1. theleaders

  theleadersThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng hai 2014
  Bài viết:
  74

  Những sự cố gặp phải khi sử dụng ấm đun nước

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi theleaders, 9 Tháng hai 2015.

  Ấm đun nước siêu tốc nếu tuổi thọ sử dụng lâu sẽ phát sinh một số hỏng hóc nhỏ. Do đó, bạn cần chú ý cận thận trong quá trình sử dụng để tránh gây ra những tai nạn đáng tiếc cho bản thân và gia đình.

  Nhung su co gap phai khi su dung am dun nuoc

  Dưới đây là một số sự cố thường gặp và các xử lý.

  1. Ấm đun nước tự ngắt trước khi nước sôi.

  Đây là bệnh thường gặp nhất ở ấm đun nước siêu tốc. Bạn nên kiểm tra đáy bình xem có các cặn bẩn, dị vật bám nhiều dưới đáy bình hay không, nếu thấy nhiều thì bạn nên làm sạch đáy ấm và thử lại xem ấm có hoạt động bình thường không. Nguyên nhân có thể Cặn lắng đọng ở đáy quá nhiều sẽ khiến rơ le đo nhiệt độ của ấm hoạt động không chính xác dẫn đến tình trạng nước chưa sôi nhưng thiết bị tự ngắt nguồn.

  2. Nước trong ấm đã sôi, nhưng thiết bị không tự ngắt nguồn điện.

  – Nguyên nhân đầu tiên, có thể do bạn đã lắp bộ phận lọc không chặt hoặc sai quy cách thiết kế. Kiểm tra lại ấm và lắp lại bộ phận lọc để ấm hoạt động được bình thường.

  – Nguyên nhân thứ hai thường thấy là do người dùng đóng nắp ấm không chặt dẫn đến bộ phận rơ-le tự động đóng ngắt nguồn không làm việc, bởi thiết kế của loại rơ-le này chỉ hoạt động khi nắp ấm đóng chặt để đảm bảo an toàn. Bạn kiểm tra lại ấm và đóng lại cho đúng để ấm hoạt động trở lại nhé.

  3. Cắm phích điện vào nguồn nhưng không thể khởi động ấm đun nước.

  – Bạn kiểm tra lại xem trong ấm có nước hay không. Với một số ấm đun nước siêu tốc, nhà sản xuất sẽ quy định một mức nước nhất định để máy hoạt động nhằm bảo đảm an toàn cho người dùng. Nên xem lại thông số của nhà sản xuất để thêm nước vào cho đúng.

  – Khi thời gian hoạt động của ấm quá dài, dẫn đến nhiệt độ của ấm quá nóng, các thiết bị cảm biến của ấm sẽ ngắt nguồn điện làm ngừng hoạt động trong một thời gian, khi nhiệt độ trong ấm giảm xuống mức an toàn cho phép, ấm sẽ tự động hoạt động trở lại. Điều bạn cần làm là hạn chế sự dụng ấm một thời gian dài, chia nhỏ thời gian nấu ra thành nhiều lần, như vậy sẽ hạn chế hỏng hóc hơn.

  4. Thiết bị sau khi bị rơi, móp méo khi sử dụng xuất hiện dấu hiệu lạ: Tiếng kêu to, mùi khét…

  Tuyệt đối không tự sửa ấm nếu không có chuyên môn, việc tự sửa chữa không đúng kĩ thuật gây nguy cơ mất an toàn với người sử dụng. Tốt nhất bạn nên mua ấm mới, vì nếu có sửa được ấm thì hiệu suất và độ an toàn đã giảm đi rất nhiều.

  Hi vọng bài viết trên đây đem lại những kinh nghiệm nhỏ giúp bạn bắt bệnh và sửa chữa những lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng của ấm đun nước siêu tốc.

  Bài viết liên quan:

  - Lò vi sóng có chức năng nướng hiệu quả

  - Máy pha cà phê hiện đại dành cho văn phòng
  - Những điều cần biết khi sử dụng tủ lạnh
  - Bếp ga và các cách bảo quản
   

Chia sẻ trang này