua một chiếc khóa điện tử chống trộm, bạn nên xem xét kỹ nguồn gốc xuất xứ của thiết bị. Sau đó là chất lượng của thiết bị, điều này được nhận biết qua chất liệu của thiết bị. Một sản phẩm tốt là một thiết bị khi cầm có vẻ chắc chắn, những dây dẫn phải dầy, mềm và dẻo dai. Ở những đặc điểm như cụm IC điều khiển, miếng thẻ cảm ứng từ phải có sự chắc chắn. Các mép nhựa cần khít bảo đảm không bị ảnh hưởng bởi nước và độ ẩm.

  Nguyên lý đấu nối khóa điện tử chống trộm:

  Đối với những chủng loại xe dùng ổ khóa điện kiểu truyền thống thì việc lắp đặt khóa chống trộm điện tử tương đối dễ dàng và thoải mái. Tuy nhiên bạn nên lưu ý việc yêu cầu người lắp đặt kiểm tra hệ thống điện kỹ càng. Những đầu dây lắp đặt phải được xử lý bảo đảm không bị đấu sai, đảm bảo hệ thống khóa chống trộm xe máy hoạt động hiệu quả.

  Các chú ý khi dùng khóa chống trộm xe máy điện tử:

  - Cách thức lắp đặt ổ khóa khoa học và đúng kỹ thuật sẽ làm tăng tuổi thọ cũng như tính năng an toàn cho thiết bị khóa chống trộm.

  - Do các thiết bị ổ khóa chống trộm xe máy hoạt động rất bền và ổn định nên chủ xe chỉ cần chú ý thường xuyên kiểm tra ắc qui.

  - Chắc chắn lúc nào bạn cũng có một miếng thẻ chip cảm ứng từ kèm theo bộ khóa và cất giữ cẩn thận các thẻ Chip từ dự phòng trong trường hợp bị mất thẻ chính.

  - Không nên “khoe” hệ thống khóa chống trộm của bạn ở chỗ đông người.

  Lưu ý cuối cùng là bạn hãy luôn chú ý nâng cao ý thức cảnh giác trong mọi trường hợp và trang bị một thiết bị khóa chống trộm hiệu quả mới thật sự là biện pháp an toàn nhất cho chiếc xe thân yêu của bạn.
   
  • Ô tô: Nếu bạn cần tham khảo bảng giá mercedes ở TpHCH, bạn có thể thao khảo qua website: mercedes haxaco Võ Văn Kiệt, bảng giá được cập nhật liên tục

Chia sẻ trang này